Sức mạnh phi thường cho tuyến đầu chống dịch từ 17 nghìn lá chắn hậu phương trên Ví MoMo

Để chiến thắng đại dịch, lực lượng bộ đội biên phòng, đội ngũ y - bác sĩ đã căng mình ngày đêm bám trụ, giữ vững lá chắn nơi tuyến đầu. Đằng sau những chiến binh phi thường ấy, không thể thiếu sự chung sức và đóng góp từ cộng đồng, từ mỗi cá nhân nhỏ bé, từ những lá chắn nơi hậu phương với những câu chuyện đầy ý nghĩa.

“Lại thêm một tí nữa. Việt Nam ơi cố lên!”

Đây chỉ là một trong hàng chục nghìn lời nhắn mà các nhà hảo tâm gửi đến những người hùng ở tuyến đầu chống dịch thông qua chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” do Báo Người Lao Động kêu gọi quyên góp trên Ví MoMo. “Lại thêm một tí nữa” – đơn giản chỉ là một lời nhắn, nhưng là sự thơm thảo, sẻ chia bằng cả tấm lòng. Những đóng góp nhỏ bé ấy sẽ tạo nên sự thay đổi lớn lao, phi thường.

Trên danh sách những nhà hảo tâm quyên góp cho chương trình qua ứng dụng Ví MoMo, có thể dễ dàng thấy rất nhiều cái tên được lặp lại với mỗi số tiền khác nhau qua nhiều ngày. Đôi khi lại là những con số lẻ đến đơn vị đồng, là toàn bộ số tiền còn lại trong Ví, họ không giữ lại gì, để chung tay tiếp sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu.

Tùy vào khả năng tài chính của mình, không hiếm những nhà hảo tâm chung tay đóng góp với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Có những cái tên xuất hiện khắp trên các bảng vàng “Nhà hảo tâm hàng đầu” của hàng chục chương trình kêu gọi từ thiện trên Ví MoMo. Cũng có những nhà hảo tâm không bỏ qua một chương trình chung tay chống Covid nào. 

"Một chút" của mình đôi khi là "điều phi thường" của cả đất nước 

Ngay lúc này đây, khi con người phải giữ khoảng cách, thì con tim lại kết nối gần nhau hơn. 17 nghìn lượt quyên góp là một con số không hề nhỏ khi chương trình chỉ mới kêu gọi sau 15 ngày. Tình người, sự tương thân tương ái như ngọn lửa bùng lên ngay trong thời điểm bất kỳ ai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi đại dịch. Những sẻ chia trong giai đoạn này thật đáng quý và làm xúc động bao nhiêu con tim. 

Tính đến 12h ngày 1/6/2021, chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” do Báo Người Lao Động phát động và kêu gọi trên Ví MoMo đã xác lập con số gần 587 triệu đồng ủng hộ. Những khoản đóng góp này sẽ được dùng để hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho y - bác sĩ và các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm căng mình bảo vệ tuyến biên giới, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly... 

“Một chút” đóng góp, “một chút” hy sinh của hàng nghìn người đang tạo nên sức mạnh phi thường cho những lá chắn tuyến đầu. Giờ đây chúng ta có thể san sẻ, chúng ta có thể hy sinh “một chút” để chia sớt với những hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng mạo hiểm của họ.

 Đất nước Việt Nam là vậy, là nơi đồng bào cùng nhau chia sẻ khó khăn, là nơi không ai bị bỏ lại phía sau, là nơi không ai phải chiến đấu một mình. Mỗi cá nhân dù nhỏ bé nhưng đều có thể trở thành lá chắn chống đại dịch. Hãy tiếp tục góp gió thành bão, hãy tiếp tục giúp những lá chắn tuyến đầu ngày thêm vững mạnh. Điều đó không chỉ giúp sức cho lực lượng lực lượng bộ đội biên phòng, đội ngũ y - bác sĩ, mà còn bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình chúng ta. 

“Với sứ mệnh thiện nguyện kết nối triệu trái tim và lan tỏa giá trị sống tích cực, Ví MoMo tự hào chung tay cùng Tổ quốc quyết thắng đại dịch. Với nền tảng công nghệ hiện đại, MoMo sẽ là cầu nối nơi hàng triệu nhà hảo tâm có thể dễ dàng làm điều tử tế, những điều tử tế nhỏ bé ấy sẽ tạo nên những sự thay đổi vĩ đại. Qua đó, cũng giúp đội ngũ Ví MoMo nhận thức rõ hơn bao giờ hết về sứ mệnh của mình trong mục tiêu làm cho cuộc sống người Việt Nam tốt đẹp hơn” - ông Nguyễn Bá Diệp Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ.

Người dùng Ví MoMo có thể đóng góp cho chương trình theo cách sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng camera mặc định hoặc ứng dụng hỗ trợ QR code của bạn
  • Bước 2: Quét mã QR Code theo hình bên dưới
  • Bước 3: Bấm vào thông báo hiển thị để tải ứng dụng hoặc Quyên góp 
  • Bước 4: Chọn “Quyên góp" 
  • Bước 5: Nhập “Số tiền" muốn quyên góp và “Lời nhắn” >> Bấm “Quyên góp”
  • Bước 6: Kiểm tra thông tin >> Bấm “Xác nhận" quyên góp và bấm Share để lan tỏa lòng tử tế.

ĐỪNG DỪNG LẠI - TỔ QUỐC CẦN BẠN CHUNG TAY!

Đánh giá: 4.3 / {{TotalRate}}

Cảm ơn bạn đã đánh giá!