Tặng học bổng và truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh khó khăn tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

❤️ Cùng gây quỹ tặng 30 suất học bổng và truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

24/11/2022
Cùng gây quỹ tặng 30 suất học bổng và truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận
Vất vả là thế, nhưng các em học sinh luôn biết vươn lên và phụ giúp gia đình để đỡ đần cha mẹ - 1
Vất vả là thế, nhưng các em học sinh luôn biết vươn lên và phụ giúp gia đình để đỡ đần cha mẹ - 2
Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt học lực loại khá, giỏi
Chương trình trao học bổng và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh - 1
Chương trình trao học bổng và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Trung tâm Tương Lai
Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Tương Lai
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Trung tâm Tương Lai
Trung tâm Tương Lai
Tìm hiểu thêm >>
29.989.200đquyên góp / 30.000.000đ

Lượt quyên góp

3.490

Đạt được

99%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Huyện Hàm Thuận Nam là huyện miền núi nằm ở cửa ngõ phía nam của tỉnh Bình Thuận, với 13 xã, thị trấn với hơn 125 nghìn người dân sinh sống. Hàm Kiệm là một xã đồng bằng, nằm cách trung tâm huyện Hàm Thuận Nam 16km. Đời sống kinh tế của người dân nơi đây chủ yếu là sản xuất nông nghiệp – trồng cây thanh long. Hiện nay, xã có 03 liên đội trường gồm: 01 trường THCS và 02 trường Tiểu học với hơn 1.400 học sinh.

Trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, gây ra ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như việc học tập của các em tại xã Hàm Kiệm. Không những thế sự thiếu ổn định của giá cả thanh long nên kinh tế của người dân khó khăn càng chồng chất nhiều nỗi lo toan, vất vả. Tuy được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc triển khai các chương trình, hoạt động, tạo điều kiện, giúp đỡ cho các em được tham gia học tập, nhưng vẫn không đáp ứng đủ cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã. 

Vất vả là thế, nhưng các em học sinh luôn biết vươn lên và phụ giúp gia đình để đỡ đần cha mẹ

Tình hình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Hiện toàn xã Hàm Kiệm có hơn 200 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Không chỉ về kinh tế, nhà cửa, điều kiện học tập mà ngay cả phương tiện đến trường cũng khiến gia đình các em lo lắng vô cùng. Trong đó, có 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về điều kiện học tập, sức khỏe, vật chất phục vụ việc học tập.

Em Huỳnh Thị Yến Nhi, đang học sinh lớp 62  trường THCS Hàm Kiệm. Ba mẹ em đã ly hôn nên hiện nay em ở với mẹ và em. Mẹ em một mình gồng gánh kinh tế gia đình đã vất vả, ấy thế mà em còn mang trong mình căn bệnh thiếu máu, mỗi tháng em đều cần phải vào thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị. Mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày và chi phí điều trị bệnh cho em khiến mẹ em vô cùng vất vả. Bởi mẹ không có công việc ổn định, vì thế thu nhập bấp bênh khiến một nhà ba người luôn sống trong cảnh gian nan.

Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt học lực loại khá, giỏi

Em Lê Thị Út Quỳnh là học sinh lớp 64 trường THCS Hàm Kiệm, đang sống cùng mẹ và hai em. Ba mất sớm, gia đình lại thuộc hộ nghèo, vì thế kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào công việc may vá hàng ngày ngoài chợ của mẹ em. Dù vậy mức thu nhập ít ỏi của mẹ cũng không đủ để trai trải cuộc sống hàng ngày cho các em đến trường. Ngoài những khoản sinh hoạt phí hàng ngày, hàng tháng, mẹ còn phải lo thêm tiền thuốc cho đứa em đang bị bệnh. 

Hoàn cảnh gia đình em Phạm Hoài An, lớp 72 trường THCS Hàm Kiệm cũng nhiều khó khăn vất vả. Ba mẹ li hôn, em đang ở với ba và hai chị em. Công việc bấp bênh, nên ba em phải đi làm thêm nhiều nghề để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng thu nhập ít ỏi đó cũng không đủ để gia đình em trang trải cho cuộc sống. Em An hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên ngoài việc học ở trường, em còn phụ giúp việc nhà để ba vơt bớt phần nào nỗi vất vả.

Chương trình trao học bổng và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh

Em Dương Thị Thu Thùy, lớp 61 trường THCS Hàm Kiệm đang sống cùng ba mẹ. Mẹ em bị bệnh vôi cổ tay không thể làm việc nặng. Ba thì bị điếc, không nghe được. Công việc không ổn định, ai thuê gì làm đó, nên cũng chỉ có ít ỏi đồng ra đồng.

Chung tay góp Heo Vàng tặng học bổng cho các em học sinh nghèo tại xã Hàm Kiệm

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai – TP.HCM phối hợp cùng Ví MoMo gây quỹ và kêu gọi ủng hộ 30.000.000 đồng cho chương trình trao học bổng và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Với truyền thống và tình cảm yêu thương trẻ em hãy tích cực tham gia ủng hộ thông qua Trái Tim MoMo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để trao học bổng cho 30 học sinh và tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh tại đây. 

Ngay sau khi chiến dịch được hoàn thành, Ví MoMo cùng Trung tâm Tương Lai sẽ tiến hành trao học bổng và truyền thông tập huấn ngay cho các em và cộng tác viên bảo vệ trẻ em tại địa phương. Mọi thông tin về chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Về Trung tâm Tương Lai:
Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) thành lập năm 2011 là tổ chức xã hội với sứ mệnh hoạt động vì trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 25.000 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc trên khắp 15 tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Trung tâm Tương lai không chỉ giúp đỡ về mặt tài chính mà còn quan tâm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên về hướng nghiệp, kỹ năng sống và vui chơi giải trí lành mạnh.

Chương trình đang diễn ra

Hỗ trợ sách cho 3.200 học sinh thuộc 08 Trường Tiểu học và THCS vùng sâu vùng xa tại Hậu Giang
Hỗ trợ sách cho 3.200 học sinh thuộc 08 Trường Tiểu học và THCS vùng sâu vùng xa tại Hậu Giang

Tin tức cộng đồng

Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)