Gây quỹ xây 10 nhà tình thương cho các hộ dân đặc biệt khó khăn tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Đợt 6)

❤️ Những căn nhà dột nát; những mái lá xiêu vẹo; những miếng tôn cũ được người dân dựng tạm để che nắng, che mưa là những hình ảnh không hiếm gặp khi đặt chân đến huyện Hướng Hóa.

16/07/2023
Những căn nhà dột nát; những mái lá xiêu vẹo; những miếng tôn cũ được người dân dựng tạm để che nắng, che mưa là những hình ảnh không hiếm gặp khi đặt chân đến huyện Hướng Hóa.
Những ngôi nhà dựng tạm trở thành nơi che mưa chắn gió cho những hộ dân nghèo - 1
Những ngôi nhà dựng tạm trở thành nơi che mưa chắn gió cho những hộ dân nghèo - 2
Dù chăm chỉ làm lụng quanh năm nhưng cái nghèo cái đói vẫn bám lấy những con người kham khổ đó
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Tìm hiểu thêm >>
2.333.335quyên góp / 2.333.333

Lượt quyên góp

217.635

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Giữa sự tiến bộ và phát triển của đất nước, ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời cơ cực, tảo tần cả đời vẫn chưa một lần được được say giấc. Bởi họ không có một ngôi nhà an toàn và kiên cố, thế nên cứ lo âu và sợ hãi mỗi khi thời tiết thay đổi, dù ngày mưa cũng như ngày nắng. Và gian nan hơn cả là khi mùa đông về và mùa bão lũ đến. Sau mỗi trận bão lũ, sạt lở; hàng nghìn người nghèo không còn gì ngoài những ngôi nhà bị hư hỏng; sinh kế và mùa màng bị hủy hoại. Họ đã mất gần như toàn bộ tài sản, không còn nhà, phải sống tạm trong những túp lều, mưu sinh nay đây mai đó. Điều này khiến cho những hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo vốn đã có cuộc sống rất vất vả để có thể trang trải cuộc sống, thì giờ lại càng khó khăn hơn nếu không có sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Những ngôi nhà dựng tạm trở thành nơi che mưa chắn gió cho những hộ dân nghèo

Những năm qua, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, song do địa bàn vùng núi, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo của huyện vẫn còn cao. Đến hết năm 2022, toàn huyện có 6.028 hộ nghèo, chiếm 26,45% hộ dân toàn huyện. Những căn nhà dột nát; những mái lá xiêu vẹo; những miếng tôn cũ được người dân dựng tạm để che nắng, che mưa là những hình ảnh không hiếm gặp khi đặt chân đến huyện Hướng Hóa. Vì điều kiện địa lý tự nhiên, bà con chỉ có thể canh tác được những loại cây ngắn ngày và có lợi ích kinh tế không cao nên cuộc sống bữa no bữa thiếu và còn nhiều hạn chế về điều kiện phát triển. Chính vì vậy nên dù chăm chỉ làm lụng quanh năm nhưng cái nghèo cái đói vẫn bám lấy họ. Miếng cơm manh áo cũng là điều khó nên họ chẳng dám mơ đến một ngôi nhà.

Dù chăm chỉ làm lụng quanh năm nhưng cái nghèo cái đói vẫn bám lấy những con người kham khổ đó

Góp Heo Vàng xây nhà tình thương cho 10 hộ dân trên địa bàn huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị

Sau thành công của 5 đợt gây quỹ trước, chúng tôi mong muốn cộng đồng tiếp tục đồng hành trong đợt gây quỹ lần thứ 6 này để làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống và góp phần mang đến cơ hội được an cư lạc nghiệp cho những gia đình có hoàn cảnh không may mắn. Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ và Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 2.333.333 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được quy đổi tương ứng với 700.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được chương trình “Xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo” xây dựng 10 căn nhà tình thương, mỗi căn có giá trị 70 triệu đồng cho 10 hộ dân trên địa bàn huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Cùng góp Heo Vàng trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo ở huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị

Với truyền thống tốt đẹp và tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, Quỹ Hoa Chia Sẻ rất mong sẽ nhận được thật nhiều đóng góp dù lớn, dù nhỏ, của cộng đồng Heo Đất MoMo để có thể hoàn thiện được giấc mơ có một ngôi nhà an toàn kiên cố cho các hộ dân nơi đây. Hãy cùng đồng hành và chung tay với Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ và Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để đem yêu thương đến muôn nơi, gieo hạt mầm thiện nguyện cho tất cả người dân lam lũ trong cộng đồng của chúng ta.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Hoa Chia Sẻ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 700.000.000 VND để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ:
Quỹ xã hội- từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội, từ thiện, trong đó ưu tiên các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Tạ Văn Toàn
*******591
4.300
Trần Minh Yến
*******748
1.792
Lê Văn Tưởng Tiger
*******155
1.789
4
Trần Minh Yến
*******494
1.364
5
Trần Minh Yến
*******204
1.334
6
Nhà hảo tâm
*******932
1.055
7
Nguyễn Thị Thu Trang
*******955
1.030
8
Nguyễn Thị Ngọc
*******780
1.020
9
Doãn Cường Việt
*******825
1.020
10
Duong Hong Phuong
*******590
1.000

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới