Góp Heo Vàng cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ mang đến phép màu y tế cho 4 cuộc đời nhỏ

❤️ Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống.

06/07/2023
Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống.
Em Bon Dong Ou Ya Thảo bị bỏng nên ảnh hưởng đến sự phát triển của tay và chân
Em Nguyễn Minh Tiến 8 tuổi không may mắn bị dị dạng mạch máu
Góp Heo Vàng mang lại cơ hội sống một cuộc sống lành lặn cho nhiều em nhỏ kém may mắn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
807.720quyên góp / 807.500

Lượt quyên góp

82.492

Đạt được

100.03%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ em khiếm khuyết là một trong những nhóm đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất trong xã hội. Ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 40.000 trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh, và cứ 4 em lại có 1 em nhỏ sinh ra trong gia đình nghèo đa chiều. Trong số hơn 40.000 em bị dị tật bẩm sinh có đến hơn 230 em bị dị tật các chi, hơn 300 em bị khuyết tật đa chức năng, gần 150 em bị khuyết tật về nghe nhìn.

Thắp sáng bởi ngọn lửa của tình thương vô điều kiện, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ ấp ủ khát vọng cùng sứ mệnh mang tới cơ thể lành lặn và tương lai tốt đẹp nhất cho những trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền đất Việt. 17 năm qua, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bền bỉ một hành trình không hề dễ dàng, mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam được điều trị y khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm vượt qua những khiếm khuyết của cơ thể, để có cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Những cuộc đời bé nhỏ không may mắn

Gia đình em Bon Dong Ou Ya Thảo làm rẫy cà phê, thu nhập cũng vừa đủ ăn. Vào cuối tháng 06/2022, trong một lần mẹ nấu nước để tắm. Bé chơi bất cẩn và đã ngã vào nồi nước sôi. Bé bỏng nặng ở phần ngực, khuỷu tay phải và khuỷu chân phải. Sau một thời gian điều trị, hiện nay vết thương bỏng đã thành những mảng sẹo lớn.

Em Bon Dong Ou Ya Thảo bị bỏng nên ảnh hưởng đến sự phát triển của tay và chân

Sẹo ở khuỷu tay và khuỷu chân gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tay và chân. Do sẹo không theo kịp sự phát triển của cơ thể nên làm co rút khuỷu tay, không thể co duỗi thẳng, còn khuỷu chân cũng đang có hiện tượng co rút. Bon Dong Ou Ya Thảo còn nhỏ nên có chút hiếu động, vì vậy khi vận động mạnh sẽ làm nứt và loét vết thương.

Còn về gia cảnh nhà em Bon Dong Ou Ya Thảo, gia đình chỉ có một sào đất để trồng cà phê. Chi tiêu ăn uống và học hành cho các con thì gia đình vẫn có thể lo được. Nhưng để có một khoản để dành vào những lúc cần kíp thì gia đình lại không có. Vào lần điều trị tai nạn bỏng cho bé Thảo, gia đình cũng vay mượn thêm của họ hàng để chi trả viện phí. Hiện nay, cả gia đình 4 người đang sống chung với gia đình em gái do nhà xây nhiều năm nhưng vẫn chưa xong.

Em Nguyễn Minh Tiền 8 tuổi với căn bệnh dị dạng mạch máu, Ba của bé Minh Tiền làm nghề chở ghe mướn, mẹ em thì ở nhà làm nội trợ và chăm bò. Bé Tiền đang học lớp 1 trường Tiểu học Hưng Lễ. Hồi tháng 11 vừa rồi gia đình dẫn bé lên Bệnh Viện Đại Học Y Dược HCM để tiêm mũi đầu tiên - mũi tiêm giúp cho u xẹp bớt. Theo lời mẹ bé thì bác sĩ báo 6 tháng tiêm 1 mũi. Tổng chi phí nằm viện và tiêm là 21 triệu cho đợt vừa rồi. Nhà vét hết tiền cho mũi tiêm đầu tiên, vượt quá khả năng trang trải của gia đình.

Em Nguyễn Minh Tiến 8 tuổi không may mắn bị dị dạng mạch máu

Góp Heo Vàng chung tay mang đến phép màu y tế cho 4 em nhỏ kém may mắn

Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống. Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ rất cần sự hỗ trợ thêm từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho em 4 trẻ em dị tật bẩm sinh đang nằm trong danh sách sẽ được tiến hành phẫu thuật vào đợt tới.

Góp Heo Vàng mang lại cơ hội sống một cuộc sống lành lặn cho nhiều em nhỏ kém may mắn

Để chiến dịch được triển khai, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đặt mục tiêu quyên 807.500 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 258.400.000 đồng để san sẻ chi phí phẫu thuật, giúp các em có một cuộc sống lành lặn và hạnh phúc. Tổng chi phí ước tính của dự án là 323.000.000 đồng, vì vậy, chúng tôi còn có kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp cả nước cùng quyên góp 64.600.000 đồng trên Trái Tim MoMo.

Chi phí cụ thể từng ca quyên góp như sau:

1

Bon Dong Ou Ya Thảo

        78.000.000

2

Nguyễn Minh Tiền

        70.000.000

3

Kiều Trinh

      120.000.000 

4

Nguyễn Thị Hồng Tiến

        55.000.000

Hãy cùng góp một bàn tay với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tương ứng với số tiền là 323 triệu đồng và sẽ được chuyển tới Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để tiến hành phẫu thuật cho 4 em bé dị tật bẩm sinh đang thuộc danh sách chờ hỗ trợ và chữa trị y tế. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được gửi đến các nhà hảo tâm trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Thị Hà Giang
*******610
1.000
Nguyễn Anh Tuấn
*******269
820
Thi Tuan Anh
*******265
600
4
Lường Thị Băng Châu
*******623
516
5
Le Tuan Cuong
*******110
500
6
Nguyễn Nữ Đoan Trang
*******545
500
7
Vo Nam Thien
*******680
467
8
Nhà hảo tâm
*******699
459
9
Trần Lê Hòai Thương
*******811
451
10
Tôn Thất Minh Phước Hoàng
*******147
449

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông