Hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông, Điện Biên

❤️ Cùng chương trình Nâng niu Sự sống hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh để các em bé được điều trị và chăm sóc cơ bản ngay từ khi chào đời.

14/02/2023
Cùng chương trình Nâng niu Sự sống hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh để các em bé được điều trị và chăm sóc cơ bản ngay từ khi chào đời.
Theo báo cáo năm 2021, cứ 1.000 trẻ được sinh ra thì 100 trẻ tử vong do gặp các biến chứng sau sinh
Với địa hình đồi núi và khúc khuỷu nên con đường chuyển viện của các bệnh nhi lại càng gian nan hơn rất nhiều
Chung tay gây quỹ hỗ trợ thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
DNXH Vietnam Children’s Fund (VCF SE)
Đồng hành cùng dự án
DNXH Vietnam Children’s Fund (VCF SE)
Đối tác đồng hành
DNXH Vietnam Children’s Fund (VCF SE)
DNXH Vietnam Children’s Fund (VCF SE)
79.625.000đquyên góp / 245.000.000đ

Lượt quyên góp

3.864

Đạt được

32%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Điện Biên Đông là một huyện của tỉnh Điện Biên, thuộc vùng núi phía bắc có địa hình núi non hiểm trở, bị chia cắt bởi nhiều khe suối, vực sâu, đồi núi chiếm 90% đất tự nhiên. Đây là nơi sinh sống của gần 54.000 người thuộc 6 đồng bào dân tộc: Mông, Thái, Lào, Khơ Mú, Sinh Mun, Kinh và các dân tộc khác. Trong đó người Mông chiếm đa số với hơn 53%. Năm 2021, Điện Biên Đông nằm trong danh sách một trong 74 huyện nghèo nhất của cả nước theo quyết định số 353 của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông là cơ sở y tế có năng lực cao nhất trong vùng và điều trị cho toàn bộ bệnh nhân đến từ 13 xã, 1 thị trấn của huyện và các khu vực lân cận. Số lượng bệnh nhi vì thế cũng rất đông, nhưng việc thiếu các trang thiết bị y tế thiết yếu cũng như năng lực đội ngũ y bác sĩ còn bị hạn chế cho nên trung tâm y tế sẽ không thể có đủ năng lực cứu chữa cho các bé. Theo báo cáo năm 2021, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh của huyện vẫn còn rất cao 100%₀, và 67%₀ đối với trẻ dưới 5 tuổi, điều này có nghĩa là cứ 1000 trẻ được sinh ra thì 100 trẻ phải tử vong do gặp các biến chứng sau sinh, rất cần sự can thiệp kịp thời của y bác sĩ nhưng vì thiếu máy móc và kỹ năng định bệnh cho nên các bé đã không được cứu chữa kịp thời, gây đau thương và mất mát cho gia đình đặc biệt là các bà mẹ.

Theo báo cáo năm 2021, cứ 1.000 trẻ được sinh ra thì 100 trẻ tử vong do gặp các biến chứng sau sinh.

Với đặc trưng khí hậu và địa hình vùng núi, đa phần các bé đến trung tâm khi bệnh đã chuyển nặng, nhất là các chứng bệnh viêm phổi nặng, viêm màng não, ngạt nặng sau sinh, sinh non, vv. Đây đều là những bệnh rất cần sự can thiệp y tế nhanh chóng, chính xác và đúng cách. Việc chuyển bệnh đối với Điện Biên Đông cũng là một thách thức vô cùng to lớn, bởi khoảng cách từ trung tâm y tế đến bệnh viện đa khoa tỉnh là khoảng hơn 50km, nhưng với địa hình đồi núi và khúc khuỷu nên con đường chuyển viện lại càng gian nan hơn rất nhiều.

Với địa hình đồi núi và khúc khuỷu nên con đường chuyển viện của các bệnh nhi lại càng gian nan hơn rất nhiều

Với mục tiêu mong muốn giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, chương trình Nâng niu Sự sống được thiết kế nhằm trang bị các thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu cùng với đào tạo về sử dụng trang thiết bị để các bác sĩ và y tá ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa như Điện Biên có thể thực hiện việc chăm sóc cơ bản và cấp cứu cho những em bé ngay từ khi mới lọt lòng. 

Chung tay gây quỹ hỗ trợ thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông

Thông qua kênh quyên góp của MoMo, chương trình Nâng niu Sự sống đặt mục tiêu gây quỹ 245.000.000 đồng từ các nhà hảo tâm để nhanh chóng có đủ kinh phí hỗ trợ các thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. Các thiết bị bao gồm: 

  • 1 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) để điều trị suy hô hấp cấp, 
  • 1 đèn chiếu để điều trị bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh, 
  • 1 giường sưởi ấm trẻ sơ sinh kết hợp đèn chiếu vàng da để các bé vừa được chiếu đèn, vừa được giữ ấm dưới tiết trời giá lạnh, 
  • 1 bơm truyền dịch, 
  • 1 máy monitor theo dõi bệnh nhi,
  • 1 bóp bóng ambu để giúp thông khí khi các bé bị ngạt. 

Toàn bộ các trang thiết bị này sẽ được lắp đặt cho Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông tại tỉnh Điện Biên nhằm nâng cao năng lực chăm sóc và điều trị bệnh lý sơ sinh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh ở các vùng sâu, vùng xa.

Mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của Quý vị cũng sẽ giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở huyện Điện Biên Đông, đồng thời giúp cho trẻ sơ sinh cùng gia đình được tiếp cận với nền y tế tiến bộ hơn.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số tiền 245.000.000 đồng sẽ được chuyển đến dự án Nâng niu Sự sống sử dụng để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Chương trình Nâng niu Sự sống:
Chương trình Nâng Niu Sự Sống được triển khai từ năm 2009 nhằm hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu và tập huấn sử dụng các trang thiết bị một cách hiệu quả. Thông qua những hoạt động này, Nâng niu Sự sống hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Kể từ khi thành lập đến tháng 9/2022, chương trình Nâng niu Sự sống đã trao tặng 542 thiết bị chăm sóc sơ sinh cho các khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh của 145 bệnh viện và trung tâm y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kon Tum, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Kạn, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ngãi, và điều trị cho 123.835 trẻ sơ sinh.

Kể từ khi bắt đầu hợp tác với MoMo, tính đến tháng 3/2022, chương trình Nâng niu Sự sống đã nhận được tổng nguồn hỗ trợ là 250.000.000 VNĐ giúp hỗ trợ các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh bao gồm 1 máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) để điều trị suy hô hấp cấp, 1 máy đo oxy SPO2, 2 bơm tiêm điện, 2 bộ đặt nội khí quản và 4 giường sơ sinh cho Trung tâm Y tế huyện Mường Tè tại tỉnh Lai Châu. 

Website: www.vinacapitalfoundation.org

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******477
4.000.000đ
Hoang The Quan
*******765
3.304.000đ
Hoà Sh
*******764
1.700.000đ
4
Lại Tuấn Đạt
*******399
1.020.000đ
5
Nguyen Viet Thai
*******722
1.000.000đ
6
Nguyễn Hồng Nhung
*******255
1.000.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******919
612.267đ
8
Cao Ngọc Quân
*******884
606.051đ
9
Nguyễn Phạm Thanh Trúc
*******989
500.000đ
10
Lê Gia Hưng
*******912
500.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường