Kết nối ước mơ – Cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. HCM góp Heo Vàng tiếp sức cho 330 học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường

heartCùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. HCM chung tay hỗ trợ các suất học bổng dành cho các em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

24/05/2022
Kết nối ước mơ – Cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. HCM góp Heo Vàng tiếp sức cho 330 học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường
3.125.278quyên góp / 3.125.000

Lượt quyên góp

364.642

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh
Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh

Câu chuyện

Con đường đến trường còn lắm những gian nan đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Ước mơ của em là được đến trường, được đi học”. Đó là chia sẻ của em Nguyễn Chí Thiện - cậu bé có thân hình gầy nhom nhưng chất chứa nhiều hy vọng trong ánh mắt khi trò chuyện với chúng tôi. Ước mơ ấy, với nhiều người tưởng chừng như rất đơn giản nhưng với gia đình Thiện lại vô cùng khó khăn. Hiện nay, Thiện đang là học sinh lớp 2, trường Tiểu học Cầu Xáng – Huyện Bình Chánh, em được thầy cô đánh giá là một cậu bé ham học, mặc dù hoàn cảnh thiếu thốn, bữa đói bữa no nhưng Thiện rất chăm tập đọc, tập viết và không nghỉ học buổi nào. 

Em Nguyễn Chí Thiện - cậu bé có thân hình gầy nhom nhưng chất chứa nhiều hy vọng với con đường tri thức.

Ba mẹ em ly hôn khi em chỉ tròn 2 tháng tuổi. Họ đều đã có gia đình mới nhưng vì hoàn cảnh cũng chật vật, khó khăn nên không đủ điều kiện gửi tiền nuôi em. Thiện đang ở với ông bà ngoại đã ngoài 60 tuổi, độ tuổi mà đáng ra cần được con cái chăm sóc, báo hiếu. Thế nhưng hiện tại ông bà bị bệnh đau khớp, đau bao tử nặng, vẫn phải làm nhiều công việc để mưu sinh và lo cho đứa cháu trai có hoàn cảnh bất hạnh. Gia đình không có nhà, không có đất, ông phải đi chặt từng cái cây để tạo thành bộ khung, mua tôn cũ về bao quanh để ở tạm trên miếng đất của nông trường. Tuy nhiên, nông trường chuẩn bị quy hoạch nên gia đình em Thiện có thể buộc phải rời đi bất cứ lúc nào.

Bố mẹ Thiện ly hôn từ khi em 2 tháng tuổi, hiện em đang sống với ông bà già yếu, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Rồi những đêm trái gió trở trời, căn bệnh khớp, bao tử lại khiến ông bà không ngủ được, không có tiền mua thuốc uống. Hàng xóm thương, cho ông bà thuốc gì thì ông bà uống thuốc đó, khi là thuốc nam, khi là thuốc tây.

Tương lai của Thiên luôn là niềm trăng trở lớn đối với ông bà em, dù già yêu nhưng họ luôn cố gắng làm việc để giúp em được đến trường.

Trò chuyện với chúng tôi, ông chia sẻ mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn đang làm bay xây (dụng cụ xây dựng) nhưng thỉnh thoảng mới có người đặt làm. Hằng ngày, bà đi bán vé số để có chi phí ăn uống, đóng học phí cho em Thiện. Với khoản thu nhập ít ỏi và vô cùng bấp bênh, giọt nước mắt của người ông chảy dài trên má vì không biết tương lai đứa cháu của mình sẽ đi đâu, về đâu. Dịch bệnh Covid kéo dài, khiến cuộc sống của cả gia đình em Thiện lâm vào khó khăn, khốn đốn, không có thu nhập. Nhưng may mắn gia đình được địa phương, các mạnh thường quân hỗ trợ gạo, rau, củ quả để ăn qua ngày. 

Ngôi nhà tạm bợ nơi Thiện đang sống cùng bà

Hoàn cảnh khó khăn như thế nhưng ông bà vẫn luôn cố gắng cho Thiện được đến trường vì ông bà tin rằng chỉ có con đường học vấn mới giúp được gia đình thoát nghèo khó.

Cùng chung tay hỗ trợ các suất học bổng dành cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

Thấu hiểu được sự khó khăn của Thiện cũng như những em nhỏ học sinh tiểu học có hoàn cảnh éo le khác, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Heo Đất MoMo lên kế hoạch trao tặng những suất học bổng cho các em.

Để làm được điều này chúng tôi mong muốn kêu gọi được 3.125.000 Heo Vàng từ người dùng Heo Đất MoMo. Toàn bộ số tiền sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 1.000.000.000 VND để trao cho các em nhỏ tiểu học những suất học bổng, giúp các em có thêm sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh.

Mọi sự đóng góp dù ít hay nhiều điều có ý nghĩa rất to lớn đối với các em, và giúp các em có thể tiếp cận tri thức!  

*Ngay sau khi nhận đủ số Heo Vàng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 1 tỷ đồng để triển khai dự án. Mọi thông tin về chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Về chương trình hỗ trợ học bổng cho học sinh tiếp tục đến trường:
Chương trình dự kiến hỗ trợ cho khoảng 800 học sinh thuộc hai cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở, cụ thể: 
- Hỗ trợ học bổng cho học sinh tiểu học với tổng trị giá hơn 1.250.000.000 đồng, tương ứng với trung bình 3.000.000 đồng mỗi bạn. 
- Hỗ trợ học bổng cho học sinh trung học cơ sở với tổng trị giá hơn 1.250.000.000 đồng, tương ứng với trung bình 3.000.000 đồng mỗi bạn. 
* Tuỳ từng trường hợp sẽ có mức hỗ trợ cụ thể cho từng học sinh.

Về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh:
Là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1996 với các chức năng - nhiệm vụ như: 
- Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên không vì lợi nhuận trên các mảng: Đời sống vật chất, Đời sống tinh thần, Học tập, nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế. 
- Phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp triển khai các hoạt động mang tính chất hỗ trợ học sinh, sinh viên với mục tiêu phi lợi nhuận.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

LÊ MINH TIẾN
*******922
2.261
TRƯƠNG TẤN LONG
*******260
2.030
DAO DUY MINH
*******220
1.803
4
VŨ XUÂN THỊNH
*******459
1.780
5
DUONG HOANG VU
*******744
1.750
6
NGUYEN TANG THAO
*******048
1.132
7
TIÊN MINH
*******919
1.081
8
NGUYEN DUY TUAN
*******493
1.070
9
NGUYỄN QUỐC KHÁNH
*******304
1.070
10
NGUYỄN HỮU BÌNH
*******430
1.030

Nhà hảo tâm mới nhất

NV
TRẦN NGỌC VŨ
*******965
1
TL
ĐỖ THỊ TRÚC LY
*******227
10
TT
TRẦN THỊ THU
********082
8
TH
NGUYỄN THỊ HỒNG
*******591
10
VT
PHẠM VĂN THƯƠNG
********091
1
VQ
PHAM VAN QUAN
********844
5
VT
NGÔ VĂN THU
*******047
10
VT
VU VAN THANH
*******289
10
TT
HA THI THAO
********459
10
PHẠM TẤN ĐẠI
*******168
3

Tin tức cộng đồng

Các thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh đã đến tay y bác sĩ vùng sâu vùng xa tỉnh Lai Châu
Các thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh đã đến tay y bác sĩ vùng sâu vùng xa tỉnh Lai Châu
01/07/2022
9 em nhỏ đã được phẫu thuật tim thành công
9 em nhỏ đã được phẫu thuật tim thành công
24/06/2022
280 hộ nghèo tại Bình Thuận được tiếp thêm động lực sau đại dịch
280 hộ nghèo tại Bình Thuận được tiếp thêm động lực sau đại dịch
24/06/2022
Ví Nhân Ái: Hơn 650 dự án, 46 tổ chức thiện nguyện và 3 hình thức quyên góp đa nền tảng
Ví Nhân Ái: Hơn 650 dự án, 46 tổ chức thiện nguyện và 3 hình thức quyên góp đa nền tảng
24/06/2022