Góp Heo Vàng cùng Quỹ Hoa Chia Sẻ xây nhà tình thương cho 7 hộ dân đặc biệt gặp khó khăn, hộ nghèo tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

❤️ Ước mong có một ngôi nhà che nắng che mưa là mong muốn chung của 7 hộ dân nghèo của huyện Vĩnh Linh. Nhưng điều đó cũng không dễ thực hiện khi mà các hộ dân nơi đây ngày ba bữa còn lo bữa đói bữa no.

13/07/2023
Ước mong có một ngôi nhà che nắng che mưa là mong muốn chung của 7 hộ dân nghèo của huyện Vĩnh Linh. Nhưng điều đó cũng không dễ thực hiện khi mà các hộ dân nơi đây ngày ba bữa còn lo bữa đói bữa no.
Những ngôi nhà tạm bợ của nhiều hộ dân nghèo trải qua biết bao mùa mưa nắng - 1
Những ngôi nhà tạm bợ của nhiều hộ dân nghèo trải qua biết bao mùa mưa nắng - 2
Chung tay góp Heo Vàng để giúp các hộ dân nghèo an cư lạc nghiệp
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Tìm hiểu thêm >>
1.500.223quyên góp / 1.500.000

Lượt quyên góp

135.477

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khi hỏi đến “ước mơ của em là gì?” Tiến đã không ngại ngần mà trả lời ngay rằng: “em ước mong có một ngôi nhà lành lặn, để mùa mưa em không phải chạy đi ở nhà hàng xóm và mẹ em không phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến”. 

Đó là mong muốn của một cậu bé ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tiến sinh ra trong một gia đình nghèo lại đông con. Ba mẹ suốt ngày lam lũ, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, nhưng kinh tế của gia đình vẫn không khấm khá hơn được. Gia đình em làm nông nghiệp, phụ thuộc vào vụ mùa được mất. Những năm gần đây, ngày mùa thất bát, hạn hán liên miên khiến cho thu hoạch từ các công việc đồng áng gặp nhiều bấp bênh. Kinh tế gia đình khó khăn là vậy, ba em lại mắc bệnh hiểm nghèo, không làm được công việc nặng. Vì thế gánh nặng gia đình luôn oằn trên vai người mẹ. Mẹ Tiến làm việc chăm chỉ nhưng cũng thật khó khăn thì những đứa nhỏ đều đang tuổi ăn tuổi lớn.

Những ngôi nhà tạm bợ của nhiều hộ dân nghèo trải qua biết bao mùa mưa nắng

Ước mong có một ngôi nhà lành lặn cũng là mong muốn chung của 7 hộ dân nghèo của huyện Vĩnh Linh. Họ mong ước gia đình mình có ngôi nhà không cần cao sang, chỉ cần lành lặn đủ để che mưa cho nắng. Nhưng điều đó cũng không dễ thực hiện khi mà các hộ dân nơi đây ngày ba bữa còn lo bữa đói bữa no.

Nhằm làm vơi đi những khó khăn, vất vả của những người dân có hoàn cảnh không may mắn, chương trình xây nhà cho người nghèo được Ủy ban mặt trận tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Trị đã được phát động. Đồng cảm với nỗi vất vả cực khổ của những hộ dân nghèo, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ Hoa Chia Sẻ hưởng ứng chương trình và kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 1,500,000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được quy đổi tương ứng với 420.000.000 đồng để xây 7 ngôi nhà hạnh phúc dành tặng cho 7 hộ khó khăn của huyện Vĩnh Linh. Có ngôi nhà mới là nơi an cư, nó sẽ giúp các hộ dân nghèo ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế để sớm thoát khỏi cái nghèo cái khổ bủa vây. Nó cũng giúp các em nhỏ có cơ hội được học tập trong không gian tốt hơn, từ đó tiến xa hơn trên chặng đường chinh phục tri thức và thay đổi tương lai.

Chung tay góp Heo Vàng để giúp các hộ dân nghèo an cư lạc nghiệp

Để công trình sớm được được thực hiện, Quỹ Hoa Chia Sẻ rất mong sẽ nhận được thật nhiều đóng góp dù lớn, dù nhỏ, của cộng đồng Heo Đất MoMo để có thể hoàn thiện được giấc mơ tưởng chừng giản đơn cho các hộ dân nơi đây. Chúng tôi cũng hy vọng sau chương trình “Xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo” sẽ có nhiều ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng và nhiều người nghèo sẽ ổn định cuộc sống hơn. 

Về quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ:
Quỹ xã hội - từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội, từ thiện, trong đó ưu tiên các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Cao Bá Vinh
*******055
4.661
LÊ KIỀU
*******675
2.341
Nguyễn Thanh Linh
*******738
1.710
4
PHẠM MẠNH TUẤN
*******301
1.401
5
Bùi Đoan Đông
*******299
1.210
6
Đỗ Huỳnh Hải Đăng
*******805
1.100
7
Nhà hảo tâm
*******333
1.096
8
Nguyễn Thị Thúy Liễu
*******899
1.060
9
Phạm Thị Thành Quỳnh
*******079
1.060
10
Tran Van Toan
*******959
1.040

Nhà hảo tâm mới nhất

BT
Nguyen Thi Bach Thu
*******692
20
TT
NGUYỄN THỊ TƯƠI
*******925
34
TD
Quách Thị Thùy Dung
********243
5
Trịnh Ngọc Ánh
*******127
20
TH
Nguyễn Thị Hiền
*******507
8
TV
Võ Tiến Vi
*******939
2
ĐN
Vũ Đức Ngọc
********820
10
VT
Nguyễn Văn Thon
*******679
10
PH
Mã Phi Hùng
********241
18
TQ
Lìu Thế Quang
*******314
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng cùng Dự án Nuôi Em xây phòng học mới cho điểm trường Phai Bây thuộc trường MN Hữu Lân, xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn
Góp Heo Vàng cùng Dự án Nuôi Em xây phòng học mới cho điểm trường Phai Bây thuộc trường MN Hữu Lân, xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao