Góp Heo Vàng mang 9 Thư Viện Ước Mơ đến trẻ em ở vùng khó khăn tại Lào Cai và Hưng Yên

❤️ Với mong ước giúp các em có một môi trường tốt hơn, Thư Viện Ước Mơ sẽ mang đến không gian sáng tạo đầy tiện nghi hiện đại, cùng hàng ngàn đầu sách hấp dẫn được chọn lọc kỹ càng, đem đến cho các em trải nghiệm văn hóa đọc hoàn toàn mới ở những trường nghèo tại tỉnh Lào Cai và Hưng Yên

08/10/2023
Với mong ước giúp các em có một môi trường tốt hơn, Thư Viện Ước Mơ sẽ mang đến không gian sáng tạo đầy tiện nghi hiện đại, cùng hàng ngàn đầu sách hấp dẫn được chọn lọc kỹ càng, đem đến cho các em trải nghiệm văn hóa đọc hoàn toàn mới ở những trường nghèo tại tỉnh Lào Cai và Hưng Yên
Trường tiểu học nơi vùng cao Lào Cai gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng giáo dục
Thiếu trang thiết bị giảng dạy hiện đại và không đầy đủ sách giáo khoa ảnh hưởng đến quá trình học tập và sự phát triển của các em
Góc khảo sát vị trí mở Thư Viện tại Lào Cai
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
2.498.399quyên góp / 2.496.000

Lượt quyên góp

234.734

Đạt được

100.1%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Gieo mầm tri thức, vững bước vươn lên

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới của nước ta, có 164 đơn vị cấp xã, trong đó có 104 xã đặc biệt khó khăn, 1.007 thôn đặc biệt khó khăn; dân số hơn 60 vạn người, người dân tộc thiểu số chiếm đến 70%. Đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, là một trong những vùng trũng giáo dục cần được tạo tác động mạnh mẽ. Điều đó thôi thúc nguồn lực xã hội đến Lào Cai nhiều hơn nữa, góp phần thay đổi tích cực đời sống đồng bào nơi đây, đặc biệt thúc đẩy và tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận với tri thức một cách dễ dàng và đầy cảm hứng.

Trường tiểu học nơi vùng cao Lào Cai gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng giáo dục

Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ nước ta, dù nằm trong vùng kinh tế trọng điểm thế nhưng Hưng Yên vẫn còn hơn 7.800 hộ nghèo, gần 5.500 nạn nhân chất độc da cam; trong đó, có gần 1.000 hộ gia đình không có điều kiện kinh tế để sửa chữa hoặc xây mới những ngôi nhà đã hư hỏng. Cuộc sống nhiều gia đình đang còn khó khăn, vì vậy việc học tập của con em các gia đình hộ nghèo còn nhiều gian nan.

Nhiều trường tiểu học ở vùng núi xa xôi hoặc các khu vực kém phát triển vẫn đang gặp khó khăn về hạ tầng giáo dục. Phòng học hạn chế, thiếu trang thiết bị giảng dạy hiện đại và không đầy đủ sách giáo khoa ảnh hưởng đến quá trình học tập và sự phát triển của các em. Với địa hình núi non hiểm trở, việc đến trường hàng ngày có thể gặp khó khăn đối với các em học sinh. Nhiều em phải đi bộ hàng giờ đồng hồ qua những con đường gập ghềnh và nguy hiểm để đến trường.

Thiếu trang thiết bị giảng dạy hiện đại và không đầy đủ sách giáo khoa ảnh hưởng đến quá trình học tập và sự phát triển của các em

Học sinh thuộc những gia đình hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ học phí, sách giáo khoa để các em học tập. Nếu các trường ở vùng đồng bào dân tộc có đủ điều kiện để xây dựng trường bán trú thì học sinh sẽ được hưởng chế độ bán trú theo quy định của Nhà nước, giảm bớt phần nào khó khăn. Bằng những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự vận động tâm huyết từ các thầy cô và bằng chính nỗ lực của các em học sinh và phụ huynh, tỉ lệ các các em học sinh tiểu học đến trường đạt tỷ lệ 98%.

Xây tặng 9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên

Với mong ước giúp các em có một môi trường tốt hơn, Thư Viện Ước Mơ mong muốn tạo tác động xã hội thông qua sách, nguyện sức mình cùng cộng đồng chung tay đóng góp xây dựng những thư viện nghệ thuật sáng tạo đầy tiện nghi hiện đại, cùng hàng ngàn đầu sách hấp dẫn được chọn lọc kỹ càng, đem đến cho các em trải nghiệm văn hóa đọc hoàn toàn mới ở những trường nghèo tại tỉnh Lào Cai và Hưng Yên. Như một sự tiếp nối tri thức mạnh mẽ đến những thế hệ tương lai tại nơi đây, góp phần thúc đẩy những ước mơ của các em có cơ sở, có niềm tin để thành hiện thực bằng chính những tri thức mà các em có được khi khám phá thế giới thu nhỏ ngay tại trường học của mình - một thư viện ước mơ hiện đại, đa dạng tri thức và kích thích sự khám phá.

Góc khảo sát vị trí mở Thư Viện tại Lào Cai

Sách là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển khả năng học tập ở trẻ ở những giai đoạn đầu. Những trang sách là những câu chuyện ước mơ, mang trẻ đến những vùng đất diệu kỳ mà ở đó các em được tự do tưởng tượng thế giới của riêng mình và cũng có thể nhìn thế giới muôn màu một cách gián tiếp thông qua sách, nơi các em được sáng tạo.

Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Dự án Thư Viện Ước Mơ kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay quyên góp 2.496.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 đồng. Tổng kinh phí của dự án là 966.000.000 đồng, vì vậy chúng tôi còn 217.200.000 đồng được gây quỹ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên Trái Tim MoMo. Dự án sẽ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Lào Cai, Hưng Yên giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. 

Dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động MoMo để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 đồng để gửi đến dự án Thư Viện Ước Mơ tiến hành xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh Tiểu Học thuộc tỉnh Lào Cai, Hưng Yên chậm nhất vào tháng 11 năm 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

THƯ VIỆN ƯỚC MƠ - LIBRARY OF DREAMS:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến tháng tháng 9 năm 2023, dự án đã xây dựng được 183 thư viện ước mơ, tại hơn 23  tỉnh thành khắp Việt Nam: Bến Tre, Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Hà Giang, Hòa Bình xã đảo Cần Giờ- HCM, Kon Tum,  Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 109.800 học sinh (5 khối lớp tiểu học* 4 lớp * 30 em/lớp =600 em /Thư Viện Ước Mơ/ trường)

Và Thư Viện ước mơ sẽ có mặt ở Lào Cai, Hưng Yên sau chiến dịch đợt này.
Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.000 học sinh Việt Nam vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trần Văn Tuấn
*******123
4.779
Hoàng Đình Cường
*******077
3.858
Nguyễn Thị Mỹ Lệ
*******175
3.668
4
Vu Minh Thanh
*******965
2.846
5
Lê Hiền Nga
*******848
2.558
6
Đặng Thị Minh Diệu
*******843
1.768
7
Nguyễn Thanh Liêm
*******006
1.710
8
Võ Lê Đại Danh
*******656
1.700
9
Huỳnh Hiệp Nguyên Thảo
*******151
1.690
10
Phan Thị Lam Linh
*******792
1.296

Nhà hảo tâm mới nhất

TL
Hoàng Thị Linh
********214
4
KT
Trần Ánh Kim Thoa
********129
10
TH
Phạm Thị Thu Hằng
********255
6
TN
Vũ Thị Thúy Ngân
********624
4
VH
Nguyễn Vũ Hòa
*******917
1
MH
Nguyễn Minh Hoàng
********001
5
HQ
Đỗ Hà Quyên
********147
6
AL
Phan Anh Linh
*******623
10
VC
Lý Văn Chiến
*******960
2
TK
Nguyễn Thị Kim
********985
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)
Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023