Cách tính lãi suất trả góp điện thoại, laptop 2023
Tài Chính - Bảo Hiểm
5 phút đọc
·
557

Cách tính lãi suất trả góp điện thoại, laptop 2023

Trả góp điện thoại có lãi suất bao nhiêu? Cách tính lãi suất trả góp điện thoại, máy tính đúng nhất? Đọc ngay để được giải đáp thắc mắc bạn nhé.Lãi suất trả góp là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi tiến hành mua điện thoại, máy tính. Lãi suất trả góp máy tính, điện thoại sẽ ảnh hưởng đến tổng số tiền và số tiền hàng tháng mà bạn phải trả. Bài viết sau sẽ giải đáp cụ thể cho vấn đề này.

Mua sắm qua phương thức trả góp là gì?

Mua sắm trả góp là hình thức mua hàng trong đó bạn không phải trả toàn bộ số tiền trong 1 lần để sở hữu sản phẩm, mà chỉ cần chia nhỏ thanh toán một số tiền nhất định trong khoảng thời gian cụ thể như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.  

Đây là phương thức khá phổ biến hiện nay bởi trả góp giúp người mua linh hoạt tài chính, dễ dàng sở hữu các sản phẩm giá trị cao như điện thoại, máy tính mà không phải tiêu hết một khoản tiền lớn ngay tại thời điểm mua sắm. Hơn nữa, hiện nay việc mua điện thoại hay máy tính trả góp thường rất dễ dàng và tiện lợi nên người mua có thể hoàn tất thủ tục mua sắm và trả góp trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian hơn so với việc vay vốn dài hạn. 

Nếu bạn vẫn chưa rõ về cách tính lãi suất trả góp điện thoại hay lãi suất trả góp máy tính thì có thể xem công thức dưới đây: 

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng = (Giá trị của khoản vay/kỳ hạn trả khoản vay) + (Giá trị của khoản vay x mức lãi suất hàng tháng tương ứng).*

*Công thức chỉ mang tính chất tham khảo

Ví dụ: 

Bạn mua điện thoại iPhone 15 như trên giá 35.000.000đ (giá ngày 20/07/2023), đã trả trước 30% là 10.500.000đ.

Bạn phải trả trong vòng 12 tháng với lãi suất 2.08%. 

Vậy thì số tiền trả góp mỗi tháng của khách hàng sẽ là: 

(35.000.000*70%)/12 + (35.000.000*70%*2.08%) = 2.551.266đ

Tuy nhiên tuỳ vào ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ có mức giá tính lãi suất cũng như các chi phí phát sinh khác nhau, vì vậy bạn hãy hỏi kỹ về khoản phí trước khi tiến hành trả góp để có con số chính xác nhất nhé. 

800x400_h2.jpg

Lưu ý khi mua trả góp điện thoại, máy tính:

Có rất nhiều lựa chọn cho người dùng trả góp như: trả góp tại các cửa hàng mua sắm uy tín, trả góp bằng thẻ tín dụng hoặc các ứng dụng tài chính. 

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định mua trả góp, bạn cũng nên lưu ý những điểm như sau: 

  • Tổng chi phí sẽ cao hơn: Trả góp có nghĩa mỗi tháng bạn phải trả tiền định kỳ bao gồm cả tiền lãi, nên tổng chi của bạn sẽ cao hơn so với bạn trả một lần. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi với lãi suất hấp dẫn, bạn hãy tham khảo trước khi mua nhé. 
  • Ràng buộc tài chính: Bạn phải đảm bảo thu nhập của mình có thể đáp ứng được khoảng tiền mỗi tháng bạn phải trả nếu chọn phương thức trả góp này, trong trường hợp bạn không thể trả đúng hạn bạn sẽ phải trả tiền phạt cũng như lãi suất sẽ tăng cao hơn dự trù ban đầu. 
  • Chắc chắn về mức lãi suất trả góp máy tính, điện thoại của nơi bạn mua cũng như các ưu đãi và chi phí phát sinh (nếu có) để tránh xảy ra những khoản thu ngoài dự tính. 
  • Chọn nơi trả góp uy tín, an toàn bởi hiện nay tình trạng lừa đảo xảy ra rất nhiều với nhiều hình thức tinh vi. Nên bạn luôn cần đề cao cảnh giác mọi lúc, mọi nơi.

Các phương thức trả góp phổ biến hiện nay:

1. Mua trả góp qua công ty tài chính

Mua điện thoại trả góp qua công ty tài chính là hình thức khách hàng vay tiền ở các công ty cung cấp dịch vụ trả góp (như Home Credit, Lotte Finance, Mcredit, HD SaiSon,…) để mua sản phẩm bằng uy tín của mình. Người vay không cần phải thế chấp tài sản như nhà đất, xe… cũng như không cần công chứng giấy tờ hay chứng minh tài chính. Với hình thức này mức lãi suất mà khách hàng phải chịu sẽ cao hơn lãi suất thông thường của ngân hàng.

2. Mua trả góp điện thoại qua thẻ tín dụng (Visa, MasterCard và JCB)

Đây là hình thức mua trả góp 0% qua các ngân hàng bằng thẻ tín dụng Visa, MasterCard & JCB và trả tiền dần theo thời hạn từ 3 – 12 tháng. Bạn sẽ phải sở hữu thẻ tín dụng (Credit Card) đang trong trạng thái hoạt động và có số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp.

Lưu ý: tùy theo từng ngân hàng mà giá trị giao dịch trả góp sẽ khác nhau. Người mua chỉ cần lên website chọn sản phẩm muốn mua rồi chọn hình thức thanh toán trả góp qua thẻ và điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn.

3. Mua trả góp sản phẩm Apple qua MoMo

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm của Apple và có nhu cầu mua trả góp iPhone hoặc mua trả góp Macbook nhưng chưa nắm được mức lãi suất trả góp máy tính, điện thoại ra sao hoặc còn phân vân chưa biết chỗ uy tín, gợi ý bạn dịch vụ Trả Góp Sản Phẩm Apple qua Ứng dụng MoMo. 

Với hạn mức trả góp lên đến 100.000.000đ, bạn sẽ dễ dàng sở hữu các sản phẩm chính hãng của Apple như iPhone, iPad, Mac hay Apple Watch ngay khi có nhu cầu. Đồng thời, bạn còn nhận thêm nhiều lợi ích hấp dẫn như:

  • Phương thức trả góp linh hoạt đến 24 tháng, chỉ cần trả trước 20% giá trị sản phẩm.
  • Không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần đăng ký một lần duy nhất và dễ dàng thực hiện trả góp trực tuyến.
  • Thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ sau vài phút. 
  • Tận hưởng nhiều quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn từ Apple và MoMo.

800x400-apple.jpg

Phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên kỳ hạn trả góp và số tiền được giải ngân, cụ thể như sau:

  • Trả góp 06, 12, 18, 24 tháng cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch mua trên Apple Store trực tuyến: 1,67%/tháng.
  • Trả góp 1 tháng cho phụ kiện mua trên Apple Store Trực tuyến: 0% (Chỉ áp dụng khi mua cùng với iPhone, iPad, Mac và Apple Watch trong cùng đơn hàng). 

Ưu điểm khi trả góp tại Trả Góp Sản Phẩm Apple:

 

Trả Góp Sản Phẩm Apple

Các đơn vị khác

(Mức phí tốt trên thị trường, chỉ mang tính chất tham khảo)

Trả trước

20%

Từ 20% - 80%

Phí thực/phí phẳng*

Cố định 

1.67% / 0.93%

4.7% / 2.8%

(Với mức trả trước là 20%)

Kỳ hạn

đến 24 tháng

đến 12 tháng

*Phí thực: mức phí tính trên dư nợ giảm dần. Mức phí trên dư nợ giảm dần là phí sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

*Phí phẳng: mức phí tính trung bình trên tổng kỳ hạn, mang tính chất tương đối. 

Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến cách mua hàng tại Apple Store Việt Nam, tìm hiểu về trả góp điện thoại, mua laptop trả góp, đừng ngần ngại truy cập ngay vào trang web: https://momo.vn/tra-gop-san-pham-apple nhé!

Mọi thắc mắc, người dùng có thể liên hệ MoMo qua:

● Hotline: 1900 545441 (1.000Đ/phút).

● Email: hotro@momo.vn (Miễn phí).

Trả góp sản phẩm Apple là gì?

Trả Góp Sản Phẩm Apple được cung cấp bởi Công ty Tài Chính Cổ phần Điện lực với sự hợp tác của công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech. Ứng dụng MoMo là giải pháp trung gian hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức tín dụng cung cấp sản phẩm Trả Góp Sản Phẩm Apple.

Đánh giá :
5
/0

Bài viết liên quan