Mầm Non Của Rừng - Chung tay gây quỹ 10 suất học bổng hỗ trợ giáo dục cho những Mầm Non của rừng già Chư Yang Sin

❤️ Chung tay gây quỹ, ủng hộ để hỗ trợ học phí cho con em các chiến sĩ kiểm lâm đang ngày đêm túc trực bảo vệ Vườn quốc gia Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk.

14/05/2024
Chung tay gây quỹ, ủng hộ để hỗ trợ học phí cho con em các chiến sĩ kiểm lâm đang ngày đêm túc trực bảo vệ Vườn quốc gia Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk.
Cháu A. là trẻ tự kỷ tăng động nhưng gia đình không có đủ kinh tế để cho cháu học can thiệp dành cho trẻ đặc biệt - 1
Cháu A. là trẻ tự kỷ tăng động nhưng gia đình không có đủ kinh tế để cho cháu học can thiệp dành cho trẻ đặc biệt - 2
Thật xót xa khi mà người bảo vệ sự sống của rừng xanh lại chưa thể bảo vệ được sự ấm no cho gia đình nhỏ của mình
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Trung tâm hành động vì ĐVHD Việt Nam (WildAct)
Đồng hành cùng dự án
Trung tâm hành động vì ĐVHD Việt Nam (WildAct)
Đối tác đồng hành
Trung tâm hành động vì ĐVHD Việt Nam (WildAct)
Trung tâm hành động vì ĐVHD Việt Nam (WildAct)
13.582.000đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

146

Đạt được

13%

Thời hạn còn

23 Ngày

Câu chuyện

Vườn Quốc Gia Chư Yang Sin (Đắk Lắk, Việt Nam) là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học lớn của Việt Nam nhưng đang phải đối mặt với nạn săn thú rừng trái phép, buộc động vật hoang dã phải đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Trước nguy cơ đó, đội ngũ kiểm lâm và lực lượng chuyên trách vẫn đang tích cực ngày đêm làm việc để phòng chống tình trạng này. Song những hạn chế về phúc lợi nghề nghiệp và tính chất công việc nguy hiểm đã đặt lên vai họ những gánh nặng khó nói thành lời.

Khi người bảo vệ sự sống của rừng xanh lại chưa thể bảo vệ được sự ấm no cho gia đình nhỏ của mình

90% các cán bộ kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng đều là thu nhập chính trong gia đình. Mặc dù nguồn ngân sách cho ngành nghề này còn hạn chế, nhưng khi phải lựa chọn giữa một gia đình ấm no và lý tưởng bảo vệ rừng cao cả, họ dường như không thể bỏ mặc đại ngàn, vẫn bám trụ ngày đêm để cống hiến, dù phải hy sinh thời gian quý báu bên gia đình.

Cháu A. là trẻ tự kỷ tăng động nhưng gia đình không có đủ kinh tế để cho cháu học can thiệp dành cho trẻ đặc biệt

Tại khu vực vùng đệm của Vườn Quốc Gia Chư Yang Sin trên địa phận huyện Lắk và huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, WildAct đã ghé thăm một số gia đình kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng và thành viên đội cộng đồng tuần tra bảo vệ rừng người H'Mông (đội CCT). Trong đó, gia đình cán bộ kiểm lâm T. tại huyện Lắk là một hoàn cảnh đặc biệt điển hình. Nhà anh T. có 03 người con, trong đó người con cả là trẻ tự kỷ tăng động phát hiện muộn. Kể từ khi thấy con có những triệu chứng khác thường, vợ anh T. đã nghỉ làm ở nhà để có thể dành thời gian đưa con đi khám chữa bệnh, thậm chí anh chị đã bán căn nhà và mảnh đất quê hương của mình để có tiền chữa bệnh cho con. Ngôi nhà nhỏ hiện tại của gia đình anh là nhờ anh em và hàng xóm cùng gom góp để hỗ trợ gia đình có chốn ăn chốn nghỉ. “Ngày con có thể tự mặc áo là ngày tôi ứa nước mắt vì những nỗ lực của hai vợ chồng bao năm qua đã được đền đáp” - chia sẻ với WildAct, vợ anh T. mong muốn con được đi học can thiệp để có khả năng thực hiện được những sinh hoạt cơ bản. 

Cuộc sống của các chiến sĩ kiểm lâm gắn liền với rừng, với trạm trực ngày đêm. Đối với họ, việc mỗi tháng được trở về nhà một tuần là một điều xa xỉ, bởi mỗi khi có việc khẩn cấp như cháy rừng, cứu hộ cứu nạn, các đồng chí sẽ phải tập hợp ngay và xả thân tuần tra trong đủ loại thời tiết khắc nghiệt. Thời gian ngắn ngủi bên gia đình nhỏ vốn đã ít nay chẳng còn bao nhiêu. Dù hy sinh là vậy nhưng phần lương thưởng của họ cũng chỉ đủ để lo phần cơm ăn, áo mặc cho các con; còn tiền học hành, tiền thuốc thang chữa bệnh chưa bao giờ xoay sở đủ. Trong 08 gia đình WildAct ghé thăm thì có đến 07 gia đình chiến sĩ kiểm lâm có con cái mắc bệnh hiểm nghèo, liên tục phải chữa chạy trong một khoảng thời gian dài. Thật khó mà diễn tả thành lời được sự quẫn bách và xót thương của những đồng chí kiểm lâm, khi mà người bảo vệ sự sống của rừng xanh lại chưa thể bảo vệ được sự ấm no cho gia đình nhỏ của mình.

Thật xót xa khi mà người bảo vệ sự sống của rừng xanh lại chưa thể bảo vệ được sự ấm no cho gia đình nhỏ của mình

Cùng WildAct bảo vệ những Mầm Non tương lai

Thấu hiểu được tinh thần trách nhiệm và những khó khăn trong cuộc sống của các chiến sĩ bảo vệ rừng, WildAct phát động chương trình gây quỹ “Mầm Non Của Rừng” với mong muốn trao tặng học bổng và các phần quà chào mừng năm học mới cho con em những người chiến sĩ đang không quản ngày đêm, dốc sức hết mình bảo vệ rừng quốc gia Chư Yang Sin, từ đó nhằm tạo động lực, thúc đẩy sự cống hiến và tinh thần trách nhiệm của kiểm lâm đối với công việc của họ. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm và người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay gây quỹ với số tiền 100.000.000 đồng, cụ thể: 

  • Trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho 10 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 
  • Trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà tương đương giá trị 100.000 đồng để chào mừng năm học mới cho con em các chiến sĩ kiểm lâm; 
  • Hỗ trợ giáo dục nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho các em về công cuộc bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học tại khu vực và tại Việt Nam.  

Chung tay cùng dự án Mầm Non Của Rừng để trao tặng những suất học bổng cho con em các gia đình chiến sĩ kiểm lâm

Những phần quà này sẽ thay cho lời chúc từ cộng đồng gửi đến các em, hy vọng các em sẽ có một năm học mới diễn ra thật tốt đẹp, đồng thời phần nào giúp san sẻ gánh nặng của gia đình các em trong hành trình học tập. Và rất có thể, nhờ sự yêu thương của cộng đồng, tình yêu của cha mẹ và cả tình yêu vĩ đại của họ dành cho những cánh rừng của Tổ Quốc, thì các em sẽ thấu hiểu hơn về lý tưởng của cha mẹ và hướng tới trở thành những nhà bảo tồn tương lai của đất nước.

Về Trung tâm hành động vì ĐVHD Việt Nam (WildAct):
Trung tâm hành động vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct Vietnam) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam và được thành lập vào năm 2015. 

Sứ mệnh của WildAct là truyền cảm hứng, thúc đẩy và trao quyền cho cộng đồng và các cá nhân tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo tồn loài và sinh cảnh đang bị đe dọa dựa trên cơ sở khoa học. Từ đó, cùng kiến tạo một hành tinh bền vững, nơi con người và thiên nhiên cùng chung sống hài hoà và bình đẳng. 

WildAct hiện đang thực hiện 04 chương trình chủ đạo. Mỗi chương trình lại có những dự án và hoạt động riêng, nhưng đều đóng góp cho sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức. Các chương trình chính bao gồm:  

  • Chương trình Phát triển Năng lực và Quản trị 
  • Chương trình Bảo tồn loài và Sinh cảnh  
  • Chương trình Trường học và Cộng đồng 
  • Chương trình Hợp tác & Phát triển 

Về Vườn quốc gia Chư Yang Sin: 
Vườn quốc gia Chư Yang Sin (VQG CYS) nằm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, được thành lập theo Quyết định số 92/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Vườn có tổng diện tích là 58.947 ha, vùng đệm với diện tích 183.479 ha, thuộc địa phận 4 huyện Lắk, Krông Bông (Đắk Lắk), và Lạc Dương, Đam Rông (Lâm Đồng). VQG Chư Yang Sin có nhiệm vụ bảo vệ các hệ sinh thái rừng trên núi cao Tây Nguyên, bảo tồn các loài động, thực vật hoang dã, đặc biệt là các loài đặc hữu và quý hiếm; nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, phát triển du lịch sinh thái… đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Quân
*******228
5.000.000đ
Lê Thị Hương
*******161
2.750.000đ
Trương Minh Trí
*******101
1.000.000đ
4
Võ Thanh Nga
*******886
500.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******045
450.000đ
6
Nguyen Thi Hoai Thanh
*******762
400.000đ
7
Nghiêm Thị Lan Hương
*******383
300.000đ
8
Vũ Thị Thúy Hằng
*******857
206.000đ
9
Nguyễn Quỳnh Như
*******992
200.000đ
10
Nhà hảo tâm
*******254
200.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
********519
5.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******290
1.000đ
QB
Nguyễn Quốc Bình
********250
5.000đ
MH
Nguyễn Minh Hòa
********411
50.000đ
DL
Bùi Diệu Linh
*******640
5.000đ
QB
Nguyễn Quốc Bình
********250
5.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******688
200.000đ
GT
Phạm Dương Gia Trường
********267
1.989đ
Q
Quân
*******228
3.000.000đ
HT
Đinh Hoàngngọc Trân
*******881
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ trao tặng suất cơm dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nghèo khó tại Đắk Lắk
Gây quỹ trao tặng suất cơm dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nghèo khó tại Đắk Lắk