Góp Heo Vàng cùng xây dựng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước

❤️ Dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn mang đến cho các em một thư viện sáng tạo được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại và hàng ngàn đầu truyện hấp dẫn và cũng là ngôi nhà thứ 2, để trẻ được tự do ước mơ và sáng tạo.

23/05/2023
Dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn mang đến cho các em một thư viện sáng tạo được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại và hàng ngàn đầu truyện hấp dẫn và cũng là ngôi nhà thứ 2, để trẻ được tự do ước mơ và sáng tạo.
Các em học trò nhỏ ở Lạng Sơn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất - 1
Các em học trò nhỏ ở Lạng Sơn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất - 2
Trường Tiểu Học Thị Trấn Nếnh dành một phòng xây Thư Viện
Con đường theo đuổi con chữ giữa núi rừng còn nhiều gian nan vất vả
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
748.875quyên góp / 748.800

Lượt quyên góp

81.840

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Diệt giặc mù chữ giữa núi rừng: Nỗ lực vượt khó của thầy trò Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc của Việt Nam, với dân số hơn 782 nghìn người. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 83% tổng dân số toàn tỉnh. Tuy nhiên, giáo dục cấp 1 tại Lạng Sơn đang gặp phải nhiều khó khăn do thiếu hụt tài liệu và sách vở, đặc biệt là đối với các em học sinh thuộc dân tộc thiểu số.

Các em học trò nhỏ ở Lạng Sơn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất

Theo báo cáo của Báo Dân tộc, hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn trong việc phát triển hệ thống thư viện. Nhiều thư viện cấp huyện trong tỉnh đang trong tình trạng xuống cấp và không có đủ điều kiện để tổ chức các hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho người dân, đặc biệt là các em học sinh - sinh viên. Mặc dù các đầu sách về kinh tế, văn hóa, tiểu thuyết và văn học đều có đầy đủ, nhưng do cơ sở vật chất của thư viện hạn hẹp nên chỉ một số ít đầu sách được trưng bày, còn lại phải nằm trong bao tải hoặc trong góc nhà. (Nguồn: https://baodantoc.vn)

Trường Tiểu Học Thị Trấn Nếnh dành một phòng xây Thư Viện

Dù khó khăn là vậy, nhưng mục tiêu khuyến khích các em dân tộc thiểu số đến trường vẫn trở thành một ưu tiên hàng đầu trong các chính sách giáo dục tại tỉnh Lạng Sơn. Thầy cô giáo đã nỗ lực hết sức mình để giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn về tài chính, vận động phụ huynh cho con em đến trường và hỗ trợ học tập cho các em. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, tình hình giáo dục dân tộc thiểu số tại địa phương đã có nhiều cải thiện. Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh đã tăng từ 20% năm 2016 lên 24,3% năm 2020. Các chương trình học được thiết kế để phù hợp với đặc thù của từng dân tộc, giáo viên cũng được đào tạo về văn hoá, tập quán và ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số để có thể giảng dạy tốt hơn.

Con đường theo đuổi con chữ giữa núi rừng còn nhiều gian nan vất vả

Để đảm bảo cho các em có môi trường học tập tốt, nhiều trường học đã được nâng cấp cơ sở vật chất và đầu tư vào các thiết bị học tập hiện đại. Ngoài ra, các chương trình hỗ trợ như học bổng và giáo dục miễn phí cũng được triển khai rộng rãi nhằm hỗ trợ cho các em dân tộc thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức và khó khăn trong việc khuyến khích các em dân tộc thiểu số đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục cho các em. Tình trạng bỏ học vẫn còn diễn ra và một số trường học vẫn còn thiếu cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập. Theo báo cáo của Báo Dân tộc, hiện nay, hệ thống thư viện tại tỉnh Lạng Sơn chưa phát huy được hiệu quả, tình trạng thiếu sách và tài liệu cũng được thừa nhận bởi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Mang Thư Viện Ước Mơ đến cho thầy trò nghèo của tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước

Thấu hiểu được những khó khăn, rào cản và tinh thần hiếu học của tập thể thầy trò ở những vùng khó khăn của Tổ quốc, dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn mang đến cho các em một thư viện sáng tạo được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại và hàng ngàn đầu truyện hấp dẫn. Sách là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển khả năng học tập ở trẻ ở những giai đoạn đầu. Những trang sách là những câu chuyện ước mơ, mang trẻ đến những vùng đất diệu kỳ mà ở đó các em không phải suy nghĩ về hoàn cảnh hiện tại. Thư viện Ước Mơ mong muốn mang đến một ngôi nhà thứ 2, để trẻ được tự do ước mơ và sáng tạo.

Chung tay mang lại Thư Viện Ước Mơ giúp các em nhỏ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với tri thức

Ví MoMo kết hợp cùng Thư Viện Ước Mơ kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp … Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 VNĐ. Ngoài ra, chúng tôi còn gây quỹ 187.000.000 VNĐ tiền mặt từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên Trái Tim MoMo Tổng số tiền của dự án là 936.000.000 VNĐ, tương đương với việc xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước, giúp các em dân tộc thiểu số có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. 

Dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động MoMo để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ búp măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được quy đổi thành 748 triệu VNĐ để tiến hành xây dựng thư viện cho các em học sinh. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Thư Viện Ước Mơ - Library Of Dreams:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến tháng 11 năm 2022, dự án đã xây dựng được 141 thư viện ước mơ, tại hơn 17 tỉnh thành khắp Việt Nam: Tây Ninh, Bình Phước, Vũng tàu, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần giờ, Daklak, Dak Nông, Hoà Bình, Quảng Nam, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hoá,... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 56.400 học sinh. 

Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.0000 học sinh Việt vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Lê Thanh Tùng
*******365
1.103
Vu Nguyen Viet Phuong
*******549
1.012
Phạm Thị Tuyết Nghi
*******454
789
4
Nguyễn Thị Hoa Sen
*******370
680
5
Bui Bao Tin
*******238
649
6
Phạm Trọng Danh
*******996
636
7
Nhà hảo tâm
*******343
627
8
Phạm Thới Huy
*******516
600
9
Nguyễn Thị Mai Ngọc
*******526
562
10
Lê Nhật Thành
*******249
557

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023