Xây những ngôi nhà ấm áp tình thương cho 20 hộ dân đặc biệt gặp khó khăn, hộ nghèo tại huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

❤️ Chung tay cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, để xây dựng 20 mái ấm tình thương cho những con người cơ cực có nơi trở về sau những bộn bề của cuộc sống.

15/12/2022
Xây những ngôi nhà ấm áp tình thương cho 20 hộ dân đặc biệt gặp khó khăn, hộ nghèo tại huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị
5.001.205quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

554.343

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia SẻTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Với mục tiêu mang yêu thương, sưởi ấm những trái tim, chương trình xây nhà cho người nghèo của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị tiếp tục giúp cho 25 em nhỏ có được những căn nhà ấm áp. Và lần này, điểm đến của Quỹ Hoa Chia Sẻ là huyện Triệu Phong và Hải Lăng - nơi có rất nhiều hoàn cảnh người già neo đơn, trẻ khuyết tật, các em nhỏ mồ côi… 

20 hộ dân cần được giúp đỡ đều là những gia đình khó khăn, không có nghề nghiệp ổn định. Nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của những người dân nghèo nơi đây chỉ diễn ra vỏn vẹn trong các căn nhà tồi tàn. Là những mái lá, mái tôn cũ được lợp xếp và chồng chất lên nhau, tấm lành che tấm rách, cố làm sao để che mưa che nắng cho cả gia đình. 

Những mái nhà tạm bợ qua năm tháng đã xuống cấp nặng nề

Chúng tôi đã đến thăm căn nhà của anh Nguyễn Văn H. Gia đình gồm có 5 người chen chúc cùng nhau sống trong một căn nhà nhỏ. Trong nhà anh chẳng có đồ dùng giá trị. Chỉ có một chiếc xe đạp đã rách nát tồi tàn và cũ kĩ là phương tiện di chuyển của cả gia đình. Mỗi mùa mưa bão đến, mặc dù có “nhà” nhưng cũng không thể ở trong nhà. Bởi vì chỉ cần một luồng gió mạnh thổi qua sẽ khiến cho mái nhà của họ sập xuống. Cho dù là trong nhà hay ngoài đường thì vẫn sẽ ướt như nhau. Vì thế gia đình anh lại ra ngoài để tìm chỗ trú khác, an toàn hơn. Anh cũng chỉ ước ao có được một căn nhà cho vợ con đỡ khổ, nhưng với hoàn cảnh gia đình bây giờ thì đó là ước mơ quá khó khăn. Anh không có việc làm ổn định, hơn nữa còn mang trong mình căn bệnh thận hành hạ. Vợ anh thì đau ốm thường xuyên, con thì còn nhỏ. 

Cần lắm sự chung tay của cộng đồng Heo Đất MoMo để 20 mái ấm được khởi công xây dựng

Xót thương trước số phận đó và nhằm làm vơi đi những gánh nặng, bất hạnh và khốn cùng trên vai của những hộ dân nghèo, chương trình trao tặng 20 mái ấm nghĩa tình vì những mảnh đời bất hạnh đã chọn 20 hộ dân để hỗ trợ đợt này. Chương trình hi vọng đây sẽ là nguồn động viên to lớn giúp họ thêm động lực có cơ hội để an cư lạc nghiệp và phát triển kinh tế sau này. Mỗi sự đóng góp của quý vị đều sẽ là tia lửa thắp sáng và thổi bừng lên ý chí quyết tâm trong lòng những hộ dân nghèo khó.

Chung tay giúp các em nhỏ và các hộ gia đình khó khăn có một mái ấm để an cư lạc nghiệp

Để công trình sớm được khởi công xây dựng, Quỹ mong muốn kêu gọi được 5,000,000 Heo Vàng tương đương với số tiền là 1.000.000.000 đồng. 20 mái nhà sẽ được khởi công với kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng mỗi căn. Quỹ Hoa Chia Sẻ rất hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm mang tấm lòng vàng. Mong rằng các nhà hảo tâm hãy lan tỏa và kêu gọi cho chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

“Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi”. Câu danh ngôn này đúng như một đạo lý làm người trong hàng triệu trái tim Việt Nam. Thật vậy, hạnh phúc chỉ thật sự đến khi chúng ta biết cách cho đi, hạnh phúc chính là khi chúng ta biết quan tâm tới người khác, biết chia sẻ và dám làm vì người khác…Chính vì vậy, khi còn có thể giúp đỡ, bạn đừng vội tiếc bất cứ gì nhé, hãy cùng chung tay với Qũy Hoa Chia Sẻ để mang yêu thương đến muôn nơi!

Về quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ:
Quỹ xã hội - từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội, từ thiện, trong đó ưu tiên các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhà hảo tâm hàng đầu

PHẠM THỊ NHUNG
*******797
21.312
nguyen van loi
*******704
5.096
TÔ NGUYỄN HẢI ĐĂNG
*******917
5.070
4
LÊ CAO TUẤN
*******375
3.851
5
VŨ TRUNG LỢI
*******139
3.062
6
NGUYEN THI VAN ANH
*******625
2.371
7
HOÀNG XUÂN CHUNG
*******236
2.060
8
NGUYỄN THÀNH PHÚ
*******870
2.050
9
DANG VAN DUC
*******205
2.021
10
NGUYỄN TRÍ PHÚC
*******183
1.640

Nhà hảo tâm mới nhất

VP
TRẦN VĂN PHƯỚC
*******335
3
TL
TRƯƠNG THỊ THANH LAN
********459
10
TV
QUÁCH THIÊN VŨ
*******553
4
MT
TRẦN THỊ MINH TÚ
*******146
1
TN
NGUYỄN THỊ NGÀ
*******673
10
UM
TRẦN UY MINH
********013
10
XT
ĐÀO XUÂN THAO
*******258
10
HT
Nhà hảo tâm
********001
1
QT
NGUYỄN QUANG THỤC
********188
2
LƯU VĂN ĐOAN
*******284
1

Tin tức cộng đồng

Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu