“Giữ nhà” cho Voọc Chà Vá chân xám tại Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam

❤️ Cùng chung tay mở rộng 30 ha rừng tự nhiên làm nhà ở cho 69 cá thể Voọc Chà vá chân xám tại Tam Mỹ Tây đang bị chia cắt nơi ở, thiếu thức ăn, suy thoái nguồn gen do giao phối cận huyết và cả tác động từ con người.

07/12/2022
Cùng chung tay mở rộng 30 ha rừng tự nhiên làm nhà ở cho 69 cá thể Voọc Chà vá chân xám tại Tam Mỹ Tây đang bị chia cắt nơi ở, thiếu thức ăn, suy thoái nguồn gen do giao phối cận huyết và cả tác động từ con người.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
GreenViet
Đồng hành cùng dự án
GreenViet
Đối tác đồng hành
GreenViet
GreenViet
8.328.223đquyên góp / 100.000.000đ

Lượt quyên góp

748

Đạt được

8%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Về Tam Mỹ Tây, Núi Thành, Quảng Nam, người ta không chỉ bị thu hút bởi thiên nhiên hữu tình mà còn bị “giữ chân” bởi câu chuyện giữ nhà cho Voọc của cộng đồng nơi đây. Với tất cả tình yêu như những người thân trong gia đình, họ đã canh giữ từng mảnh rừng để Voọc sinh sống, họ hiểu về tập tính, vùng sống và đặc điểm của từng gia đình Voọc ở cả 4 khu vực núi. Để từ đó mỗi khi có một du khách phương xa nào ghé thăm họ lại say sưa kể chuyện nhà Vọọc cũng như nhiệt tình dắt đi thăm nơi ở của chúng.

Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện giữ nhà cho Voọc còn được tô điểm bởi các cuộc hành trình ly kỳ của những người thực hiện công tác bảo tồn. Từ chuyện chiếc xe mất thắng (phanh) lao dốc trên đường tác nghiệp của anh cán bộ, đến chuyện cô nghiên cứu sinh trẻ tuổi với niềm đam mê nghiên cứu bị sảy chân trong chuyến đi Hòn Ông khảo sát Voọc, hay chuyện về con chiến mã thân thương không quản ngại gian khó cùng thành viên tổ tuần tra hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bạn biết không, đối với nhiều cán bộ làm công tác bảo tồn thì hành trang cho chuyến đi là một gói cơm trắng cùng vài con cá kho mặn được gói ghém cẩn thận trong chiếc ba lô nhỏ. Chỉ thế đó bao năm nay họ vẫn tiếp tục đi tiếp chặng đường bảo vệ đàn con thơ giữa rừng già được bình yên.

Hành trình bảo tồn 69 cá thể Voọc chà vá chân xám ở Tam Mỹ Tây sẽ là một một cuộc hành trình dài, đầy cam go chính vì thế cần hơn nữa sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để cùng mở rộng 30ha rừng tự nhiên làm NHÀ cho Voọc thông qua Chiến dịch gây quỹ “Vì một Việt Nam xanh”. Sự ủng hộ của các bạn là động lực thúc đẩy chiến dịch đi đến điểm đích nhanh hơn.

Chiến dịch gây quỹ "Vì một Việt Nam Xanh", thuộc khuôn khổ dự án Quỹ Bảo tồn do GreenViet và GSI phối hợp thực hiện và Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam đồng tài trợ. Chiến dịch gây quỹ "Vì một Việt Nam Xanh" với mục tiêu gây quỹ 100.000.000 đồng. Với mục đích nhằm mở rộng 30ha diện tích rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại xã Tam Mỹ Tây; trồng thêm 20.000 cây xanh tại các thành phố lớn nhằm hướng đến mục tiêu trong chương trình “Một triệu cây xanh đô thị - MTIC” và mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế.

Thông tin giới thiệu ngắn gọn về tổ chức Quỹ & Nhà tài trợ:
Tổ chức:
GreenViet tên đầy đủ là Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, thành lập vào năm 2012. Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực Bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó, GreenViet với tầm nhìn dài hạn: Cộng đồng Người Việt chủ động tham gia bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam.

Nhà tài trợ:
Dự án "Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam" – Gọi tắt là Dự án Quỹ Bảo tồn nhằm thiết lập một nguồn Quỹ bền vững để tài trợ cho các tổ chức xã hội địa phương (CSO) hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại miền Trung và Tây Nguyên. Dự án được thực hiện chính bởi Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh và viện Gustav-Stresemann-Institut e.V. (GSI), Đức thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Vũ Thanh Sang
*******553
2.500.000đ
Nguyen Thi Thuy Thao
*******609
345.000đ
Trần Thảo Phương Niê Kdăm
*******871
248.000đ
4
Nguyễn Thị Thanh Ngân
*******428
220.000đ
5
Nguyễn Thúy An
*******287
200.000đ
6
Đoàn Thị Minh Nguyệt
*******097
200.000đ
7
Thái Võ Đức Trọng
*******644
200.000đ
8
Nguyễn Thị Mỹ Trân
*******247
190.000đ
9
Mâu Mỹ Ngân
*******490
140.000đ
10
Nhà hảo tâm
*******631
109.668đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Thắp sáng 20 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch
Thắp sáng 20 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch
Trao 80 nụ cười mở đường tương lai cho 80 em nhỏ hở môi, hàm ếch
Trao 80 nụ cười mở đường tương lai cho 80 em nhỏ hở môi, hàm ếch
20 nụ cười mới đã được trao đi để viết tiếp tương lai tươi sáng
20 nụ cười mới đã được trao đi để viết tiếp tương lai tươi sáng
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội