Mua trả góp - Những điều bạn cần biết để chi tiêu thông minh
Tài Chính - Bảo Hiểm
4 phút đọc
·
20.4K

Mua trả góp - Những điều bạn cần biết để chi tiêu thông minh

Là một trong những xu hướng tiêu dùng phổ biến nhất hiện nay, mua trả góp là phương thức thanh toán được rất nhiều bạn trẻ ưa dùng. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu tường tận hình thức thanh toán phổ biến này? Mua trả góp là gì và tại sao lại lại được nhiều người lựa chọn đến thế? Cùng MoMo tìm hiểu nhé.


Mua trả góp tiêu dùng là gì?

Mua trả góp là phương thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền món hàng trong 1 lần. Thay vào đó, họ chỉ cần thanh toán 1 phần tiền của món hàng, phần còn lại bao gồm lãi suất sẽ được thanh toán dần theo kỳ hạn.

MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Dùng trước, trả tiền sau, hạn mức trao tay dễ dàng
Không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, hình thức tiêu dùng trả góp  được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cho phép bạn mua được một đồ bạn yêu thích hoặc cảm thấy cần ở thời điểm hiện tại ngay cả khi chưa đủ điều kiện mua ngay lập tức. Bạn có thể sở hữu ngay món đồ yêu thích và trả sau với điều kiện tài chính ổn định của mình. 

Với xu hướng tiêu dùng trả góp hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đưa ra hàng loạt chương trình trả góp 0đ hay trả góp 0% lãi suất, vậy bạn đã thực sự hiểu được sự khác biệt?

Các hình thức mua trả góp phổ biến 

Mua trả góp 0 đồng

Trả góp hay trả trước 0đ là hình thức mua trả góp mà người mua chỉ việc làm thủ tục, hợp đồng trả góp thành công và không cần thanh toán bất kỳ khoản phí nào cũng như không cần thanh toán trước tiền cho cửa hàng là có thể sở hữu sản phẩm.  Với hình thức này, bạn không cần trả trước một khoản tiền trước khi tiến hành trả góp.

Tuy nhiên, mua trả góp 0 đồng thường sẽ không đi kèm với mua trả góp lãi suất 0% nên có khả năng sẽ bị tính lãi nếu không đọc kỹ hợp đồng. Đối với nhiều hợp đồng mua trả góp 0 đồng, giá trị đơn hàng sẽ thường cao hơn khi mua và thanh toán 1 lần và đồng thời sẽ có lãi suất đi kèm đối với tùy doanh nghiệp hoặc cửa hàng. 

Mua trả góp 0% lãi suất

Với hình thức trả góp này, bạn cũng sẽ được doanh nghiệp, cửa hàng hỗ trợ để sở hữu ngay những mặt hàng tiêu dùng mong muốn  khi chưa có đủ khả năng chi trả. 

Tuy nhiên, khác với mua trả góp 0đ, bạn vẫn sẽ phải thực hiện thanh toán từ 10 - 40% giá trị đơn hàng. Sau đó với khoản còn lại, bạn có thể thanh toán định kỳ qua thẻ tín dụng mà không chịu lãi suất từ phía doanh nghiệp.

Tuy vậy, với hình thức trả góp 0% lãi suất, bạn vẫn sẽ cần đọc rất kỹ hợp đồng để đảm bảo không có ẩn phí, phí phát sinh, hay những phí bất ngờ khác trong quá trình giao dịch.

MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Dùng trước, trả tiền sau, hạn mức trao tay dễ dàng
Không cần chứng minh thu nhập

Những lưu ý khi mua trả góp

Dù bạn có sử dụng dịch vụ trả góp theo hình thức nào, trước khi “xuống tiền” mua dịch vụ hay sản phẩm nào đó, hãy chú ý những điểm sau nhé: 

Thông tin và sản phẩm 

Một số doanh nghiệp hoặc cửa hàng  vì một chút lợi ích sẽ đẩy giá bán cao lên và sử dụng hình thức mua trả góp để hạ giá xuống như một chiêu trò. Đồng thời có những doanh nghiệp sử dụng cùng dòng, loại nhưng lại có nơi sản xuất khác nhau sẽ có giá trả chênh lệch để áp dụng vào những hình thức thanh toán khác nhau. 

Ẩn phí - Lãi suất 

Nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng bạn cũng nên tìm hiểu những khoản phí khi mua hàng bằng thẻ. Hiện nay có ngân hàng thu phí khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng thì bạn có thể tìm hiểu thêm. Đồng thời, với các phương thức trả góp khác nhau, hãy nghiên cứu thật kỹ và so sánh lãi suất một cách hợp lý.  

Thời hạn thanh toán

Chọn thời hạn thanh toán trả góp phù hợp với tình hình thực tế của bạn. Không nên chọn thời hạn quá ngắn nếu điều kiện của bạn không được tốt. Nhằm đảm bảo bạn không bị chậm trễ trong quá trình trả góp. Điều này sẽ mang lại điểm tín dụng xấu cho bạn, ảnh hưởng những giao dịch tài chính về sau.

Tối ưu hình thức mua trả góp cùng Ví Trả Sau 

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm chi tiêu và thanh toán của người dùng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã cho ra mắt sản phẩm mang tên Ví Trả Sau trên MoMo. Đây là hình thức chi tiêu trước - thanh toán sau mà không cần phải trả trước bất cứ loại chi phí nào.  Ví Trả Sau sẽ hỗ trợ bạn: 

Ưu đãi lãi suất 0%

  • Chương trình ưu đãi lãi suất 0% đến 31/08/2021 giúp cho khách hàng thoải mái chi tiêu trước các dịch vụ tiện ích.

Không phí kích hoạt

  • Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ dễ dàng ngay trên MoMo mà không phải tốn chi phí.

Không phí dịch vụ

  • Khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí duy trì dịch vụ khi sử dụng Ví Trả Sau cho kỳ sao kê có phát sinh giao dịch đầu tiên trong vòng 30 NGÀY sau khi mở Ví Trả Sau. Nếu trong tháng không có giao dịch từ Ví Trả Sau, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào. 
  • (*) Phí duy trì dịch vụ Ví Trả Sau là loại phí chỉ phát sinh 01 lần duy nhất ở giao dịch đầu tiên trong tháng (20.000 đồng/tháng).

Giải ngân nhanh chóng 

  • Khách hàng kích hoạt Ví Trả Sau thành công thông qua hệ thống xác thực tài khoản (KYC) của MoMo sẽ được cấp một hạn mức (lên đến 10 triệu đồng) ngay tức thì để chi tiêu trước các dịch vụ trên Ví MoMo và tại một số điểm thanh toán.


Là một phiên bản nâng cấp tối ưu của hình thức mua trả góp, trả trước kèm với rất nhiều ưu đãi, Ví Trả Sau chính là chiếc ví mà bạn không thể thiếu cho việc chi tiêu, đặc biệt với những người đang sử dụng MoMo. Kích hoạt Ví Trả Sau để dùng ngay khi cần bạn nhé.

Sản phẩm Ví Trả Sau được phát triển và cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank). Ví Trả Sau là hình thức thanh toán bằng hạn mức tiền được cấp trước mỗi tháng và hoàn trả lại vào tháng tiếp theo. Ứng dụng MoMo là giải pháp trung gian hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức tín dụng cung cấp sản phẩm Ví Trả Sau. 
Đánh giá :
5
/0

Bài viết liên quan