Chung tay đóng góp và ủng hộ xây dựng “Nhà Bầu Trăng Khuyết” để những mẹ bầu đơn thân có nơi chăm sóc, che chở

heartCùng đóng góp để xây dựng mái ấm cho những mẹ bầu đơn thân, hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, hỗ trợ y tế và được tạo điều kiện để có thể vượt cạn bình an.

18/01/2022
Chung tay đóng góp và ủng hộ xây dựng “Nhà Bầu Trăng Khuyết” để những mẹ bầu đơn thân có nơi chăm sóc, che chở
200.004.010đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

53.543

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết

Câu chuyện

Khi những người phụ nữ lỡ bước bị bỏ rơi, xa lánh

Tuổi đôi mươi là tuổi đẹp nhất của người con gái, họ đắm chìm vào tình yêu rồi những vấp ngã đầu đời cũng xuất hiện. Nhiều người mang thai ngoài ý muốn. Tương lai, sự nghiệp, hoài bão trên bờ vực thẳm, tất cả đều đổ vỡ hết. Bên cạnh đó, họ cũng chưa ý thức được trách nhiệm và khó khăn làm cha mẹ khi còn quá trẻ, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy. 

Những sinh linh bé bỏng xứng đáng nhận được sự yêu thương và chăm sóc

Khi lầm lỡ mang thai ngoài ý muốn, họ thường cảm thấy mặc cảm bởi những lời đàm tiếu, điều tiếng từ xã hội. Nhiều gia đình không chấp nhận, người đàn ông không chịu trách nhiệm, dẫn đến những bi kịch, bất hạnh cho chính người mẹ và đứa trẻ. Nhiều người mẹ sau khi đứa trẻ được sinh ra thì nhẫn tâm bỏ rơi đứa trẻ, khiến các em lâm vào cảnh mồ côi.Phòng nghỉ thoải mái cho các mẹ bầu nghỉ ngơi, chăm sóc em bé

Có khi vì hoàn cảnh khó khăn, có những người phụ nữ bị chồng, bị chính gia đình mình bỏ rơi khi đang mang bầu. Hôn nhân không trọn vẹn đã là bất hạnh, giờ lại bơ vơ không nơi che chở. Chi phí khám thai, thuốc thang, sinh con và nhiều thứ khác… là một bài toán nan giải khi chỉ có một thân một mình. Bao nhiêu điều phải lo toan, tâm trạng người mẹ nặng nề thì đứa trẻ trong bụng cũng phần nào bị ảnh hưởng tiêu cực.

Trăng Khuyết vẫn luôn đau đáu nỗi niềm ấy, khi có rất nhiều mẹ bầu đơn thân đã tìm đến xin Trăng Khuyết giúp đỡ để có một chỗ nương nhờ để bình an sinh con. Họ đã chọn cách sống kiên cường và gìn giữ sinh mệnh bé bỏng dù biết rằng nó khó khăn, vất vả không ít.

Các em bé sau sinh sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo 

Đó là lý do mà Trăng Khuyết rất hy vọng có thể xây dựng nên “Nhà bầu Trăng Khuyết” để cưu mang những người mẹ bầu đơn thân, để giữ lại những sinh linh nhỏ bé, vô tội. Tại nơi ấy, một mái nhà che chở và đồng hành cùng những mẹ bầu đơn thân có thể bình an vượt cạn. 

Nhà Bầu Trăng Khuyết - Chở che những mẹ bầu đơn thân

Nhà Bầu Trăng Khuyết được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ những người phụ nữ mang thai nhưng không nơi nương tựa, không có việc làm và không có người thân bên cạnh. Trong thời gian ở tại Nhà Bầu của Trăng Khuyết, tất cả những bà mẹ sẽ được tiêm ngừa, khám thai định kỳ và được cung cấp các chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, được bảo bọc, che chở và giữ bí mật tuyệt đối về danh tính để chờ ngày sinh nở.

Cùng quyên góp bởi những sinh linh nhỏ bé, đáng yêu này luôn cần được chăm sóc và yêu thương

Nhà Bầu Trăng Khuyết sẽ được xây dựng đợt 1 với những phần cơ bản như khu nhà mới có các phòng riêng biệt, nhà bếp, phòng khách sinh hoạt chung, khuôn viên thờ phụng Quan Âm Thị. Kính, để các mẹ có không gian thoải mái và an tâm trong giai đoạn mang thai và sau sinh. Ngoài ra, nhà Bầu còn hỗ trợ công việc cho các mẹ sau khi sinh nở hoặc giai đoạn mới mang thai để có thể kiếm thêm thu nhập nuôi con. 

Để làm được điều này, Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng 200.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo. Cùng với 796.600.000 đồng được quy đổi từ chiến dịch của Heo Đất MoMo. Trăng Khuyết dự kiến số tiền đạt được 996.600.000 đồng sẽ là tổng chi phí xây dựng Nhà Bầu Trăng Khuyết và những hỗ trợ cho các mẹ bầu trong mái nhà này.

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để có thể giúp đỡ những mẹ bầu lỡ bước, đơn thân và vì những sinh linh nhỏ bé được ra đời bình an. 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền gây quỹ đến Trăng Khuyết để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Tin tức cộng đồng

Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
Các em nhỏ không còn phải ngồi học ngoài sân, chịu thời tiết khắc nghiệt nữa
19/05/2022
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
Ngôi nhà nhỏ từ tình thương của cộng đồng Heo Đất MoMo
19/05/2022
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
55 em nhỏ Điện Biên thoát khỏi cảnh học nhà gỗ lụp xụp, xuống cấp
29/04/2022