An tâm thanh toán mọi hóa đơn - Main KV
New User 2024

An Tâm Thanh Toán Mọi Hóa Đơn - Chọn MoMo bao tiện!

Dù ở bất kỳ nơi đâu - Chỉ cần 1 cú chạm nhẹ nhàng trên màn hình điện thoại, trong tích tắc “quét sạch” tất cả các loại hoá đơn tiện ích: Điện, Nước, Internet, DĐ Trả sau, Chung cư, Môi trường, … trên toàn quốc. Chọn MoMo ngay!

Thao tác nhanh chóng chỉ 3 bước.
Quản lý , tra cứu lịch sử hóa đơn dễ dàng.
Tính năng nhắc nhở, thanh toán tự động. Không lo trễ hạn hóa đơn.
Đa dạng nguồn tiền thanh toán.
Đảm bảo An toàn - Bảo mật.
Được hàng triệu hộ gia đình khắp cả nước tin dùng.
An Tâm Thanh Toán Mọi Hóa Đơn - Chọn MoMo bao tiện!
Vì sao nên chọn thanh toán hoá đơn tại MoMo
Lý do 1
Lý do 2
Lý do 3
Lý do 4
Lý do 5
Lý do 1

Bật thanh toán tự động hàng tháng trên MoMo
Tắt mọi âu lo trễ hạn hóa đơn

LỢI ÍCH

LỢI ÍCH

  Thanh toán tự động mọi hoá đơn hàng tháng.
  Dễ dàng cài đặt hạn mức thanh toán tối đa, số kỳ thanh toán.
  Đa dạng nguồn tiền thanh toán: MoMo, Ví Trả Sau, Ngân hàng,...
  Đăng ký một lần duy nhất, thao tác nhanh - gọn, tiết kiệm thời gian.
ÁP DỤNG

ÁP DỤNG

  Mọi hóa đơn: Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Di động trả sau,...
  Khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ

Đơn giản chỉ 3 bước:

B1: Mở ứng dụng MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”;
B2: Nhập Mã hóa đơn mới hoặc chọn hóa đơn đã lưu;
B3: Chọn Đăng ký tự động > Xác nhận OTP và hoàn tất giao dịch.

Phủ sóng mạng lưới đối tác trên toàn quốc

EVN Hà Nội

EVN Hà Nội

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

Xem chi tiết >>
EVN Miền Bắc

EVN Miền Bắc

Tổng công ty Điện Lực Miền Bắc - EVN NPC

Xem chi tiết >>
EVN Miền Nam

EVN Miền Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Xem chi tiết >>
EVN Miền Trung

EVN Miền Trung

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Xem chi tiết >>
EVN Hồ Chí Minh

EVN Hồ Chí Minh

Tổng công ty điện lực Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem chi tiết >>
Thẻ học đường SSC

Thẻ học đường SSC

Hệ thống thông tin học đường

Xem chi tiết >>
K+

K+

Dịch vụ truyền hình trả tiền dành cho mọi nhà

Xem chi tiết >>
SCTV

SCTV

Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu Việt Nam

Xem chi tiết >>

Ưu đãi Thanh toán Hóa đơn

Ghé thăm dịch vụ Thanh toán hóa đơn MoMo mỗi ngày để không bỏ lỡ những ưu đãi để việc thanh toán hóa đơn trở nên dễ dàng - tiết kiệm hơn cho gia đình bạn nhé!

Hướng dẫn các tính năng tiện ích

step
Thanh toán hoá đơn
Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện bằng Ví MoMo
step
Tra cứu - thống kê hóa đơn
Hướng dẫn Tra cứu - thống kê hóa đơn
step
Thanh toán tự động
Hướng dẫn bật Thanh toán hóa đơn tự động
step0
step1
step2
step3
step4
1
Chọn dịch vụ Thanh toán hóa đơn trên Ví MoMo
 • Đăng nhập Ví MoMo. Tại màn hình chính, chọn mục Thanh toán hóa đơn.
 • Hoặc nhập từ khóa “Thanh toán điện” vào ô tìm kiếm.
2
Chọn Điện
3
Nhập thông tin hóa đơn
4
Kiểm tra thông tin hóa đơn
5
Xác nhận thanh toán

“Hỏi xoáy đáp xoay" cùng Ví MoMo

Những thắc mắc thường gặp khi thanh toán hóa đơn trên MoMo

Ví MoMo hiện cung cấp dịch vụ thanh toán cho các loại hóa đơn sau: Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Điện thoại cố định, Di động trả sau, Chung cư, Học phí, Dịch vụ Công, Viện phí, Phí môi trường. Ví MoMo đang không ngừng kết nối với các nhà cung cấp cũng như mở rộng sang nhiều dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng.

MoMo sẽ gửi thông báo loại hóa đơn và tổng tiền cần thanh toán tại mục thông báo trên Ví MoMo thông qua số điện thoại bạn đăng ký Ví MoMo. Hoặc bạn có thể kiểm tra thông báo trong mục “Thanh toán hóa đơn” trên ứng dụng ví MoMo. 

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”:

 • Với hóa đơn đã từng thanh toán trên MoMo: Hóa đơn sẽ được lưu và cập nhật sẵn trạng thái tại màn hình thanh toán hóa đơn. 
 • Với hóa đơn chưa từng thanh toán trên MoMo: Khách hàng chọn dịch vụ hóa đơn muốn kiểm tra, nhập mã hóa đơn và chọn “Tiếp tục” để kiểm tra tình trạng hóa đơn.

Tại màn hình chính Ví MoMo, bấm vào mục “Thanh toán hóa đơn”: Chọn dịch vụ hóa đơn cần lưu, nhập mã hóa đơn và thanh toán. Hệ thống sẽ tự động lưu lại hóa đơn, bạn sẽ không cần nhập mã hóa đơn cho lần thanh toán tiếp theo.

Bạn có thể thanh toán hầu hết các loại hóa đơn Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Di động trả sau, Chung cư, Dịch vụ Công, Phí Môi trường hoàn toàn miễn phí với MoMo.

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn “Thanh toán hóa đơn”: MoMo luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi và voucher giảm giá tại đây.

Thanh toán an toàn - Bảo mật tuyệt đối

Bảo chứng ngân hàng
Tiền của bạn trong Ví MoMo là TIỀN THẬT và được bảo chứng 100% bởi các NGÂN HÀNG đang hợp tác với Ví MoMo.
Người dùng MoMo có thể Nạp/Rút tiền từ ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.
MoMo đã liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng lớn và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/Master/JCB.

An tâm thanh toán mọi hóa đơn tiện ích tại MoMo

1. Thanh toán hóa đơn là gì?

Hoá đơn được hiểu là một giấy tờ yêu cầu người mua thanh toán những mặt hàng với số lượng và đơn giá đã được liệt kê chi tiết. Sau khi bên mua thanh toán đầy đủ số tiền đã ghi trong hóa đơn, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn bằng cách hình thức như ký nhận, đóng dấu. Lúc này, hóa đơn thanh toán sẽ có tác dụng giống như biên lai, giấy biên nhận.

Hiện nay, có 4 loại hóa đơn phổ biến gồm: hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hóa đơn bán lẻ, hóa đơn bán hàng và hóa đơn khác như tem, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,...

Thanh toán hóa đơn online là hình thức thanh toán hóa trực tuyến dưới dạng điện tử có thể thực hiện nhanh chóng ngay trên thiết bị thông minh. Thay vì sử dụng tiền mặt như các hình thức thu tiền trực tiếp, thanh toán hóa đơn điện tử cho phép dòng tiền có thể lưu chuyển cực nhanh thông qua các tài khoản ngân hàng hay ví điện tử. Lợi ích của thanh toán hóa đơn online đem lại cho người dùng là có thể chuyển từ các hình thức đóng tiền truyền thống sang trực tuyến với thao tác đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. 

2. Điều kiện thanh toán online

Để tiến hành thanh toán hóa đơn gia đình như thanh toán tiền điện, nước, truyền hình, điện thoại, Internet, người dùng cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, laptop có kết nối với Internet;
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng online hoặc các ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng.

3. Lợi ích của thanh toán hóa đơn online

So với hóa đơn giấy và đóng tiền mặt như truyền thống, hình thức thanh hóa đơn trực tuyến đem lại vô vàn lợi ích. Trong đó, nổi bật là:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Nếu như trước đây, hóa đơn sẽ được in ra giấy và khách hàng cần ra trực tiếp trụ sở các đơn vị cung cấp dịch vụ để thanh toán bằng tiền mặt thì với phương thức thanh toán online, bạn không cần phải tốn công di chuyển. Thêm và đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và một vài khoản chi phí cho việc di chuyển như xăng xe, phí gửi xe.
 • Bảo mật thông tin: Việc thanh toán online cần đăng nhập vào ứng dụng thanh toán tiền thì bạn cần phải nhập mật khẩu, mã PIN hoặc xác nhận dấu vân tay, Face ID nhằm tránh được trường hợp bị kẻ gian ăn cắp thông tin, lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.
 • Khả năng lưu trữ: Những hóa đơn bằng giấy sẽ rất dễ bị thấy lạc nếu không được bảo quản cẩn thận. Còn với phương thức thanh toán online,, bạn hoàn toàn có thể tải về lưu tệp trên điện thoại hoặc tra cứu online.
 • Chủ động thanh toán hóa đơn: Với hóa đơn điện tử, người dùng không phải lo lắng trong việc sắp xếp thời gian có mặt tại các điểm giao dịch trong khung giờ quy định mà có thể chủ động truy cập trên điện thoại thông minh và thanh toán mọi lúc mọi nơi.
 • Theo dõi lịch sử giao dịch: Khi giao dịch qua hình thức online, tất cả thông tin về lịch sử giao dịch sẽ được lưu trữ trên hệ thống và bạn có thể dễ dàng tra cứu và so sánh số liệu bất cứ lúc nào.
 • Tiện lợi, nhanh chóng: Bạn biết không, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành công việc thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp. 

4. Thanh toán mọi hóa đơn tiện ích ngay trên siêu ứng dụng MoMo

Có thể nói đây là hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong đó nổi bật hơn cả là thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt qua Siêu Ứng Dụng MoMo.

Ra mắt từ năm 2009, tính tới nay MoMo đã trở thành Siêu Ứng Dụng số 1 tại Việt Nam với hơn 30.000.000 người dùng, 50.000 đối tác kinh doanh, 140.000 điểm thanh toán có thể cung cấp dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu dân sinh 24/7.

MoMo có thể giúp bạn giải quyết mọi loại hóa đơn tiện ích trong gia đình chỉ trong “một nốt nhạc” như thanh toán điện nước online; thanh toán hóa đơn Internet FPT, VNPT, VIETTEL; thanh toán truyền hình cáp; phí quản lý chung cư; học phí; thanh toán dịch vụ công; dịch vụ y tế và làm đẹp, phí vệ sinh môi trường, phí bảo hiểm, phí không dừng ETC,...

MoMo cũng đem lại vô vàn tiện ích cho người dùng như:

 • Giao diện MoMo được đánh giá thân thiện với người dùng. Mọi thao tác đều được đơn giản hóa để khách hàng thuộc mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề đều thể sử dụng được.
 • Hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn chủ động, mọi lúc mọi nơi, không bị ràng buộc bởi không gian và thời gian;
 • Tiết kiệm công sức, thời gian di chuyển so với các phương thức thanh toán truyền thông như thu tiền tại, đóng tiền trực tiếp tại điểm giao dịch;
 • Tối ưu chi phí cho khách hàng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn;
 • Bảo mật thông tin với hệ thống an ninh đạt chuẩn quốc tế yêu cầu nhập mật khẩu hoặc xác nhận Face ID/ vân tay khi đăng nhập và xác nhận giao dịch. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng cài đặt thời gian khóa ứng dụng tự động trong vòng 15 giây đến 10 phút khi không sử dụng;
 • Hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn đúng kỳ hạn khi nhận được thông báo từ nhà cung cấp. Đặc biệt, tính năng đặt hẹn thanh toán tự động trên MoMo chính là cứu cánh cho những người mắc chứng hay quên;
 • Hỗ trợ đa dạng nguồn tiền thanh toán cho khách hàng từ Ví Trả Sau, thẻ ngân hàng liên kết tới Mastercard, thẻ Visa,…
 • Khả năng lưu trữ mã khách hàng chỉ sau một lần thanh toán giúp khách hàng không cần tốn thời gian nhập lại thông tin ở những lần thanh toán tiếp theo;
 • Khả năng lưu trữ hóa đơn giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra xem đã thanh toán hay chưa và theo dõi các khoản chi tiêu sinh hoạt trong tháng;
 • Siêu Ứng Dụng MoMo đang góp phần vào công cuộc chuyển đổi số toàn cầu giúp nâng cấp cuộc sống con người bằng sự phát triển của công nghệ;
 • Các đối tác của MoMo đều ủy quyền cho phép thanh toán hóa đơn một cách nhanh gọn, chính xác trên Siêu Ứng Dụng MoMo;
 • MoMo có nhiều chương trình thiện nguyện kết nối người dùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như quyên góp Heo Vàng, trao quà tặng, phát tâm công đức, cúng dường cầu an,…

5. Hướng dẫn thanh toán hóa đơn chi tiết trên Siêu Ứng Dụng MoMo

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thanh toán từng dịch vụ trên Siêu Ứng Dụng MoMo, bạn có thể tham khảo và sử dụng theo nhu cầu:

5.1. Thanh toán hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn bạn cách đóng tiền điện online trên MoMo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Siêu Ứng Dụng MoMo >  Chọn mục “thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 2: Chọn thanh toán điện;
 • Bước 3: Nhập thông tin mã khách hàng > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn và nhập mã ưu đãi (nếu có) > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận”.

5.2. Thanh toán hóa đơn tiền nước

Để sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn nước trên MoMo bạn chỉ cần ghi nhớ 5 bước gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn thanh toán nước;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, nhập mã ưu đãi (nếu có) vào mục “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận”.

5.3. Thanh toán hóa đơn Internet

Để thực hiện nộp hóa đơn tiền Internet trên MoMo, bạn thao tác theo hướng dẫn gồm 5 bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập Siêu Ứng Dụng MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn Internet > Chọn nhà mạng cần thanh toán dịch vụ Internet;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng > Chọn khu vực > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra hóa đơn và nhập mã ưu đãi tại vị trí “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận”.

5.4. Thanh toán hóa đơn truyền hình

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn truyền hình đơn giản trên MoMo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo >  Chọn “Thanh toán hóa đơn” tại màn hình chính của ứng dụng;
 • Bước 2: Chọn hóa đơn thanh toán “Truyền hình”;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán > Nhập mã giảm giá tại “Chọn thẻ quà tặng” (nếu có);
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận”.

5.5. Thanh toán phí chung cư

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn phí quản lý chung cư trên Siêu Ứng Dụng MoMo:

 • Bước 1: Đăng nhập và MoMo > Tại màn hình chính chọn “Thanh toán hóa đơn” hoặc nhập từ khóa “hóa đơn chung cư” vào khung tìm kiếm;
 • Bước 2: Chọn “Chung cư” > Chọn chung cư theo khu vực đang sinh sống;
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng hoặc mã căn hộ > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin hóa đơn > Nhập mã thanh toán tại “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận” thanh toán.

5.6. Thanh toán học phí

Mách bạn cách thanh toán học phí thông qua Siêu Ứng Dụng MoMo như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo >  Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán học phí”;
 • Bước 3: Chọn khối trường (Đại học - Cao đẳng, Mầm non - Cấp 1,2,3 hay Thanh toán khác) > Chọn tên trường;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng hoặc mã sinh viên > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin > Nhập mã giảm giá (nếu có) tại mục “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận”.

5.7. Thanh toán dịch vụ công

Đối với thanh toán dịch vụ công trên MoMo, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn “Dịch vụ công” > Chọn dịch vụ theo nhu cầu (ví dụ: Thanh toán phí/ lệ phí);
 • Bước 3: Nhập mã hồ sơ và mã bảo mật > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và nhập mã ưu đãi (nếu có) tại “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận”.

5.8. Thanh toán dịch vụ y tế và làm đẹp

Bạn cũng có thể sử dụng MoMo để thanh toán dịch vụ y tế và làm đẹp khi thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn “Thanh toán dịch vụ y tế và làm đẹp” > Chọn gói dịch vụ (Ví dụ: Thanh toán viện phí) > Tìm tên bệnh viện/ dịch vụ y tế;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã ưu đãi (nếu có) vào mục “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận”.

5.9. Thanh toán phí môi trường

Hướng dẫn thanh toán phí vệ sinh môi trường trên MoMo như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn “Phí vệ sinh môi trường” > Chọn nhà cung cấp;
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã ưu đãi vào mục “Chọn thẻ quà tặng” (nếu có);
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận”.

5.10. Thanh toán phí không dừng ETC

Bạn có thể thanh toán dịch vụ ETC nhanh chóng chỉ với 5 bước:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MoMo > Chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Bước 2: Chọn “Thu phí không dừng ETC”;
 • Bước 3: Nhập biển số xe và số tiền cần nạp > Chọn “Tiếp tục”;
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã ưu đãi (nếu có) vào mục “Chọn thẻ quà tặng”;
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận”.

Quan nội dung tại bài viết trên, MoMo đã cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về thanh toán hóa đơn. Lời khuyên là để tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin tốt, bạn cần chọn những phương thức được nhiều khách hàng tín nhiệm như thanh toán trên Siêu Ứng Dụng MoMo. 

Mọi thắc mắc về việc thanh toán hóa đơn Internet, bạn vui lòng liên hệ với MoMo qua để được hỗ trợ kịp thời:

 • Hotline: 1900 545441 (cước phí 1.000 đồng/phút)
 • Trung tâm Trợ Giúp: Đăng nhập vào MoMo > Ví của tôi > Trợ giúp hoặc nhập từ khóa "trợ giúp" vào ô tìm kiếm (Miễn phí)
 • Email: hotro@momo.vn (Miễn phí)