Góp Heo Vàng mang 5 Thư Viện Ước Mơ đến các em nhỏ vùng thiểu số khó khăn ở KonTum, Quảng Nam và Quảng Ngãi

❤️ Tặng 5 thư viện ước mơ và đóng góp hơn 5000 quyển sách đến với 2.000 trẻ em khó khăn, thuộc đồng bào dân tộc thiểu số để các em có được không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật.

18/04/2023
Tặng 5 thư viện ước mơ và đóng góp hơn 5000 quyển sách đến với 2.000 trẻ em khó khăn, thuộc đồng bào dân tộc thiểu số để các em có được không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật.
Các em học sinh thuộc các dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Nhiều trường phải tận dụng nhà sàn để làm cơ sở giảng dạy
Thầy cô nỗ lực chạy hơn 140km để mang con chữ và chung tay góp bữa trưa cho các con - 1
 Thầy cô nỗ lực chạy hơn 140km để mang con chữ và chung tay góp bữa trưa cho các con - 2
Một góc Thư Viện đơn sơ của Trường Tiểu Học Ya Xiêr- Tỉnh KonTum
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
2.080.060quyên góp / 2.080.000

Lượt quyên góp

223.756

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Nỗ lực gieo con chữ, gieo hy vọng tại KonTum và các tỉnh miền Trung

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê tính đến cuối năm 2021, tỉ lệ dân tộc thiểu số tại tỉnh Kon Tum là khoảng 54,9%. Tuy nhiên, nếu tính đến các khu vực khó khăn tại tỉnh, tỉ lệ này có thể còn cao hơn. Toàn tỉnh có tổng số 46.132 hộ khó khăn, trong đó có khoảng 70% là các hộ thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Các em học sinh thuộc các dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Có hai vấn đề lớn nhất mà sở Giáo Dục Tỉnh Kon Tum cần đối mặt là thiếu cơ sở vật chất và thiếu giáo viên. Để bảo đảm cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các trường thuộc tỉnh Kon Tum đã tận dụng nhà rông, các hội trường thôn làng và huy động sức dân để mở các lớp học. 

 

Nhiều trường phải tận dụng nhà sàn để làm cơ sở giảng dạy

Và để giải “bài toán thiếu giáo viên” ngành tập trung đào tạo đội ngũ giáo viên tại chỗ theo hình thức công đoạn, cử tuyển sinh viên ngành Sư phạm và tuyển dụng đội ngũ giáo viên ngoài tỉnh; luân chuyển, vận động đội ngũ giáo viên vùng thuận lợi tình nguyện về vùng sâu, vùng xa dạy học. Có những thầy cô đã phải chạy hơn 140km mỗi ngày để đến trường giảng dạy cho các em. 

 

 

 Thầy cô nỗ lực chạy hơn 140km để mang con chữ và chung tay góp bữa trưa cho các con

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, đi học chuyên cần được tỉnh quan tâm chỉ đạo. Cụ thể nhiều trường đã khuyến khích học sinh đến trường bằng các chương trình như “Nuôi em"-  tài trợ các bữa ăn trong ngày .Đến nay, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 99,7%. 

Tuy nhiên, tình hình giáo dục cấp 1 tại tỉnh KonTum đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc trang bị tài liệu và sách giáo khoa cho các em học sinh. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, tỉ lệ người không biết đọc biết viết tại KonTum là 12,1%, cao hơn so với tỉ lệ trung bình của cả nước là 6,2%. Đồng thời, theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh KonTum, hiện chỉ có khoảng 20% số trường học được trang bị đầy đủ thư viện. Những điều trên, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục mà còn khiến cho các em học sinh bị giới hạn trong việc tìm hiểu, đọc sách và khám phá thế giới.

 

Một góc Thư Viện đơn sơ của Trường Tiểu Học Ya Xiêr- Tỉnh KonTum

Góp Heo Vàng tặng Thư Viện Ước Mơ đến với các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn

Thấu hiểu được những khó khăn, rào cản và tinh thần hiếu học của tập thể thầy trò tỉnh KonTum, dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn mang đến cho các em một thư viện sáng tạo được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại và hàng ngàn đầu truyện hấp dẫn. 

Sách là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển khả năng học tập ở trẻ ở những giai đoạn đầu. Những trang sách là những câu chuyện ước mơ, mang trẻ đến những vùng đất diệu kỳ mà ở đó các em không phải suy nghĩ về hoàn cảnh hiện tại. Thư viện Ước Mơ mong muốn mang đến một ngôi nhà thứ 2, để trẻ được tự do ước mơ và sáng tạo. 

Ví điện tử MoMo kết hợp cùng Dự án Thư Viện Ước Mơ đặt mục tiêu quyên góp 2.080.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 416.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp 104.000.000 đồng tiền mặt. Tổng chi phí dự kiến của dự án là 520.000.000 đồng, số tiền này tương đương với việc xây dựng 5 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh KonTum và các tỉnh miền Trung , giúp các em dân tộc thiểu số có cơ hội được tiếp cận với sách- nguồn sáng tạo vô tận. 

 

Chung tay tiếp sức mang tri thức đến trường cho các em nhỏ khó khăn

Dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng đồng Heo Đất MoMo để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ búp măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ là những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 416 triệu đồng. Số tiền sẽ được chuyển đến dự án Thư Viện Ước Mơ để xây dựng thư viện cho các em học sinh nghèo khó. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Thư Viện Ước Mơ - Library of Dreams:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến tháng 11 năm 2022, dự án đã xây dựng được 107 thư viện ước mơ, tại hơn 17 tỉnh thành khắp Việt Nam: Tây Ninh, Bình Phước, Vũng tàu, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần giờ, Daklak, Dak Nông, Hoà Bình, Quảng Nam, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hoá,... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 46.000 học sinh. 

Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.0000 học sinh Việt vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Thị Thúy An
*******092
2.910
Nguyen Thi Mai Phuong
*******153
2.242
Pham Thanh Dong Khe
*******925
1.720
4
Pham Hoang Nam
*******448
1.650
5
Nhà hảo tâm
*******548
1.535
6
Phạm Thế Hiển
*******716
1.220
7
Nguyễn Trọng Nghĩa
*******447
1.220
8
Trần Thành Luân
*******659
1.175
9
Trịnh Ngọc Thanh
*******999
1.161
10
Nguyễn Lê Tuấn Anh
*******979
1.030

Nhà hảo tâm mới nhất

MT
Vo Thi Mai Thao
*******945
10
HH
Nguyễn Huy Hoàng
********884
3
TT
Nguyễn Thị Thanh Tâm
********519
10
AM
NGUYEN ANH MINH
*******780
1
VL
Tran Van Luan
********277
10
NB
Bùi Ngọc Bách
*******180
1
NK
Bùi Ngọc Khánh
********548
9
DM
Nguyễn Thị Diễm My
*******794
2
ĐM
Trần Bảo Đức Minh
*******994
1
VT
Hoàng Văn Thắng
*******997
3

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Hẹ thuộc Trường Mầm non Xá Nhè, thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên
Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Hẹ thuộc Trường Mầm non Xá Nhè, thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao