Cùng Think Playgrounds góp Heo Vàng xây dựng công viên đầu tiên dành cho cộng đồng nuôi chó tại Công viên xanh Yên Sở

❤️ Chung tay cùng với Think Playgrounds để kiến tạo một không gian vui chơi thân thiện dành cho cộng đồng nuôi chó tại công viên Yên Sở

04/05/2022
Cùng Think Playgrounds góp Heo Vàng xây dựng công viên đầu tiên dành cho cộng đồng nuôi chó tại Công viên xanh Yên Sở
4.000.173quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

445.508

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân

Câu chuyện

Hiểm họa khi thiếu hụt những công viên dành riêng cho chó

Tại các đô thị lớn, việc các gia đình nuôi chó không còn hiếm gặp, đặc biệt là các gia đình có trẻ em. Việc được đồng hành với thú cưng giúp trẻ em nuôi dưỡng tình yêu với động vật cũng như phát triển nhận thức, trí tuệ cảm xúc và hành vi tích cực. 

Trẻ em chơi với chó giúp nuôi dưỡng tình yêu động vật

Tuy nhiên, tại Hà Nội cũng như nhiều đô thị khác ở Việt Nam, các công viên chưa có không gian vui chơi thân thiện riêng biệt. Nơi mà trẻ em, cha mẹ và những người nuôi chó có thể vui chơi an toàn cùng những chú chó của mình mà không xung đột với các nhu cầu sử dụng công viên khác. Việc thiếu hụt này đã dẫn đến nhiều xung đột, mâu thuẫn khi việc dắt chó đi dạo hoặc thả rông tại các không gian chung ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho những người khác trong công viên. 

Giải pháp nào cho cộng đồng nuôi chó?

Công viên dành cho cộng đồng nuôi chó mang lại không gian an toàn cho các chú chó vận động và làm quen với các chú chó khác. Người nuôi chó cũng được tham gia hoạt động cùng các chú chó của mình với cảm giác yên tâm trong không gian được thiết kế riêng. Việc thiếu vận động có thể khiến chó trở nên dữ dằn và dễ bệnh tật. Các chú chó hạnh phúc khiến cho người nuôi chó hạnh phúc và an tâm hơn. 

Các lợi ích chính của công viên dành cho cộng đồng nuôi chó:

  • Làm cho công viên trở nên an toàn hơn cho những người sử dụng
  • Góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong công viên
  • Xây dựng cộng đồng thân thiện và văn mình
  • Chi phí vận hành thấp

Chung tay xây dựng công viên dành cho cộng đồng nuôi chó

Chung tay cùng Think Playgrounds góp Heo Vàng xây dựng công viên đầu tiên dành cho cộng đồng nuôi chó tại Công viên xanh Yên Sở

Để kiến tạo một mô hình công viên dành cho cộng đồng nuôi chó đầu tiên tại Hà Nội, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Think Playgrounds đã phối hợp với ông Gabe No và công viên Yên Sở Hà Nội trao đổi, phát triển thiết kế và xây dựng công viên cho cộng đồng nuôi chó. Nhằm tạo một môi trường vui chơi, đảm bảo an toàn giữa con người và thú cưng.

Công viên Yên Sở - Khu vực dự kiến làm công viên

Dự kiến, vị trí xây dựng là công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội, 2014) tọa lạc tại cửa ngõ phía nam thủ đô và được ví như “lá phổi xanh” của thành phố. Công viên Yên Sở đã đón nhận hàng nghìn lượt khách, đa phần là trẻ em tới vui chơi và thăm quan mỗi ngày. Nơi đây đã đồng thuận cho việc sử dụng không gian có diện tích 1650 m2 để xây dựng công viên đầu tiên cho cộng đồng nuôi chó bao gồm các hạng mục chính: hàng rào, cổng vào, các thiết bị vận động cho thú nuôi, bàn ghế và các bảng thông tin. Không gian công viên này dự kiến phục vụ được từ 100 - 200  lượt thú nuôi cùng chủ sở hữu, trẻ em mỗi ngày.

Phối cảnh thiết kế chi tiết của công viên dành cho cộng đồng nuôi chó

Dự kiến tổng kinh xây dựng của dự án là 460.000.000 VNĐ. Hiện tại, dự án đã gây quỹ 140 triệu đồng thông qua chương trình Trái Tim MoMo. Nguồn kinh phí sẽ được sử dụng vào việc xây dựng các hạng mục:

  • Khu vực cung cấp nước 
  • Kho chứa đồ
  • Hệ chướng ngại tăng khả năng vận động

Để dự án được đi vào hoạt động, chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp 4.000.000 Heo Vàng trên Heo Đất MoMo. Số Heo Vàng sẽ được ông Gabe No quy đổi tương đương 320 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc xây dựng các hạng mục:

  • Hàng rào, cổng ra vào
  • Bàn ghế, bảng thông tin, thùng rác
  • Các hạng mục khác (hộp đựng túi ni lông, treo bát…)

Không gian vui chơi thân thiện đầu tiên dành cho cộng đồng nuôi chó sẽ là niềm mong đợi của rất nhiều các bạn nhỏ, các gia đình và những người sở hữu thú cưng. Heo Đất MoMo và các đối tác rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ chủ trại Yêu Heo Đất - Thích Từ Thiện để sớm kiến tạo không gian này góp phần tạo dựng thành phố Hà Nội thân thiện và đáng sống.  

*Sau khi nhận đủ số Heo Vàng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 320.000.000 VND để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Think Playgrounds: 
TPG được thành lập từ 2014 như một nhóm tình nguyện và trở thành doanh nghiệp xã hội năm 2017. Cho đến cuối năm 2021, TPG cùng các đối tác đã xây dựng hơn 200 sân chơi công cộng và vườn cộng đồng trên cả nước, thử nghiệm mô hình sân chơi phiêu lưu đầu tiên ở VN, tổ chức hơn 30 sự kiện chơi trên phố, ngày vui chơi, chơi tái chế... ở Hà Nội và TP HCM. Trong mảng kinh doanh, TPG đã thực hiện gần 100 sân chơi cho các trường học tư nhân, trang trại giáo dục và các khu đô thị mới. 50% lợi nhuận trong mảng kinh doanh được sử dụng để duy trì các sân chơi công cộng trong thành phố.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

TRẦN THÁI CHÚC
*******386
3.506
NGUYỄN ĐỨC THẮNG
*******777
2.738
TIÊN MINH
*******919
2.100
4
NGUYEN DANG THUAN
*******024
1.650
5
LÊ VĂN MINH CÔNG
*******995
1.540
6
NGUYỄN XUÂN NAM
*******968
1.201
7
VÕ ANH DŨNG
*******153
1.067
8
DAO THI TUYEN
*******669
1.050
9
NGUYỄN THỊ NGỌC Ý PHƯƠNG
*******961
1.050
10
PHẠM THỊ NHUNG
*******797
1.045

Nhà hảo tâm mới nhất

NP
PHAM THI NAM PHUONG
*******900
11
BH
NGUYEN BA HUY
*******748
10
AT
NGUYỄN ANH TUẤN
********880
10
TH
GIÁP THU HƯƠNG
*******359
1
MT
NGUYEN MINH TUAN
*******640
23
MA
BÙI MINH ANH
********296
10
TH
TRAN THI HANG
*******048
10
TD
NGUYEN TRUNG DUC
*******135
10
BV
LƯƠNG THỊ BÍCH VÂN
********018
10
NGUYỄN THỊ HỒNG ĐÀO
*******161
10

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang