Góp Heo Vàng trao 112 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, năm học 2023 – 2024

❤️ Năm học mới 2023 - 2024 sắp bắt đầu, thế nhưng rất nhiều tân sinh viên lại chứa đựng nỗi lo về kinh tế khi hoàn cảnh khó khăn không thể trang trải kinh phí cho suốt 4 năm học đại học.

20/09/2023
Năm học mới 2023 - 2024 sắp bắt đầu, thế nhưng rất nhiều tân sinh viên lại chứa đựng nỗi lo về kinh tế khi hoàn cảnh khó khăn không thể trang trải kinh phí cho suốt 4 năm học đại học.
Những gia đình nghèo khó khăn lại đứng trước nỗi lo về học phí trước thềm năm học mới - 1
Những gia đình nghèo khó khăn lại đứng trước nỗi lo về học phí trước thềm năm học mới - 2
Em Nhân đã đi làm từ khi còn học cấp 3 để phụ giúp kinh tế cho gia đình
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh
Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh
1.119.183quyên góp / 1.120.000

Lượt quyên góp

115.535

Đạt được

99.93%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Một năm học mới 2023 - 2024 sắp bắt đầu, thế nhưng xen kẽ trong sự háo hức đến trường của rất nhiều tân sinh viên lại là bao nỗi lo về kinh tế của nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại ập đến.

Em Lê Nguyễn Thành Nhân sống cùng ba mẹ. Gia đình gồm có 3 người, gồm: ba mẹ và em Nhân. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên tất cả tài chính đều phụ thuộc vào ba. Ba làm công việc phụ hồ là trụ cột chính trong gia đình, thế nhưng công việc này không ổn định, thường xuyên thất nghiệp nên thu nhập cũng rất bấp bênh. Mẹ em sức khỏe yếu và thường xuyên bị bệnh do thay đổi thời tiết nên không đủ thể lực để đi làm, vì vậy mẹ chỉ ở nhà làm nội trợ.

Những gia đình nghèo khó khăn lại đứng trước nỗi lo về học phí trước thềm năm học mới

Em Nhân luôn nhận biết được khó khăn của gia đình nên từ khi còn học lớp 10, em đã vừa đi học vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập giúp ba mẹ vơi đi phần nào nỗi vất vả. Em Nhân đang làm là phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới, mặc dù mức lương không cao, nhưng có thêm đồng ra đồng vào để đỡ đần nguồn tài chính trong nhà. Những hôm đi làm về khuya, dù gặp bao nhiêu mệt mỏi, nhưng em vẫn dành thời gian để đảm bảo bài học trên lớp. Em đã từng nghĩ đến việc phải dừng học tập để đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp gánh nặng và trang trải cho gia đình. Thế nhưng được sự động viên của ba mẹ, trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT em đã quyết định tạm dừng việc đi làm để tập trung cho thời điểm quan trọng này. Em luôn hy vọng có thể đậu tốt nghiệp với điểm số tốt để có thể tự do lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân. Em Nhân ở thời điểm hiện tại vẫn luôn cố gắng thật nhiều để có thể đảm bảo việc học tập và có thể phụ giúp được cho gia đình.

Em Nhân đã đi làm từ khi còn học cấp 3 để phụ giúp kinh tế cho gia đình

Gia đình em Lê Đình Nam có 5 người, em đang sống cùng mẹ, cháu nhỏ - con của anh trai đã bỏ lại, hai anh em Nam, còn bà ngoại đang sống ở quê. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Bà ngoại năm nay đã 84 tuổi, sống một mình dưới quê, do bà sức khỏe không tốt nên mẹ phải làm giúp việc theo giờ để kiếm tiền duy trì cuộc sống. Số tiền ít ỏi kiếm được, mẹ đã cố gắng nuôi 2 em ăn học và hàng tháng gửi tiền về quê giúp bà ngoại già yếu có nguồn kinh phí nhỏ để duy trì sinh hoạt. Bố bỏ đi biệt tích từ khi em lên 2 tuổi nên tất cả đều phụ thuộc vào mẹ.

Em Nam hiện đang sống cùng mẹ và cháu, cả gia đình rất háo hức khi em chuẩn bị vào đại học

Hiện cả nhà đang cùng nhau sinh sống trong căn phòng trọ nhỏ, tiền thuê nhà và điện nước hàng tháng là 3.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình em cũng được hàng xóm thương tình, thỉnh thoảng cho bó rau, bịch gạo sống qua ngày. Cũng vì thuộc diện hộ nghèo nên hàng năm em cũng được sự quan tâm của các thầy cô và nhà trường hỗ trợ một phần học phí học tập để em có thể quyết tâm theo học hết phổ thông.

Hoàn cảnh của em Nhân và em Nam chỉ là hai trong số những gia cảnh nghèo khó mà chương trình hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường lần này sẽ hỗ trợ. Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo chung tay gây quỹ 1.120.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi với số tiền là 336.000.000 đồng với dự kiến trao 112 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Sự đóng góp của quý vị sẽ trở thành nguồn động lực to lớn để các em học sinh nghèo tiếp tục vươn lên trong học tập. Vì vậy mỗi đóng góp dù lớn hay nhỏ cũng đã góp phần mở rộng hơn con đường đến với tri thức của các tân sinh viên nghèo vượt khó. Rất mong sự chung tay của cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong chiến dịch lần này. 

Về chương trình hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường:
Chương trình dự kiến hỗ trợ cho khoảng 140 học sinh, sinh viên khó khăn có kinh phí để chuẩn bị bước vào năm học 2023 – 2024, với mức hỗ trợ trung bình 3.000.000 VNĐ/học sinh, sinh viên.
*Căn cứ từng trường hợp cụ thể, Trung tâm sẽ có mức hỗ trợ phù hợp..

Về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh:
Là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1996 với các chức năng - nhiệm vụ như:
- Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên không vì lợi nhuận trên các mảng: Đời sống vật chất, Đời sống tinh thần, Học tập, nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế.
- Phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp triển khai các hoạt động mang tính chất hỗ trợ học sinh, sinh viên với mục tiêu phi lợi nhuận.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Thi Nhat
*******241
2.528
Võ Như Nhật Nam
*******165
2.240
Nguyễn Vũ Minh Hà
*******473
2.010
4
Ngo Thanh Phuc
*******465
1.040
5
Nguyễn Ngọc Thủy
*******738
953
6
Trần Vũ Quang Thịnh
*******522
698
7
NGÔ HỒNG KỲ
*******174
585
8
Le Sy Thanh An
*******767
581
9
PHUNG THI BICH THUY
*******966
574
10
Lê Thị Nhí
*******878
564

Nhà hảo tâm mới nhất

AD
Huỳnh Anh Duy
*******822
20
TH
Ho Tran Thi Hong
*******215
20
HD
Nguyễn Hữu Danh
*******444
10
PQ
Phạm Phú Quốc
*******291
10
TM
Phạm Trà My
*******881
20
MT
Võ Minh Tuấn
*******020
10
MH
Vũ Nguyễn Minh Hiếu
********112
7
HN
Lê Nguyễn Hồng Nhi
********365
10
DT
Nguyen Dinh Tan
********603
10
AT
Hồ Ngọc Anh Tú
*******956
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông