Góp Heo Vàng mang 9 thư viện đến trẻ khó khăn ở Nghệ An, Hà Tĩnh và tỉnh miền Tây

❤️ Chung tay mang thư viện ước mơ đến với hơn 4.500 trẻ em ở những vùng khó khăn - nơi các em được thỏa sức khám phá trong không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật.

17/12/2023
Chung tay mang thư viện ước mơ đến với hơn 4.500 trẻ em ở những vùng khó khăn - nơi các em được thỏa sức khám phá trong không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật.
Một góc thư viện trường Tiểu học Phú Lợi 1 khi chưa có thư viện
Các em tham gia vào các hoạt động sáng tạo do nhà trường tổ chức
Đội ngũ thầy cô đội ngũ thầy cô tâm huyết, sẵn sàng dấn thân vì tương lai các em
Hình ảnh Thư Viện Ước Mơ hoàn thiện được xây dựng tại các tỉnh thành trước
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Thư Viện Ước Mơ
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
3.748.945quyên góp / 3.744.000

Lượt quyên góp

347.634

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

“Thầy chỉ sợ là trường không nhận được thư viện, khó bao nhiêu thầy cũng ráng.” Ngày Thư Viện Ước Mơ gọi đến thầy Phục để phỏng vấn online thông qua sự kết nối của Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Tháp, thầy luôn giữ điện thoại trong người lúc làm nông vì sợ lỡ cuộc gọi, trường sẽ bỏ lỡ mất cơ hội để nhận thư viện.

Một góc thư viện trường Tiểu học Phú Lợi 1 khi chưa có thư viện

Đoàn khảo sát của Thư Viện Ước Mơ đến, niềm hân hoan hòa trong giọng nói chân chất, thật thà của người thầy một lòng vì tương lai của học sinh thân yêu, thầy đã chia sẻ về những khó khăn khi trường thuộc diện nghèo, cũ kĩ, phòng học lún do trước đây là hố được cải tạo lại. Trường mới đổ đất cát và đang từng chút một cải thiện điều kiện học tập cho các em. Thầy vui vì sắp tới sẽ được cộng đồng chung tay, góp sức mang đến thư viện nghệ thuật sáng tạo đầy tiện nghi cho các em học sinh, góp một phần tốt đẹp vào sự phát triển cho học trò nơi đây.

Các em tham gia vào các hoạt động sáng tạo do nhà trường tổ chức

Lội ngược dòng, vươn lên mạnh mẽ

Trước đây người dân Đồng Tháp chủ yếu là sống thuần nông, điều kiện kinh tế - xã hội hết sức khó khăn, đa phần hộ dân đều nghèo khó, thiếu trước hụt sau, cơ sở vật chất hạ tầng giao thông, thủy lợi còn thiếu và yếu, công thương nghiệp và dịch vụ gần như chưa có. Với tinh thần vươn lên mạnh mẽ, huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, dù khó khăn đến đâu cũng phải tập trung cho giáo dục và đổi mới sáng tạo. Biến những điều sẵn có trở nên lớn mạnh và là nội lực của sự phát triển, giúp nông dân làm giàu từ nông nghiệp.

Đội ngũ thầy cô đội ngũ thầy cô tâm huyết, sẵn sàng dấn thân vì tương lai các em

Xác định hướng phát triển hoàn toàn phù hợp và cởi mở, Đồng Tháp luôn khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia vào đồng kiến tạo về mọi mặt, trong đó có giáo dục tiểu học. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc điều kiện của các trường tiểu học tại Đồng Tháp đã được phát triển đồng bộ, tại đây vẫn còn những nơi mà nguồn lực của địa phương cũng như nguồn lực xã hội chưa thực sự được tiếp cận đủ để các em có những điều kiện học tập tốt. Đây cũng là lý do vì sao Thư Viện Ước Mơ mong muốn tiếp cận đến những trường học còn nhiều khó khăn tại Đồng Tháp. 

Một số trường nằm trên cồn, tách biệt với đất liền, từ đất liền phải di chuyển bằng phà để qua tới trường và hầu hết các em sống xa với bố mẹ, thiếu thốn về mặt tình cảm. Cũng có những trường gần biên giới, đời sống nhân dân và điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn, thầy hiệu trưởng làm thêm ruộng để cải tạo cuộc sống, đồng thời vẫn luôn cũng dốc lòng và dốc hết năng lực để tìm kiếm nguồn lực về cho nhà trường, mang thư viện về cho các con.

Hình ảnh Thư Viện Ước Mơ hoàn thiện được xây dựng tại các tỉnh thành trước

Chung tay gây quỹ mang 9 thư viện đến Nghệ An, Hà Tĩnh và miền Tây

Thấu hiểu những khó khăn của các em học sinh miền Tây, Thư Viện Ước Mơ mong muốn góp sức cùng cộng đồng và chính quyền địa phương mang những thư viện nghệ thuật sáng tạo đầy cảm hứng đến với các em. Như một phần tiếp nối và lan tỏa, sự cộng hưởng của cộng đồng góp phần cho các em được đến gần hơn những giấc mơ và đi xa hơn những gì các em đang nghe, thấy, nói, biết, vững bước bằng tri thức tiến về tương lai.

Ngoài ra chúng tôi nhận được thêm yêu cầu từ các địa phương miền Bắc cho kế hoạch cuối cùng của năm 2023 ở các vùng hiếu học và khó khăn tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là 2 tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên đến 20.43%, tương đương 138,000 hộ nghèo và cận nghèo - cao nhất nhì khu vực Trung du và miền núi phía Bắc với tổng cộng hơn 96,000 hộ nghèo và cận nghèo (theo khảo sát của Bộ LĐTB&XH năm 2022).

Chung tay cùng Thư Viện Ước Mơ ươm mầm tri thức, chắp cánh ước mơ cho các em ở vùng khó khăn

Trong chiến dịch gây quỹ này, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Dự án Thư Viện Ước Mơ kêu gọi cộng đồng Cộng đồng Heo Đất cùng chung tay quyên góp 3.744.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 đồng. Tổng kinh phí của dự án là 966.000.000 đồng, vì vậy chúng tôi còn 217.200.000 đồng được gây quỹ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên Trái Tim MoMo. Dự án sẽ xây dựng 10 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh miền Tây giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. 

Dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động MoMo để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú và tương lai của đất nước.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số tiền 748.800.000 đồng sẽ được dự án Thư Viện Ước Mơ sử dụng để xây dựng thư viện cho các em học sinh Tiểu học thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh miền Tây vào tháng 11 - tháng 12/2023. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Thư Viện Ước Mơ:
THƯ VIỆN ƯỚC MƠ - LIBRARY OF DREAMS - là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.
Tính đến tháng tháng 9 năm 2023, dự án đã xây dựng được 183 thư viện ước mơ, tại hơn 23  tỉnh thành khắp Việt Nam: Bến Tre, Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Hà Giang, Hòa Bình xã đảo Cần Giờ- HCM, Kon Tum,  Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 109.800 học sinh (5 khối lớp tiểu học* 4 lớp * 30 em/lớp =600 em /Thư Viện Ước Mơ/ trường).
Và sau khi dự án này sẽ có thêm ở Nghệ An, Hà Tĩnh, và các tỉnh miền Tây.
Tâm nguyện dự là mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.000 học sinh Việt Nam vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Bùi Trọng Thái
*******607
5.831
Trịnh Thị Ngọc
*******632
4.670
Le Thi Thanh Nhu
*******593
3.550
4
Nguyễn Đức Độ
*******329
3.104
5
Phạm Trọng Thắng
*******998
2.717
6
Phạm Thị Nhung
*******797
2.272
7
Võ Hồng Phong
*******898
2.244
8
Nguyễn Thị Bạch Liên
*******948
2.214
9
Huỳnh Nhựt Minh
*******946
1.710
10
Lưu Duy Thiện
*******012
1.510

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới