Góp Heo Vàng trao tặng 600 bộ sách đến các điểm trường vùng cao của huyện Mường Lát và huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

❤️ Cùng chung tay mang đến cho các em 600 bộ sách tiếng Anh siêu trí tuệ để lấp đầy thêm những tủ sách rỗng. Đồng thời cũng để giúp các em thuận lợi hơn trong học tập với những cuốn sách tham khảo và những cuốn truyện thật sự hấp dẫn.

05/05/2024
Cùng chung tay mang đến cho các em 600 bộ sách tiếng Anh siêu trí tuệ để lấp đầy thêm những tủ sách rỗng. Đồng thời cũng để giúp các em thuận lợi hơn trong học tập với những cuốn sách tham khảo và những cuốn truyện thật sự hấp dẫn.
Tủ sách còn thiếu rất nhiều đầu sách để phục vụ cho việc đọc của các em học sinh
 Dù cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc học còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần hiếu học của các em học sinh vẫn luôn cháy bỏng
Chung tay góp Heo Vàng trao tặng 6 tủ sách Thắp sáng tri thức cho các điểm trường nghèo tại Thanh Hoá
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
CLB Đoàn Thanh niên Trường học
Đồng hành cùng dự án
CLB Đoàn Thanh niên Trường học
Đối tác đồng hành
CLB Đoàn Thanh niên Trường học
CLB Đoàn Thanh niên Trường học
Nhà tài trợ
Công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ
Công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ
260.041quyên góp / 2.000.000

Lượt quyên góp

17.830

Đạt được

13%

Thời hạn còn

42 Ngày

Câu chuyện

Từ xa xưa, giáo dục luôn là công việc quan trọng được đặt lên hàng đầu. Ông cha ta đã từng nói "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn". Chúng ta ai cũng đều hiểu được rằng giáo dục là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, phát triển xã hội. Để có nền chất lượng giáo dục tốt thì điều đầu tiên cơ sở giáo dục phải đầy đủ và phù hợp với công tác dạy học. Tuy nhiên ở nhiều nơi vùng cao của các tỉnh như Thanh Hóa vẫn chưa được đầu tư cơ sở vật chất, trong đó có các tủ sách là nguồn kiến thức trực tiếp hỗ trợ trong công tác giảng dạy hay những cuốn truyện tranh, tạp chí là những món ăn tinh thần giúp các em được giải tỏa căng thẳng sau những giờ học.

Tủ sách còn thiếu rất nhiều đầu sách để phục vụ cho việc đọc của các em học sinh

Mường Lát, Quan Sơn - là các huyện vùng cao thuộc tỉnh Thanh Hóa, là những huyện miền núi vẫn còn vô số các điểm trường khó khăn, cách xa địa bàn trung tâm, đường xá đi lại khó khăn vất vả, nhiều điểm trường chưa có nước sạch dùng, chưa có điện lưới vào tới bản. Điều kiện kinh tế địa bàn còn nhiều khó khăn, việc đầu tư cho hệ thống giao thông, giáo dục còn thiếu thốn, chưa đồng bộ, đặc biệt là các xã - huyện biên giới giáp với nước bạn Lào. Cơ sở vật chất hiện tại đang sử dụng đã được đầu tư từ lâu, giờ đã xuống cấp và cũng không đủ phục vụ công tác trong giáo dục. Thế nhưng các em học sinh nơi đây vẫn có tinh thần học tập kiên cường và chưa từng lùi bước trước khó khăn.

Dù cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc học còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần hiếu học của các em học sinh vẫn luôn cháy bỏng

Thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là thế nhưng nhiều thầy cô giáo vẫn quyết tâm bám bản, bám trường để mang con chữ, mang nguồn tri thức tới các em học sinh. Các thầy cô vừa phải dạy học, chăm sóc các em vừa phải tham gia giúp đỡ, vận động đồng bào dân tộc thiểu số bỏ các hủ tục, tập tục xấu, đưa con em đến trường,… 

Theo thông tin từ thầy cô trên địa bàn, tình hình giáo dục của các em học sinh cấp tiểu học đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc trang bị tài liệu, sách giáo khoa và các đầu sách cho các em tham khảo, giải trí gần như chưa có hoặc chỉ có sơ sài. Hầu như thư viện của các em chỉ có lác đác một vài cuốn sách đã cũ. Đó là một điều rất thiệt thòi đối với các em nhỏ nơi đây, các em sẽ bị hạn chế đi những cơ hội được tiếp cận những kiến thức mới hay những cơ hội được đọc những quyển truyện hay sau những buổi học trên lớp.

Chung tay góp Heo Vàng trao tặng 6 tủ sách Thắp sáng tri thức cho các điểm trường nghèo tại Thanh Hoá

Thấu hiểu những khó khăn của các em nhỏ nơi vùng cao và tinh thần hiếu học của tập thể cô trò trên địa bàn các xã, huyện biên giới tỉnh Thanh Hóa, Chi đoàn Ban Thanh niên trường học kêu gọi Cộng đồng Heo Đất cùng Cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo chung tay quyên góp 2.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được Công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ cùng các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 600.000.000 đồng để mang đến cho các em 600 bộ sách tiếng Anh siêu trí tuệ để lấp đầy thêm những tủ sách rỗng. Đồng thời cũng để giúp các em thuận lợi hơn trong học tập với những cuốn sách tham khảo và những cuốn truyện thật sự hấp dẫn. 

Chúng tôi tin rằng sách là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển khả năng học tập ở trẻ. Những cuốn sách hay là cơ hội để các em tiếp xúc với thế giới, trí thức mới mẻ, đó là chìa khóa để các em trang bị cho mình những hành trang vào đời và chinh phục ước mơ của bản thân, làm giàu cho chính mình, gia đình và xã hội sau này.

Về Chi đoàn Ban Thanh niên trường học:
Là một tổ chức chính trị - xã hội cơ sở, có vài trò đoàn kết và tập hợp các đoàn viên, thanh niên thuộc Ban niên trường học. Chi đoàn Ban Thanh niên trường học có trách nhiệm chăm lo, tập hợp các đoàn viên trong ban và đơn vị trực thuộc ban quản lý; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện cho đoàn viên ban. Ngoài các chương trình thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Ban và Đoàn Thanh niên cơ quan, chi đoàn còn chủ động tỏ chức các chương trình thiện nguyện, các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Về Công ty TNHH Giáo dục Tiến bộ:
Mục tiêu của công ty là trở thành một trong những đơn vị có giải pháp Giáo dục số 1 Việt Nam với các sản phẩm học thông minh và hiệu quả. Step Up sẽ nổi tiếng mạnh về sản phẩm tiếng anh chứ không phải tiếp thị tốt. Đồng thời với sức mệnh Giúp cho tất cả những bạn nhỏ “không có năng khiếu” giỏi tiếng Anh một cách dễ dàng và vui vẻ. Làm cho tiếng Anh trở nên dễ tiếp cận và đáng yêu.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Truong Van Minh Phung
*******381
3.120
Nguyễn Vương Ái Vân
*******109
2.060
Trần Anh Tuấn
*******319
1.328
4
Nguyễn Ngọc Anh Thư
*******206
1.000
5
Võ Thị Gương Nga
*******504
651
6
Nguyễn Hữu Phong
*******333
618
7
Chí Ngọc Phượng
*******915
590
8
Quach Ngoc Ky
*******304
549
9
Trần Hữu Tuấn
*******145
504
10
Đặng Việt Quang
*******282
500

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025
Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025

Tin tức cộng đồng

Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!
Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!