Main banner

WildAct - Trung tâm Hành động vì Động vật hoang dã Việt Nam

Thúc đẩy cộng đồng cùng tham gia bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam.
WildAct là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam, được thành lập vào năm 2015. Sứ mệnh của WildAct là truyền cảm hứng, thúc đẩy và trao quyền cho cộng đồng, các cá nhân tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo tồn loài, sinh cảnh đang bị đe dọa dựa trên cơ sở khoa học.

0

bẫy thú đã được vô hiệu hóa

0

khóa đào tạo bảo tồn được tổ chức

0

thư viện hoang dã được thành lập

0

học sinh và người dân được hưởng lợi

Chương trình quyên góp

Các chương trình quyên góp của Trung tâm Hành động vì Động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) trên MoMo

Vững Bước Đại Ngàn - Đồng hành cùng đội ngũ cán bộ kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng gìn giữ đại ngàn Chư Yang Sin
Vững Bước Đại Ngàn - Đồng hành cùng đội ngũ cán bộ kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng gìn giữ đại ngàn Chư Yang Sin

Trung tâm Hành động vì Động vật hoang dã Việt Nam (WildAct)

Trung tâm Hành động vì Động vật hoang dã Việt Nam (WildAct)

WildAct được thành lập theo Quyết định số 02/QĐ-VNPPA ngày 6/6/2015 của Hiệp hội Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam. Trung tâm đã được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ số A-1357, ngày 18/8/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chúng tôi tin rằng sự tử tế luôn ẩn chứa trong mỗi chúng ta. Chúng tôi tin rằng 100 triệu hành động tử tế sẽ đảm bảo một tương lai an toàn cho Động vật hoang dã tại Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi cần tìm những người hùng giúp bảo vệ Động vật hoang dã. Chúng tôi tin rằng các bạn chính là những người hùng đó, những người biến mỗi hành động nhỏ bé của mình để bảo vệ những gì Trái đất đã ban tặng. Một thế giới hài hòa và cân bằng giữa con người và thiên nhiên là điều mà chúng ta cần hướng đến.

WildAct hiện đang thực hiện 04 chương trình chủ đạo, bao gồm: Chương trình Phát triển Năng lực và Quản trị, Chương trình Bảo tồn loài và Sinh cảnh, Chương trình Trường học và Cộng đồng, Chương trình Hợp tác & Phát triển. Trong đó, Chương trình Bảo tồn loài và Sinh cảnh tập trung bảo tồn các loài thú lớn nguy cấp tại Vườn quốc gia Chư Yang Sin, tỉnh Đăk Lăk; và các loài chim di cư thuộc Khu Dự trữ Sinh quyển Châu thổ sông Hồng. 

Một số thành tựu nổi bật của WildAct từ 2015 đến nay: 

  • Thực hiện 05 khóa học về Buôn bán động vật hoang dã trái phép và phúc lợi động vật tại Việt Nam. 81 học viên tốt nghiệp, với hơn 40% học viên sau khi tham gia khoá học đang công tác trực tiếp trong ngành bảo tồn. 
  • Tiên phong tổ chức 02 Hội nghị Sinh viên về Bảo tồn thiên nhiên, thu hút hơn 200 người tham gia với 100% người tham gia hài lòng với hội nghị và hơn 92% người tham gia bày tỏ nguyện vọng hội thảo được tổ chức hàng năm.  
  • Tiên phong thực hiện chương trình về bình đẳng giới trong ngành bảo tồn nhằm xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng và an toàn cho các cán bộ, nhân viên tại các tổ chức bảo tồn trên cả nước. 
  • Xây dựng và vận hành 10 thư viện hoang dã tại 7 tỉnh thành. Đồng thời, thực hiện các hoạt động trường học và cộng đồng với tổng hơn 32.635 người tham gia.
  • Chương trình bảo tồn chim di cư ở Khu Dự trữ Sinh quyển Châu thổ Sông Hồng: loại bỏ 323 lưới mờ dùng để bẫy bắt chim hoang dã; tái thả 75 cá thể chim di cư về tự nhiên. 
  • Chương trình Bảo tồn rừng và thú lớn tại VQG Chư Yang Sin, tỉnh Đăk Lăk: vô hiệu hóa 1.596 bẫy thú và 50 lán trại của thợ săn.