Main banner
New User 2024

Thanh toán tiền Nước trên Ví MoMo

Đóng tiền nước mỗi tháng từ Nam chí Bắc, chỉ cần quét Ví xong ngay trong tức khắc!

Ngồi nhà thanh toán, tiết kiệm thời gian
Thao tác đơn giản, thanh toán nhẹ nhàng
Thống kê hóa đơn mỗi tháng, quản lý chi tiêu dễ dàng
Nhắc hạn thanh toán trước, không lo bị cắt nước
Thanh toán tiền Nước trên Ví MoMo

Ưu đãi hóa đơn
Đóng tiền nước tiết kiệm hơn

Tham khảo ngay những chương trình khuyến mãi độc quyền từ MoMo. Sử dụng nước hợp lý, thanh toán nước tiết kiệm, lợi ích xã hội nhân đôi. Click xem ngay!

Hướng dẫn đóng tiền Nước online

step
Thanh toán tiền nước
Hướng dẫn thanh toán hóa đơn nước bằng Ví MoMo
step
Thống kê chi phí
Hướng dẫn thống kê chi phí
step0
step1
step2
step3
step4
step5
1
Chọn dịch vụ Thanh toán hóa đơn trên Ví MoMo
 • Đăng nhập Ví MoMo. Tại màn hình chính, chọn mục Thanh toán hóa đơn.
 • Hoặc nhập từ khóa “Thanh toán nước” vào ô tìm kiếm.
2
Chọn Nước
3
Chọn đơn vị cấp nước
4
Nhập mã khách hàng
5
Kiểm tra thông tin hóa đơn
6
Xác nhận thanh toán

Quét Ví đóng tiền nước siêu nhanh siêu tiện

“Hỏi xoáy đáp xoay" cùng Ví MoMo

Ví MoMo hiện cung cấp dịch vụ thanh toán cho các loại hóa đơn sau: Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Điện thoại cố định, Di động trả sau, Chung cư, Học phí, Dịch vụ Công, Viện phí, Phí môi trường. Ví MoMo đang không ngừng kết nối với các nhà cung cấp cũng như mở rộng sang nhiều dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng.

MoMo sẽ gửi thông báo loại hóa đơn và tổng tiền cần thanh toán tại mục thông báo trên Ví MoMo thông qua số điện thoại bạn đăng ký Ví MoMo. Hoặc bạn có thể kiểm tra thông báo trong mục “Thanh toán hóa đơn” trên ứng dụng ví MoMo. 

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”:

 • Với hóa đơn đã từng thanh toán trên MoMo: Hóa đơn sẽ được lưu và cập nhật sẵn trạng thái tại màn hình thanh toán hóa đơn. 
 • Với hóa đơn chưa từng thanh toán trên MoMo: Khách hàng chọn dịch vụ hóa đơn muốn kiểm tra, nhập mã hóa đơn và chọn “Tiếp tục” để kiểm tra tình trạng hóa đơn.

Tại màn hình chính Ví MoMo, bấm vào mục “Thanh toán hóa đơn”: Chọn dịch vụ hóa đơn cần lưu, nhập mã hóa đơn và thanh toán. Hệ thống sẽ tự động lưu lại hóa đơn, bạn sẽ không cần nhập mã hóa đơn cho lần thanh toán tiếp theo.

Bạn có thể thanh toán hầu hết các loại hóa đơn Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Di động trả sau, Chung cư, Dịch vụ Công, Phí Môi trường hoàn toàn miễn phí với MoMo.

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn “Thanh toán hóa đơn”: MoMo luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi và voucher giảm giá tại đây.

Thanh toán an toàn - Bảo mật tuyệt đối

Bảo chứng ngân hàng
Tiền của bạn trong Ví MoMo là TIỀN THẬT và được bảo chứng 100% bởi các NGÂN HÀNG đang hợp tác với Ví MoMo.
Người dùng MoMo có thể Nạp/Rút tiền từ ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.
MoMo đã liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng lớn và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/Master/JCB.

Thanh toán tiền Nước siêu tiện với Ví MoMo

Nhiều khách hàng có nhu cầu thanh toán tiền nước, nhưng lại phân vân giữa bài toán nên chọn online hay offline. Cùng MoMo điểm mặt gọi tên các hình thức thanh toán hóa đơn nước phổ biến hiện nay và đi tìm phương án tối ưu nhất tại bài viết này!

1. Thanh toán tiền nước là gì?

Thanh toán tiền nước là nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ nước theo quy định tại Khoản 1, Điều 48, Nghị định 117/2007/NĐ-CP về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch. Cụ thể: “Khách hàng sử dụng nước phải thanh toán đủ và đúng thời hạn số tiền nước ghi trong hóa đơn cho đơn vị cấp nước. Phương thức, hình thức và địa điểm thanh toán do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ cấp nước”.

Những khách hàng đóng tiền nước quá hạn 1 tháng so với thời hạn quy định trong hợp đồng dịch vụ cấp nước sẽ bị cắt nước, đồng thời phải thanh toán thêm phần tiền lãi của khoản tiền trả quá hạn cho đơn vị cung cấp.

2. Nên thanh toán tiền nước online hay đóng trực tiếp?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, các đơn vị cấp nước đã triển khai dịch vụ thanh toán tiền nước online bên cạnh thu tiền trực tiếp. Để trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các hình thức thanh toán tiền nước được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

2.1. Nộp tiền nước cho nhân viên thu từng nhà

Đây là cách thanh toán truyền thống được sử dụng từ thời các đơn vị cấp nước mới đi vào hoạt động. Nhân viên của các nhà cung cấp nước sẽ đến từng hộ gia đình/doanh nghiệp để giao hóa đơn và nhận tiền mặt từ khách hàng. Mặc dù thuận tiện cho người sử dụng, tuy nhiên phương thức này lại tồn tại nhiều bất cập như tốn kém chi phí, thời gian và nguồn nhân lực của bên đi thu. Nhiều trường hợp nhân viên phải tốn công đi lại nhiều lần mới có thể gặp được gia chủ. Do đó, một số nhà cung cấp nước đã ngừng sử dụng hình thức thu tiền này.

2.2. Thanh toán trực tiếp cho cơ quan quản lý nước

Với cách này, bạn sẽ phải tự di chuyển đến các đến văn phòng của các cơ quan quản lý nước sạch tại địa phương và đăng ký thông tin cá nhân. Hàng tháng, khi đến thời hạn thanh toán nước, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo qua số điện thoại và sắp xếp thời gian đi nộp trực tiếp tại các điểm thanh toán theo quy định. 

2.3. Đóng trực tiếp tại điểm thu hộ

Thanh toán tiền nước tại các điểm thu hộ đã được áp dụng từ nhiều năm nay với quy mô đại lý ngày càng rộng rãi. Ưu điểm là khách hàng có thể ghé các địa điểm thu hộ như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, FPT Shop, Ministop, Circle K, Family Mart… vào thời gian ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật và cả ngày lễ. Tuy nhiên phương án này cũng sẽ khiến cho người dân phải tốn thời gian, công sức đi lại tận nơi các điểm thu hộ, kể cả những ngày trời mưa, nắng.

2.4. Thanh toán trực tuyến qua Internet Banking

Hình thức thanh toán hóa đơn tiền nước bằng Internet Banking hiện đang được nhiều người tin dùng. Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là số dư trong tài khoản tại thời điểm giao dịch phải lớn hơn số tiền cần thanh toán cho đơn vị cấp nước. Một số giao diện của các ứng dụng ngân hàng sẽ khó để bạn tìm danh mục thanh toán hóa đơn, hoặc không tự động lưu hóa đơn mà mỗi lần thanh toán bạn vẫn phải nhập lại số hóa đơn.

Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng của ngân hàng tương thích với thẻ ATM đang sử dụng. Sau đó thực hiện theo cú pháp: Chọn mục “Thanh toán” > “Nước” > Chọn nhà cung cấp > Nhập mã khách hàng > Nhấn “Tiếp tục” > Xác nhận lại thông tin và tiến hành thanh toán. 

2.5. Sử dụng dịch vụ ủy nhiệm chi tự động

Nếu bạn lo lắng vì bản thân không thể nhớ hạn đóng tiền nước hoặc không thường xuyên check thông báo trên các app đóng tiền nước thì hãy đăng ký dịch vụ ủy nhiệm chi tự động qua tài khoản ngân hàng.

Với cách này, bạn chỉ cần đăng ký một lần duy nhất tại ngân hàng. Những kỳ thanh toán tiếp theo, hệ thống ngân hàng sẽ kiểm tra và tự động trừ tiền vào tài khoản chính. Có một lưu ý là giao dịch sẽ được thực hiện khi nhận được hóa đơn từ nhà cung cấp mà không thông qua xác nhận của bạn. Trong trường hợp hóa đơn bị sai sót, bạn cần liên hệ với công ty cấp nước để xử lý.

2.6. Thanh toán online qua ứng dụng của đơn vị cung cấp

Đây là nền tảng thu tiền nước chính thức của đơn vị cấp nước sạch. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng như thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tra cứu chỉ số và cập nhật đầy đủ lịch cúp nước để sắp xếp kế hoạch sinh hoạt một cách hợp lý.

2.7. Nộp tiền nước online bằng ví điện tử

Ví điện tử là một trong những minh chứng điển hình của việc ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống. Không chỉ với hóa đơn nước, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử để đóng các dịch vụ khác như tiền điện, tiền nước, tiền Internet hàng tháng, phí chung cư, học phí, phí không dừng ETC, mua thẻ nạp điện thoại, data…

Như vậy, các hình thức thanh toán tiền nước online chiếm ưu thế hơn hẳn so với thanh toán trực tiếp. Nhờ đó nâng cao chất lượng đời sống, giúp khách hàng không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn khắc phục tình trạng đóng trễ hạn vì lu bu công việc.

3. Siêu ứng dụng MoMo - Giải pháp đóng tiền nước online hàng đầu

Siêu ứng dụng MoMo ra đời với mục đích mang đến cho người dùng giải pháp công nghệ phần nâng cấp chất lượng cuộc sống. Giao diện của Siêu ứng dụng MoMo thân thiện với người dùng, thao tác đơn giản - nhanh phù hợp với cả những người không rành về công nghệ. Cùng điểm qua một vài tính năng nổi bật của MoMo:

 • Thanh toán Nhanh - tức thì, an toàn, tiết kiệm thời gian: Chỉ cần có tài khoản MoMo và một vài thao tác, nhập đúng mã khách hàng trên ứng dụng là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi. 
 • Tiện ích có thể thanh toán mọi hóa đơn chỉ trong một Siêu ứng dụng MoMo: Điện, Nước, Internet, Di động trả sau, Truyền hình, Chung cư, Môi trường,...phủ sóng đối tác trên khắp cả nước.
 • Tính năng nhắc hẹn đóng tiền định kỳ hàng tháng: Có thể nói đây là cứu cánh cho những người mắc chứng hay quên. Chỉ cần một lần nhập mã khách hàng duy nhất, MoMo sẽ tự động lưu lại thông tin, theo dõi và nhắc nhở bạn thanh toán tiền nước các tháng tiếp theo. Nhờ đó mà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi gia đình không phải chịu cảnh bị mất nước chỉ vì đóng tiền trễ hẹn.
 • Tính năng thống kê - báo cáo hóa đơn thông minh: Những thông tin về thanh toán trên app sẽ được lưu lại ở dạng biểu đồ giúp người dùng dễ dàng so sánh các chỉ số tăng hay giảm giữa các kỳ để cân đối lại kế hoạch sử dụng sao cho hợp lý nhất.
 • Ưu đãi mã giảm giá cho Khách hàng mới: MoMo hiện đang áp dụng tính chương trình ưu đãi thẻ quà giảm giá cho tất cả các Khách hàng mới, được lưu trong mục “Ưu đãi của tôi” ngay trên ứng dụng MoMo. Trong đó có nhiều thẻ quà thanh toán tiền nước giảm giá cực sốc.
 • Độ bảo mật thông tin cao đạt tiêu chuẩn quốc tế: Tiền có trong MoMo đều là tiền thật được bảo chứng bởi 32 ngân hàng lớn và nhiều tổ chức thẻ quốc tế như Visa/Master/JBC đang hợp tác với MoMo. Hơn thế, để có thể đăng nhập vào ứng dụng, bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu có 5 chữ số hoặc FaceID và dấu vân tay. Mỗi lần thanh toán đều phải nhập lại mật khẩu, có mã OTP xác thực gửi về số điện thoại đăng ký. Ứng dụng cũng được cài đặt sẽ tự động khóa lại sau 5 phút nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng để tránh rủi ro. 
 • Tiết kiệm chi phí so với nhiều hình thức thanh toán tiền nước online khác: Siêu ứng dụng MoMo không thu phí dịch vụ đối với những giao dịch đóng tiền nước trên ứng dụng. Ngược lại, bạn còn có thể tích lũy điểm để đổi nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
 • Siêu ứng dụng MoMo cho phép người dùng thực hiện thanh toán cùng lúc nhiều hóa đơn tiền nước miễn là bạn nhập đúng thông tin mã khách hàng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thanh toán giúp người thân, bạn bè mà không sợ bị nhầm lẫn giữa các hóa đơn. Và cũng đừng quên áp dụng mã giảm giá đóng tiền nước nhé!

4. Hướng dẫn cách đóng tiền nước online cực đơn giản trên Siêu ứng dụng MoMo:

 • Bước 1: Tại màn hình chính ứng dụng MoMo, chọn mục Thanh toán hóa đơn 
 • Bước 2: Chọn mục “Nước”  được minh họa bằng icon hình giọt nước và nhập hóa đơn mới. Đối với các Khách hàng đã lưu sẵn hóa đơn Điện trên ứng dụng MoMo, bạn chỉ cần tick chọn vào hóa đơn cần thanh toán.

*Mã khách hàng được hướng dẫn trực tiếp trên ứng dụng.

 • Bước 3: Kiểm tra thông tin, chọn nguồn tiền thanh toán và Xác nhận 

Dù bạn đang ở nơi đâu, dù là ban ngày hay đêm, chỉ cần có Internet, bật Siêu ứng dụng  MoMo là bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền nước chỉ với vài cú chạm. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ thanh toán tiền nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức uy tín, tiện lợi, nhiều ưu đãi thì hãy trải nghiệm ngay dịch vụ này tại Siêu ứng dụng MoMo nhé!

Mọi thắc mắc về việc thanh toán trên Siêu ứng dụng MoMo, bạn có thể liên hệ qua:

 • Hotline: 1900 545441 (1.000Đ/phút)
 • Trung tâm Trợ Giúp: Đăng nhập MoMo > Ví của tôi > Trợ giúp hoặc nhập từ khóa "trợ giúp" vào ô tìm kiếm (Miễn phí)
 • Email: hotro@momo.vn (Miễn phí)