Góp Heo Vàng cùng Quỹ Trăng Khuyết tặng 24.000 bữa ăn cho 2.000 cụ già, em nhỏ

❤️ Tiếp tục đồng hành cùng “Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười" mang đến những bữa ăn dinh dưỡng, chương trình phát triển thêm các hoạt động chăm sóc thể chất, trí tuệ cho các cụ già, em nhỏ

21/03/2023
Tiếp tục đồng hành cùng “Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười" mang đến những bữa ăn dinh dưỡng, chương trình phát triển thêm các hoạt động chăm sóc thể chất, trí tuệ cho các cụ già, em nhỏ
Niềm vui, hạnh phúc đong đầy của các em nhỏ và cụ già khi sống tại mái ấm - 1
Niềm vui, hạnh phúc đong đầy của các em nhỏ và cụ già khi sống tại mái ấm - 2
Những mảnh đời bất hạnh luôn được các tình nguyện viên của Trăng Khuyết tận tình chăm sóc - 1
Những mảnh đời bất hạnh luôn được các tình nguyện viên của Trăng Khuyết tận tình chăm sóc - 2
Chung tay góp Heo Vàng để tiếp tục mang lại nhiều “bữa no" cho các em nhỏ và các cụ già neo đơn - 1
Chung tay góp Heo Vàng để tiếp tục mang lại nhiều “bữa no" cho các em nhỏ và các cụ già neo đơn - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
DNXH Trăng Khuyết
Đồng hành cùng dự án
DNXH Trăng Khuyết
Tìm hiểu thêm >>
4.000.340quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

403.707

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Mỗi mảnh đời là một thực khách

Vốn số lượng thành viên ở mái ấm lớn, kinh phí hạn hẹp nên các bữa ăn thường chỉ đảm bảo đủ no. Các cụ, các bé cũng chỉ cầu mong có được bữa cơm lót dạ chứ chưa bao giờ dám đòi hỏi những món ăn thế này, thế kia. 

Sau hơn 2 năm chương trình “Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười” đồng hành cùng các mảnh đời, Trăng Khuyết luôn cố gắng hướng tới giá trị tốt đẹp hơn. Đó là đem lại sự đối xử chan hòa, gạt bỏ đi những mặc cảm của các cụ, các bé. Hàng tuần, Trăng Khuyết sẽ có cuộc khảo sát món ăn mong muốn của các cụ, các bé ở từng mái ấm, quán trọ. Và sẽ lựa chọn món ăn được yêu cầu nhiều nhất để nấu. Mỗi bữa ăn được tạo ra đều phải đảm bảo được chất lượng, dinh dưỡng cho các “thực khách” lớn tuổi, nhỏ tuổi. Món ăn được phục vụ tận tình, niềm nở và theo đúng sở thích của các cụ, các bé. Để “vui lòng các thực khách đến, vừa lòng các thực khách đi”.

Niềm vui, hạnh phúc đong đầy của các em nhỏ và cụ già khi sống tại mái ấm

Ngoài ra, môi trường mái ấm khép kín, các em luôn khao khát có được không gian vui chơi, giải trí. Hiểu được mong ước ấy, Trăng Khuyết và các bạn tình nguyện viên sẽ tổ chức các cuộc thi nhỏ như rút que gỗ, chơi tô tượng, vẽ tranh để các em có dịp trò chuyện, giao lưu với các anh chị tình nguyện viên. Thông qua các trò chơi, các em có thể rèn luyện trí tuệ, sự nhanh nhẹn, sự sáng tạo, rút ra cho mình thêm kinh nghiệm sống từ những chia sẻ thân tình của các anh chị. Hoặc hỗ trợ các em bại não vệ sinh thân thể, cắt móng tay chân, vui chơi cùng các em.

Những mảnh đời bất hạnh luôn được các tình nguyện viên của Trăng Khuyết tận tình chăm sóc

Đối với các cụ già, xương khớp khi tuổi cao thường hay đau nhức, khó chịu. Những túi thảo dược pha cùng nước ấm để ngâm chân giúp các cụ thoải mái, thư giãn kèm với những động tác mát xa khiến các cụ phấn chấn, tươi vui hơn hẳn. Những cụ nào đau lưng, đau cổ vai gáy cũng sẽ được các bạn tình nguyện viên nhiệt tình đấm bóp. 

Trong những lúc ấy, các cụ không chỉ vui vẻ, thoải mái do giảm bớt cơn đau nhức mà còn có dịp trải lòng mình, cũng như tận hưởng những cảm giác quen thuộc mà đã từ rất lâu rồi vắng bóng. Hay cười sảng khoái bởi những câu chuyện tếu táo pha trò của những người bạn trẻ.

Góp “Thêm 1 bữa no - Thêm 1 nụ cười” -  giúp các “thực khách” đặc biệt được sống vui khỏe

Để đảm bảo hỗ trợ 24.000 bữa ăn cho 2.000 mảnh đời trong Quý 2, Trái Tim MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” cùng chung tay hỗ trợ quyên góp 4.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 800.000.000 đồng. Đây sẽ là kinh phí dùng để mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm, thảo dược, đồ chơi trí tuệ… dành tặng cho 800 trẻ em và 1.200 người già. 

Chung tay góp Heo Vàng để tiếp tục mang lại nhiều “bữa no" cho các em nhỏ và các cụ già neo đơn

Dự kiến kinh phí của dự án là 1.000.000.000 đồng, vì vậy chúng tôi còn kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trên Trái Tim MoMo với số tiền là 200.000.000 đồng. Rất mong cộng đồng Heo Đất MoMo sẽ đồng hành cùng chiến dịch để mang lại những bữa cơm no cho những người già, em nhỏ và những mảnh đời bất hạnh tại các mái ấm và quán trọ. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay chia sẻ những bữa ăn đến với mái ấm. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 800.000.000 đồng gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết để thực hiện hỗ trợ chi phí cho các bữa ăn tại các mái ấm. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng Khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phan Trọng Đức
*******666
3.000
Trần Thị Thu Thủy
*******879
2.000
Nguyễn Văn Thanh
*******017
1.901
4
Vo Chanh Tam
*******802
1.717
5
Nguyễn Thị Tuyết Nhung
*******690
1.692
6
Ho Thi Thanh Van
*******050
1.589
7
Nguyễn Thị Bạch Liên
*******948
1.530
8
Nguyễn Thị Thảo Trang
*******181
1.506
9
Nguyen Thanh Huy
*******626
1.431
10
Đỗ Cao Nhật Tiến
*******391
1.220

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ lắp tay chân giả cho 4 em nhỏ và 800 suất ăn dinh dưỡng cho trẻ ung thư ở Bệnh viện Nhi Tp.HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ lắp tay chân giả cho 4 em nhỏ và 800 suất ăn dinh dưỡng cho trẻ ung thư ở Bệnh viện Nhi Tp.HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông