Cùng Trăng Khuyết góp Heo Vàng cho chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên đường phố Sài Gòn

heartCùng chung tay giúp đỡ những cụ già không nơi nương tựa, những lao động nghèo trên đường phố. Giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

19/06/2022
Cùng Trăng Khuyết góp Heo Vàng cho chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên đường phố Sài Gòn
324.082quyên góp / 2.330.000

Lượt quyên góp

36.388

Đạt được

13.91%

Thời hạn còn

27 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng KhuyếtTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

“Trăng Đêm thứ 7” giúp đỡ những mảnh đời lang thang, những lao động nghèo ngoài đường phố

Có những lúc sự náo nhiệt của Sài Gòn sẽ nhường chỗ cho yên ắng đến nao lòng. Bên dưới những ánh đèn đường của thành phố hoa lệ là những người vô gia cư nằm thu mình trên chiếc bạt cũ rách. Đêm về, khi mà các cửa hàng bắt đầu đóng cửa, đường phố vắng vẻ là nơi mái nhà tạm bợ cho rất nhiều người bất hạnh ngoài kia. Mỗi người một góc, có khi họ ngồi chuyện trò với nhau về cuộc đời về ước mơ cho vơi đi nỗi cô độc. 

Không khó để bắt gặp hình ảnh những cụ già hay những người lao động nghèo lang thang trên đường phố Sài Gòn.

Không nhà, tứ cố vô thân, buồn tủi là cuộc sống của những mảnh đời lang thang.  Có người từ miệt Cà Mau lên Sài Gòn lập nghiệp, có người cơ cực đến không còn mái nhà, có người bao nhiêu năm lớn lên và già đi ở Sài Gòn… tay trắng vẫn hoàn trắng tay, nhà cửa chẳng còn, người thân cũng không.

Mỗi người một hoàn cảnh, thế nhưng dường như họ đều mang trong mình một khao khát về một mái ấm, nơi họ được sống, được chia sẻ và được yêu thương.

Những mảnh đời khó khăn đó chính là đối tượng của chương trình “Trăng đêm thứ 7” muốn hướng tới. Trăng Khuyết sẽ hỗ trợ những bữa ăn cho các cụ vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Trò chuyện, lắng nghe, và hỗ trợ các cụ. Để có thể giúp các cụ về Quán trọ sinh sống hoặc hỗ trợ khác trong khả năng của mình. Ngoài ra, Trăng Khuyết còn muốn giúp đỡ những người lao động nghèo đang bám trụ lại Sài Gòn và mưu sinh trong đêm như bán vé số, bán hàng rong, lượm ve chai, xe ôm… để mọi người có thêm bữa ăn, bớt đi một phần gánh nặng.

Với “Trăng đêm thứ 7” Trăng Khuyết sẽ trao những bữa ăn vào thứ 7 hàng tuần, cùng trò chuyện, lắng nghe, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những cụ già lang thang.

Mục tiêu sắp tới của Trăng Khuyết là sẽ mở rộng thêm những tuyến đường, đi đến nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ nhiều hơn các cụ già. Những phần quà của Trăng Khuyết ngoài bánh và sữa, thì sẽ có thêm nhu yếu phẩm.

Cùng chung tay hỗ trợ chương trình “Trăng đêm thứ 7”giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời không nơi nương tựa ngoài hè phố

Chương trình “Trăng đêm thứ 7” mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh, giúp các hoàn cảnh có cơ hội ở trong “ngôi nhà thứ 2” là quán trọ Trăng Khuyết hoặc kết nối với những trung tâm bảo trợ xã hội, để các cụ có nơi nương tựa. Trăng Khuyết cũng hy vọng thông qua chương trình “Trăng đêm thứ 7” các bạn TNV có cơ hội được kết nối, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, được làm những công tác thiện nguyện ý nghĩa.

Để chương trình “Trăng đêm thứ 7” có thêm kinh phí để hoạt động, duy trì và phát triển Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2 , có thêm nguồn quỹ để mua quà cho các cụ già, các lao động nghèo tại đường phố, hỗ trợ những trường hợp các cụ bệnh tật, khó khăn. 

Chung tay cùng Trăng Khuyết và Ví MoMo, giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh.

Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng nhận được 2.330.000 Heo Vàng từ người dùng Heo Đất MoMo, số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương dương 466.000.000 VND. Ngoài ra một phần kinh phí của dự án sẽ được kêu gọi thông qua Trái Tim MoMo. Trăng Khuyết dự kiến tổng số tiền đạt được là 616.000.000 VND, đây sẽ là  nguồn quỹ để thực hiện chương trình.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để giúp đỡ các cụ già sống lang thang ngoài hè phố. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng có thể san sẻ bớt nỗi cô đơn, nhọc nhằn của những mảnh đời bất hạnh.

*Sau khi nhận đủ số Heo Vàng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 466.000.000 VND để thực hiện chương trình “Trăng đêm thứ 7” trong thời gian sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

HỒ LÊ HẢI ÂU
*******082
1.010
NGO DU THAI HOANG
*******006
1.000
ĐỖ CAO TRÍ
*******973
511
4
NGUYEN THI PHUONG MAI
*******289
500
5
TÔ HOA XUYÊN
*******904
410
6
Nhà hảo tâm
*******787
403
7
NGUYEN THI MY PHUONG
*******063
330
8
HO DUC CUONG
*******583
322
9
*******630
315
10
KIM THANH TÀI
*******855
300

Nhà hảo tâm mới nhất

TH
HOÀNG THỊ THANH HOA
*******542
10
TH
TRAN THI HANH
*******553
4
TQ
TRẦN TRUNG QUÂN
*******397
10
HN
VƯƠNG HỒNG NGỌC
*******586
10
QA
VŨ THỤY QUỲNH ANH
********338
1
HT
Nhà hảo tâm
********217
1
QV
LÝ QUANG VIỄN
********870
10
TT
Nguyen Thanh Tung
********156
8
TM
NGUYỄN DƯƠNG TUẤN MINH
********409
10
TT
PHAN THANH THƯ
*******396
10

Tin tức cộng đồng

Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
Tô cơm mái ấm có thêm thịt và nhiều yêu thương
Tô cơm mái ấm có thêm thịt và nhiều yêu thương
26/04/2022
“Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em và người già neo đơn, già vô gia cư tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 3/2021
“Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em và người già neo đơn, già vô gia cư tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 3/2021
12/11/2021
Quán trọ Trăng Khuyết - nơi chở che những người vô gia cư
Quán trọ Trăng Khuyết - nơi chở che những người vô gia cư
12/11/2021