Góp Heo Vàng cùng AVAKids giúp 80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới

❤️ Với sự giúp sức của cộng đồng, những em bé không may sinh ra mang các dị tật hàm mặt sẽ được nhận những ca phẫu thuật an toàn, miễn phí và toàn diện đến khi các em có được nụ cười lành lặn.

27/02/2023
Với sự giúp sức của cộng đồng, những em bé không may sinh ra mang các dị tật hàm mặt sẽ được nhận những ca phẫu thuật an toàn, miễn phí và toàn diện đến khi các em có được nụ cười lành lặn.
Chương trình phẫu thuật của Operation Smile đã mang đến cơ hội chữa lành cho nhiều em nhỏ kém may mắn - 1
Chương trình phẫu thuật của Operation Smile đã mang đến cơ hội chữa lành cho nhiều em nhỏ kém may mắn - 2
Mỗi một ca phẫu thuật là một cuộc đời có thêm được hy vọng mới
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
AVAKids
Đồng hành cùng dự án
AVAKids
Đối tác đồng hành
AVAKids
AVAKids
5.000.342quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

514.228

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Niềm hy vọng của những đứa trẻ vùng cao

Sáng sớm ngày mùa đông buốt giá trên đỉnh Khâu Vai thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, anh Ly Mí Ná cùng vợ là Vừ Thị Cờ, chở cậu con trai mới 9 tháng tuổi Vừ Mí Hùng (người dân tộc H'Mông) bằng xe máy, lắc lư vượt hàng chục ki-lô-mét đường núi xuống trung tâm huyện để bắt đầu hành trình tham gia chương trình phẫu thuật của Operation Smile.

Đến Mèo Vạc, chỉ vài giờ sau, một chuyến xe thiện nguyện đã chở gia đình Vừ Mí Hùng và gia đình của 3 bé khác nữa Ly Thị Phương (12 tháng tuổi, ở xã Tà Lùng), Già Thị Máy (2,5 tuổi, ở xã Lùng Chinh), Giàng Mí Sáy (9 tháng tuổi, ở xã Sơn Vĩ) đến với chương trình phẫu thuật của Operation Smile.

Chương trình phẫu thuật của Operation Smile đã mang đến cơ hội chữa lành cho nhiều em nhỏ kém may mắn

Đến được với chương trình, phải kể đến sự giúp đỡ tận tình của chị Phạm Thị Nhan đã giúp tìm kiếm, kết nối các gia đình với Tổ chức. Chị nhớ lại: “Một ngày mùa đông, nhìn thấy Hùng và các bé khác có tình trạng tương tự, thương quá cho nên tôi liền đăng tải lên mạng xã hội để tìm trợ giúp vì gia đình các bé sống quanh năm trên bản, không quen ai để nhờ, hoàn cảnh lại quá khó khăn”.

Được bạn bè giới thiệu về chương trình của Operation Smile, chị Nhan đến ngay gia đình Vừ Mí Hùng và ba em còn lại để thuyết phục họ cho con xuống Hà Nội khám sàng lọc, sau đó phẫu thuật. Những lo lắng của các ông bố, bà mẹ còn rất trẻ về chặng đường xa gian khó trước mắt phần nào được giải tỏa khi chị Nhan quyết định đi theo, làm phiên dịch viên tiếng H’Mông, cũng như ở cùng, chăm sóc các bé đến khi phẫu thuật xong.

Mỗi một ca phẫu thuật là một cuộc đời có thêm được hy vọng mới

Trong chuyến xe ấy, đã có 3 trong số 4 đứa trẻ được nhận phẫu thuật. Em Ly Thị Phương vì chưa đủ điều kiện sức khoẻ nên được các bác sĩ hẹn lại trong chương trình sau. Mặc dù trên chuyến xe ấy niềm vui chưa được trọn vẹn, gia đình và 3 em bé còn lại cũng đã nhận được điều trị, những khó khăn về sinh hoạt, ăn uống của các em phần nào được giải toả. Niềm vui và niềm hy vọng đã được thắp lên. Sẽ sớm thôi, em Ly Thị Phương cũng sẽ có cơ hội để được chữa lành như các bạn bè em.

Sứ mệnh mang lại hạnh phúc cho trẻ thơ và nụ cười của AVAKids

AVAKids là nhà bảo trợ đã đồng hành trong nhiều chương trình của Operation Smile. Trong năm 2023, AVAKids mong muốn tiếp tục tham gia với cộng đồng Heo Đất MoMo để lan toả thông điệp về sứ mệnh chăm sóc trẻ em Việt Nam. Với sự giúp sức của cộng đồng, những em bé không may sinh ra mang các dị tật hàm mặt như Vừ Mí Hùng, đặc biệt là Ly Thị Phương sẽ được nhận những ca phẫu thuật an toàn, miễn phí và toàn diện đến khi các em có được nụ cười lành lặn. Vì vậy trong chiến dịch lần này, chúng tôi kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng nhau quyên góp 5.000.000 Heo Vàng. Toàn bộ số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ AVAKids quy đổi tương đương với 800.000.000 đồng, tương đương 80 ca phẫu thuật tại Operation Smile. 

Chung tay góp Heo Vàng cùng AVAKids và Operation Smile mang lại nhiều nụ cười hơn

Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đồng hành của cộng đồng Heo Đất và nhà tài trợ AVAKids trong hành trình chữa lành nụ cười cho các em bé. Mỗi đóng góp, không quan trọng là bao nhiêu cũng đều đáng quý. Cảm ơn các bạn và cảm ơn nhà tài trợ đã biến những ước mơ thay đổi cuộc đời, mỗi lần một nụ cười trở thành hiện thực.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 800.000.000 đồng gửi đến Operation Smile để tiến hành thực hiện dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 63,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Về AVAKids Việt Nam:
AVAKids là Thành viên thuộc Tập đoàn Thế Giới Di Động, chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé. Thành lập từ tháng 1/2022, chuỗi siêu thị hiện đã có hơn 60 cửa hàng trên khắp miền Nam cùng nền tảng mua sắm tiện ích https://www.avakids.com, với nhiều hoạt động mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và đặc biệt là trẻ em Việt Nam. Chiến dịch “Nụ Cười AVAKids” được triển khai từ tháng 6/2022 đến cuối năm 2023 với cam kết của AVAKids sẽ tài trợ 550 Nụ Cười cho quỹ Operation Smile Vietnam.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trần Thị Thu Trang
*******263
20.040
Vũ Hoàng Anh
*******094
4.591
Trần Bảo Toàn
*******873
4.080
4
Nguyễn Văn Hạnh
*******776
3.570
5
*******054
2.989
6
Nhà hảo tâm
*******743
2.600
7
Ho Trung Truc
*******041
2.470
8
Nguyen Thi Nha Phuong
*******606
2.179
9
Lưu Thị Thúy Hằng
*******988
2.120
10
Hoàng Quang Cường
*******986
2.059

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây dựng cầu dân sinh thôn 10, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông cùng Dự án Nuôi Em
Góp Heo Vàng xây dựng cầu dân sinh thôn 10, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông cùng Dự án Nuôi Em

Tin tức cộng đồng

Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng