Mạng di động ITEL cùng cộng đồng Heo Đất MoMo tặng 10 ca phẫu thuật cho trẻ em mang dị tật hàm mặt

❤️ Góp Heo Vàng chung tay cùng ITEL gây quỹ phẫu thuật cho 10 em bé hở môi, hàm ếch

30/10/2022
Mạng di động ITEL cùng cộng đồng Heo Đất MoMo tặng 10 ca phẫu thuật cho trẻ em mang dị tật hàm mặt
1.000.162quyên góp / 1.000.000

Lượt quyên góp

99.405

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Mạng di động ITEL
Mạng di động ITEL

Câu chuyện

Những nỗi bất hạnh chẳng thể gọi thành tên

Nếu phải nói về những mảnh đời bất hạnh thì tất cả dường như đổ dồn vào gia đình anh Siu Sôi (1990) và chị Rơ Mah H'Kiều (1995) – một gia đình người dân tộc Jrai tại làng Te - xã La HLốp - huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai. Là gia đình 3 thế hệ có hoàn cảnh rất khó khăn đến cả ngôi nhà cũng chẳng thể có trọn vẹn. Thế nhưng khó khăn đâu chỉ có vậy. Phải nói đến khi cả ba mẹ chồng đều bị phong cùi và hơn thế nữa, 3 người con Rơ Mah Sắc (2010), Rơ Mah H’Phiêu (2014) và Rơ Mah Cươn (2022) đều bị dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh. Trớ trêu thay, mắt phải của anh cả bị hỏng hoàn toàn, mắt của em út bị đục thủy tinh thể và não có vấn đề.

3 con nhỏ của gia đình anh Sôi và chị H’Kiều đều bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh

Chuyện bắt đầu với Rơ Mah Sắc - anh cả trong nhà, 12 tuổi nhưng chỉ có 20kg và đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật. Đến giờ đây, em còn không đủ sức khỏe để đi học nên nhà đã cho em nghỉ học để phần cho chị ba. Người con thứ hai Rơ Mah H’Phiêu 8 tuổi, với cân nặng là 15kg nhưng cũng đã trải qua nhiều lần đau đớn của các cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại em vẫn đang được hỗ trợ để được đi đến trường cùng bạn bè đồng trang lứa. Và cuối cùng là em út Rơ Mah Cươn hiện chỉ được vài tháng tuổi và không đủ điều kiện sức khỏe nên em chưa được phẫu thuật. “Ngay từ những tháng đầu nhà đi siêu âm đã thấy con như vậy, nhưng con à, thương con còn không hết....”

Hiện tại, mặc dù nhà anh Sôi chị H’Kiều đã được chuyển sang nhà tình thương nhưng vẫn được khu vực hỗ trợ nuôi bò kiếm ăn vì nhà thực sự không có kinh tế. Mỗi một tháng, anh hai được xã trợ cấp 900.000 VND còn chị ba được hỗ trợ 720.000 VND để các em được đến trường và một phần hỗ trợ cho gia đình.

Thế nhưng may mắn cũng đã đến với gia đình anh Sôi chị H’Kiều cùng 3 em nhỏ

Và ông trời không lấy của ai tất cả, gia đình đã gặp được anh Vạn Vật Thái Bình - thành viên đội Tình Nguyện Quảng Ngãi. Anh và một bạn thành viên trong đội đã trực tiếp tới nhà hỏi thăm và đăng ký khám và phẫu thuật miễn phí cho các em giúp các em có lại được nụ cười cùng chương trình Operation Smile.

Vào ngày 23/08/2022, các bé đã phẫu thuật thành công, trong tâm trạng bồi hồi và lo lắng của cả ba mẹ, và anh chị bên đội tình nguyện. Ba mẹ lo lắng đứng ngồi không yên, sốt ruột vì thương con, đã bao lần chịu đau chịu đớn nhưng cũng không biết phải làm gì vì nhà nghèo. Một trong số những lần trước, các em đã bị nhiễm trùng nhưng không có điều kiện đi khám để rồi các vết sẹo hằn lại trên các em.

Gia đình anh chị vô cùng khó khăn kinh tế, nhưng may mắn cuối cùng đã đến với những đứa trẻ

Ba mẹ chỉ mong rằng, sau lần này, các con sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa, và mong lại nụ cười lại nở trên môi của các con. Chắc hẳn tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ đã và đang là động lực cho các em đi tiếp cuộc hành trình của đời mình.

Chung tay cùng ITEL đem lại cơ hội phẫu thuật cho những mảnh đời kém may mắn 

Sự đau đớn từ những khuyết tật như 3 em bé của gia đình đến từ Chư Sê, Gia Lai quả thật khiến chúng ta không đành lòng để các em lại phía sau. Các em không những gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt bình thường, rất nhiều trở ngại khi ăn uống, nói chuyện, di chuyển... Các em còn không có được sự tự tin hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa để đến trường, học tập, theo đuổi ước mơ riêng. Và đó là nỗi đau của cha mẹ, của những người lớn trong gia đình. Chính vì thế, vai trò của những nhà hảo tâm lại cần thiết với gia đình của các em hơn bao giờ hết.

Trong tháng 10, nhà tài trợ ITEL và Operation Smile rất mong sẽ nhận được sự đồng hành cùng cộng đồng Heo Đất MoMo gây quỹ 1.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được ITEL quy đổi tương đương với 100.000.000 đồng. Và đó cũng là chi phí cho 10 ca phẫu thuật cho 10 em bé không may sinh ra mang các dị tật hàm mặt tại Operation Smile. 

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 63,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Về Mạng di động ITEL:
Mạng di động iTel (đầu số 087) sử dụng sóng di động VinaPhone để cung cấp các dịch vụ viễn thông tối ưu về chi phí và trải nghiệm khách hàng vượt trội. Mạng di động iTel với dung lượng 4G cực khủng, giá cực rẻ, mạng 4G phủ sóng toàn quốc, không tin nhắn rác (Spam SMS) đã ngày càng được nhiều người dùng Viễn thông di động tin tưởng và yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Từ năm 2019, Mạng di động iTel đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển trên thị trường, năm 2020 ghi nhận thành tựu đầu tiên khi vượt 1 triệu thuê bao, tới 2022 iTel đã đánh dấu cột mốc quan trọng khi vượt 3 triệu thuê bao và vươn lên trở thành nhà mạng MVNO dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. iTel đã và đang không ngừng nỗ lực phát triển, bứt phá để đem tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYỄN VĂN CƯỜNG
*******698
6.162
NGUYỄN THANH LONG
*******377
2.800
TRẦN GIA MINH
*******757
2.750
4
Nhà hảo tâm
*******911
2.221
5
NGUYỄN ĐẶNG BÌNH AN
*******473
2.020
6
LAM NGOC TIN
*******469
1.474
7
TRUONG PHAM KIM NGAN
*******204
1.250
8
ĐỖ VĂN TRỊNH
*******860
1.012
9
NGUYỄN KỶ LỤC
*******324
1.000
10
ĐẶNG THỊ XUÂN ANH
*******839
1.000

Nhà hảo tâm mới nhất

KN
NGUYỄN THỊ KIM NHI
********938
20
ND
NGUYỄN THỊ NHƯ DIỆU
*******088
5
HT
VO HOANG TRANG
*******981
20
TL
TRINH THI LOAN
*******775
10
VT
CUNG VAN TOAN
*******377
18
TD
BUI THI DUYEN
********632
10
QT
LÊ QUANG TỶ
*******059
10
TT
NGUYỄN THỊ THỊNH
********385
10
VL
BUI VAN LIEN
********083
10
TV
LÒ THỊ VÂN
********651
4

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang