Góp Heo Vàng trao học bổng học đại học cho 150 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Đợt 1)

❤️ Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khao khát đến trường chưa bao giờ ngừng tắt. Hãy cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tiếp tục thắp sáng niềm tin và ước mơ được đi học đại học các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

14/04/2024
Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng khao khát đến trường chưa bao giờ ngừng tắt. Hãy cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tiếp tục thắp sáng niềm tin và ước mơ được đi học đại học các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các em học sinh nghèo dù hoàn cảnh có nhiều khó khăn, nhưng vẫn luôn vươn lên trên con đường tri thức
Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng, các em học sinh hiếu học đã được tiếp bước đến trường
Góp Heo Vàng cùng chúng tôi để tiếp tục trao tặng những suất học bổng cổ vũ các em trong hành trình tiến bước tương lai
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin
Đối tác đồng hành
Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin
Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin
2.561.374quyên góp / 2.560.000

Lượt quyên góp

226.106

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Những em sinh viên nghèo khó khăn vẫn vươn lên hướng về tương lai

Em La Trung Tuyến sinh năm 2005 là một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở Bản Tà Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Em hiện theo học năm nhất chuyên ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Vinh. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo và sống ở vùng cận biên giới Việt - Lào, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội cũng khó khăn không kém. Trong gia đình, bố mẹ em đã ly hôn và mẹ em hiện tại đang đi làm công nhân ở Lào. Em sống cùng bà nội, người đã 80 tuổi. Mỗi tháng, em chỉ nhận được một khoản tiền hỗ trợ từ bố mẹ, số tiền này cũng không đều đặn và chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng.

Các em học sinh nghèo dù hoàn cảnh có nhiều khó khăn, nhưng vẫn luôn vươn lên trên con đường tri thức

Nhận thức được hoàn cảnh khó khăn của mình, Tuyến đã quyết định sẽ nghỉ học và ra đời sớm để tự đi làm kiếm sống. Do vậy, sau khi học xong lớp 12, em đã quyết định nghỉ học đi làm. Do kiến thức và kinh nghiệm không có, em chỉ có thể làm các công việc tay chân với mức thu nhập rất thấp. Sau khi đi làm được một thời gian, em nhận ra rằng chỉ có kiến thức mới có thể thay đổi cuộc đời. Vì vậy, em quyết tâm đi học lại. Em chia sẻ: “Đối với em, việc học là cánh cửa duy nhất để thoát khỏi cảnh nghèo đói”. Đó là câu chuyện về nghị lực vượt khó đáng khâm phục của em La Trung Tuyến, 

Một trường hợp khác cũng can đảm vượt qua được những khó khăn của số phận để theo đuổi đam mê, khát khao học tập là em Khổng Ngọc Cố, đang là sinh viên năm nhất học tại Hà Nội. 

Em Khổng Ngọc Cố là một trong những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà chắc ai nghe qua câu chuyện cũng sẽ có những cảm xúc đặc biệt. Em có chia sẻ: “Em chưa một lần gặp bố, mẹ kể bố đã mất từ khi em mới được 5 tháng tuổi. Hai mẹ con sống quây quần, nương tựa với nhau thôi ạ. Cuộc sống dù khó khăn nhưng mẹ vẫn cho em đi học đầy đủ như các bạn cùng trang lứa, số tiền đóng học phí chủ yếu dựa vào hằng ngày mẹ đi bán chổi cùng những con gà mẹ nuôi và đám ruộng nhỏ trước nhà. Nhưng những điều kiện đó vẫn chưa đủ để trang trải cuộc sống và đóng tiền học cho em. Em nhớ hồi nhỏ rất thích các món đồ chơi bán ở cổng trường, nhưng ít khi nào được chơi, vì mẹ không có tiền để mua”. Do thấy được hoàn cảnh kém may mắn, chính quyền địa phương và nhà trường đã cùng chung tay hỗ trợ và tạo điều kiện giúp cho gia đình em vượt qua được khó khăn. Nhưng hoàn cảnh nghiệt ngã lại một lần nữa tìm đến em. Cố chia sẻ: “Một lần nữa ông trời lại cướp mất đi một người thân cuối cùng của em. Năm em học lớp 8 thì mẹ em mắc bệnh hiểm nghèo và đã không qua khỏi dù được mọi người xung quanh giúp đỡ và cứu chữa. Đây có thể nói là mất mát lớn nhất cuộc đời em”. Cuộc đời cứ tưởng đi vào ngõ cụt thì may mắn hơn là anh trai cùng cha khác mẹ đã nuôi nấng và dạy dỗ cho Cố.

Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng, các em học sinh hiếu học đã được tiếp bước đến trường

Trước những khó khăn và thử thách của cuộc đời, Cố đã thấu hiểu được và cố gắng vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu trong học tập để đạt kết quả tốt và trở thành con ngoan trò giỏi. Những nỗ lực của em đã được đền đáp khi em đạt được giải Khuyến khích môn Hóa Học ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cả hai năm lớp 10 và lớp 12. Không những học giỏi, Cố còn sống hòa đồng với bạn bè trong lớp, trong trường, luôn quý trọng thầy cô. Sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp học tập, nhất là các bạn học tập với mức trung bình và có hoàn cảnh khó khăn như mình để cùng nhau tiến bộ.

Góp Heo Vàng trao học bổng cho 150 sinh viên nghèo hiếu học

Tuyến và Cố là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần vượt khó, khao khát học tập. Chặng đường phía trước vẫn còn dài với nhiều chông gai, thử thách, nhưng tin rằng với những gì các em đã và đang làm được, mọi khó khăn sẽ vượt qua, tương lai sẽ tươi sáng hơn với các em và gia đình.

Góp Heo Vàng cùng chúng tôi để tiếp tục trao tặng những suất học bổng cổ vũ các em trong hành trình tiến bước tương lai

Cảm phục trước nghị lực và tinh thần vươn lên không ngừng của những em học sinh sinh viên trước hoàn cảnh khó khăn, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin kêu gọi Cộng đồng Heo Đất cùng chung tay quyên góp 2.560.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 640.000.000 đồng để trao 150 suất học bổng với mức tối đa lên đến 20 triệu đồng/năm học/sinh viên. Các em cũng cùng tham gia sinh hoạt với các bạn sinh viên tại cộng đồng Thắp Sáng Niềm Tin Hà Nội, để có thêm những người bạn, những người anh em giúp đỡ, san sẻ lẫn nhau trong cuộc sống, trong học tập; để được học hỏi thêm tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Tổng ngân sách cho dự án lần này là 800 triệu đồng, vì vậy chúng tôi còn 160 triệu đồng tiền mặt được gây quỹ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên Trái Tim MoMo. 

Hãy chung tay cùng chúng tôi trong dự án ý nghĩa này bạn nhé!

Về chương trình trao học bổng năm 2024: 
Năm 2024, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ trao khoảng 300 suất học bổng với mức tối đa lên đến 20 triệu đồng/năm học/sinh viên. Trong đó, cùng với MoMo, chúng tôi hi vọng nhận được sự hỗ trợ và đóng góp của mạnh thường quân để cùng trao cho các em 150 suất học bổng, các suất học bổng còn lại được kêu gọi thông qua các kênh kêu gọi khác của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin. Mọi sự động viên, đóng góp, sẻ chia dù ít hay nhiều đều có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với các em, góp phần giúp các em thực hiện ước mơ chính đáng của mình và mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em và gia đình.

Về Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin:
Với mong muốn sát cánh cùng các em trên mỗi bước đi, mỗi thử thách khó khăn của cuộc sống, chắp cánh ước mơ cho các em và thắp lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim những mảnh đời bất hạnh, năm 2007 ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin đã được xây dựng nên bởi tâm huyết và tấm lòng hảo tâm của Tập thể Người lao động Dầu Khí: Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)… – những thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước có ý chí tự nguyện góp công góp của xây dựng và phát triển Quỹ học bổng.

Mục tiêu rõ ràng, cụ thể, lâu dài của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin là tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền tổ quốc, hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận. Tháng 01/2011 Quỹ đã được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập chính thức và công nhận Điều lệ hoạt động của một Quỹ xã hội hóa.

Đến nay, gần 1400 sinh viên nhờ sự giúp đỡ kịp thời đã vượt qua những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vững tin bước vào giảng đường đại học để thực hiện ước mơ của mình, hơn 900 sinh viên ra trường: là những kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, giáo viên, cử nhân kinh tế, tài chính, ngân hàng… Các em hiện giờ đã có công việc ổn định, bước đầu thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mời Quý vị tham khảo thông tin về Quỹ tại đây: http://www.thapsangniemtin.vn/

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phạm Thị Hoa Lý
*******960
16.865
Vũ Thị Ánh Xuân
*******789
14.326
Nguyễn Văn Tân
*******966
13.759
4
Nguyễn Cao Luận
*******947
13.759
5
Chu Thị Mai An
*******198
13.623
6
Ho Huu Trung
*******177
13.020
7
Nguyen Ngoc Tho
*******838
12.560
8
Huynh Thi Ngoc Thuy
*******450
12.441
9
Nguyen Thi Ngoc Nga
*******658
12.430
10
Nguyễn Hoàng Nguyên
*******491
12.336

Chương trình đang diễn ra

Xây 9 ngôi nhà tình thương tặng các hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Đợt 1/2024)
Xây 9 ngôi nhà tình thương tặng các hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Đợt 1/2024)

Tin tức cộng đồng

70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)