Góp bữa ăn sáng xây dựng kỹ năng “Vào Đời” cho 500 trẻ thanh thiếu niên mồ côi, khó khăn

❤️ Cùng chung tay hỗ trợ chi phí tổ chức các buổi học tập, tham quan, dã ngoại dạy kỹ năng sống cho 500 trẻ thanh thiếu niên mồ côi, khó khăn tại mái ấm, đường phố, khu vực khó khăn để các em có thêm kinh nghiệm sống trước khi bước vào đời

17/11/2022
Cùng chung tay hỗ trợ chi phí tổ chức các buổi học tập, tham quan, dã ngoại dạy kỹ năng sống cho 500 trẻ thanh thiếu niên mồ côi, khó khăn tại mái ấm, đường phố, khu vực khó khăn để các em có thêm kinh nghiệm sống trước khi bước vào đời
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
DNXH Trăng Khuyết
Đồng hành cùng dự án
DNXH Trăng Khuyết
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
DNXH Trăng Khuyết
DNXH Trăng Khuyết
Tìm hiểu thêm >>
200.126.338đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

50.075

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ vị thành niên mái ấm thiếu hụt những kỹ năng sống

Một đứa trẻ từ lúc cất tiếng khóc chào đời cho đến khi biết bò, biết chạy, luôn nhận được yêu thương, bảo bọc của tất cả mọi người. Từ lúc bập bẹ tiếng nói đầu đời đến khi thuộc lòng bảng cửu chương, cũng không thiếu bàn tay dìu dắt, chở che của cha mẹ và người thân.

 


Nhiều em nhỏ thiếu đi sự quan tâm của người lớn ở giai đoạn vị thành niên

Tuy nhiên, giai đoạn quan trọng để quyết định đứa trẻ được nên người lại dường như không được nhiều sự quan tâm. Lứa tuổi vị thành niên chẳng khác gì cái cây sau thời gian chăm sóc, tưới nước, bón phân, và đợi tới ngày đơm hoa kết trái thì lại chông chênh trước ngưỡng cửa vào đời. Đặc biệt, nhiều trẻ vị thành niên ở mái ấm, đường phố và các khu vực khó khăn.

Có rất nhiều kỹ năng sống cần được rèn luyện, trau dồi thông qua quá trình trẻ học tập, quan sát, tiếp xúc với mọi người và với môi trường sống xung quanh. Việc thiếu hụt những kỹ năng khiến các em khó hòa nhập với cuộc sống tự lập, dễ dàng bị sa ngã, tiêm nhiễm những thói hư tật xấu.

 


Rất nhiều kỹ năng sống mà các em cần phải học cho hành trình “vào đời”

Chương trình “Vào Đời” rèn luyện cho các em những kỹ năng sống cơ bản nhất

Chương trình “Vào Đời” là tâm huyết mà Trăng Khuyết, mái ấm, giáo xứ cùng các bên liên quan cố gắng xây dựng để chuẩn bị một hành trang đường đời vững vàng cho các em. Thông qua chương trình, những nội dung bổ ích được lồng ghép để vun đắp cho tâm hồn, cung cấp những kỹ năng sống cần thiết cho các bé.

Đối tượng mà Trăng Khuyết nhắm tới là trẻ vị thành niên ở hệ thống mái ấm liên kết với Trăng Khuyết , trẻ vị thành niên đường phố và khu vực hồ Trị An. Các trẻ sẽ được tham gia những hoạt động văn nghệ, thể thao để rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết. Những bài học cuộc sống thiết thực, bổ ích được lồng ghép vào các chương trình tham quan, teambuilding để xây dựng kỹ năng sống, nghề nghiệp lý tưởng. Các hoạt động dạy kèm kiến thức cơ bản, tiếng Anh, xóa mù chữ… để phát triển kỹ năng mềm, kiến thức để các em lựa chọn được ngành nghề đúng đắn.


Chung tay giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích trong cuộc sống

Chắp cánh cho những mong ước nhỏ bé của những đứa trẻ kém may mắn

Để các em cảm nhận được sự chân thực về cuộc sống, tránh được những va vấp sau này thì Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ cho chương trình “Vào Đời” là 200.000.000 đồng. Ngoài ra, chương trình còn có Heo Vàng được các nhà tài trợ quy đổi thành 800.000.000 đồng được quy đổi từ chiến dịch của Heo Đất MoMo. Tổng giá trị dự án lần này dự kiến sẽ đạt 1.000.000,000 đồng, và sẽ được dùng cho chi phí thực hiện các hoạt động trong chương trình “Vào Đời” được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng với kinh phí là 50.000.000 đồng/lần.


Cùng trang bị cho các em nhỏ nhiều kỹ năng hơn, nhiều hành trang cuộc sống hơn

Hãy trở thành người đồng hành cùng MoMo ngày hôm nay, để chắp cánh cho các em trang bị đầy đủ hành trang vào đời. Bất kể số tiền nào đều là đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều là đáng trân trọng và mang lại biết bao niềm vui cho người nhận lẫn người cho.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 200.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí tổ chức Chương trình “Vào Đời” cho 500 em thanh thiếu niên. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.  

 Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:

Trăng Khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường