Gây quỹ mang đến Phép Màu Y Tế cho 10 cuộc đời nhỏ dị tật bẩm sinh

❤️ Phép màu y tế sẽ giúp thắp sáng đôi mắt, mang một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho 10 em nhỏ kém may mắn.

19/11/2023
Phép màu y tế sẽ giúp thắp sáng đôi mắt, mang một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho 10 em nhỏ kém may mắn.
Em Bùi Quốc Minh Đăng và bố mẹ
Bé Trần Ngọc An Nhiên 5 tháng tuổi
Bé Nguyễn Ngọc Ngân 04 tháng tuổi trong vòng tay bà
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
137.414.012đquyên góp / 137.400.000đ

Lượt quyên góp

8.854

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ em khiếm khuyết là một trong những nhóm thiệt thòi nhất trong xã hội. Trong suốt hơn 17 năm hoạt động, Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ với tâm nguyện: "Một đứa trẻ lành lặn chào đời là một phép màu. Nhưng một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu. Và điều kỳ diệu đó có thể bắt đầu từ trái tim của bạn."

Cho đôi mắt em ánh sáng cuộc đời

Năm nay lên bốn tuổi, bé Bùi Quốc Minh Đăng hiện đang sống cùng mẹ và anh sinh đôi tại làng quê nhỏ Hà Tĩnh. Vì hoàn cảnh kinh tế, bố của em hiện đang làm nhân viên giao hàng tại Hà Nội. Mẹ em ở nhà nội trợ chăm sóc các em và nhận thêm đồ để may kiếm thêm thu nhập. Từ khi mới sinh, em Đăng không may bị chuẩn đoán vong võng mạc trẻ sinh non ROP, suốt 4 năm ròng rã, bố mẹ nhiều lần mang Đăng đi từ Bắc đến Nam chữa trị. Việc đi lại và chữa trị là cực kỳ tốn kém, đặc biệt do hoàn cảnh kinh tế ngặt nghèo, nhưng vì tương lai bé có thể nhìn được ánh sáng, gia đình vẫn cố gắng vun vén để tiếp tục hành trình tìm ánh sáng cho con. 

Lần thăm khám gần nhất, bác sĩ nhận thấy mắt bé cần được can thiệp thủ thuật đặt đai quanh mắt. Nhờ đó, võng mạc sẽ được áp chặt vào mắt. Dự kiến kinh phí là 25 triệu đồng nhưng, số tiền dành dụm hiện tại cũng chưa thể đáp ứng được chuyến đi vào Thành phố Hồ Chí Minh chứ chưa tính đến tiền chữa trị.

Em Bùi Quốc Minh Đăng và bố mẹ

Những trái tim bé bỏng cần được chữa trị

Là con gái đầu lòng, nhưng không may bé Trần Ngọc An Nhiên mắc phải bệnh tim bẩm sinh, với chẩn đoán, kênh nhĩ thất toàn phần mất cân bằng, thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, hẹp nặng dưới van. Dù gia đình bé không có tiền sử về bệnh này. Ba em đang là bảo vệ cho một khách sạn với thu nhập tối đa khoảng 5.200.000 đồng mỗi tháng, còn mẹ em trước khi sinh con là nhân viên văn phòng, tiền bảo hiểm thai sản đều dồn hết để đưa em đi khám chữa bệnh. 

Ông bà ngoại em hiện đang sống tại vùng quê, thu nhập từ tiệm sửa đồ điện tử nho nhỏ chỉ đủ nuôi thêm 2 người cháu khác, do cha mẹ các em cũng đi làm xa. Tuổi già kéo theo bệnh tật, khiến gia cảnh thêm khó nhọc. Hiện ông cũng mắc bệnh tiểu đường và có nang ở cổ, đang chờ để phẫu thuật ở Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay bé An Nhiên sinh hoạt bình thường, khó thở khi khóc và đã có chỉ định mổ vào tháng 11 năm 2023.

Bé Trần Ngọc An Nhiên 5 tháng tuổi

Bé Nguyễn Ngọc Ngân hiện nay 4 tháng tuổi, được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã từng tính đến chuyện bỏ bé nhưng quyết định giữ lại vì bé có hy vọng được cứu chữa. Ba bé Ngân từ sau khi bị cho nghỉ công việc ở một nhà máy ở Bình Dương do ảnh hưởng của dịch covid, đã chuyển về quê bán trà sữa và bánh tráng trộn. Một người thân trong gia đình đã thương tình và cho mượn một góc sân trong nhà để ba em bán ở khu vực gần chợ. Trà sữa được bán cho các em học sinh với giá 5 đến 7 ngàn đồng, tổng thu nhập khoảng 100.000 đến 200.000/ngày.

Từ khi bé được chẩn đoán bệnh tim từ trong bụng mẹ, gia đình cũng vun vén để khám và theo dõi định kỳ ở bệnh viện Tp.HCM. Tuy nhiên bao nhiêu tiền dành dụm cũng hết và việc thăm khám cho bé phải tạm ngưng. May thay, tại địa phương đã tổ chức buổi khám tim miễn phí và bé Ngân có chỉ định mổ. Hiện nay sức khỏe của bé tạm ổn nhưng nếu không được can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bé Nguyễn Ngọc Ngân 04 tháng tuổi trong vòng tay bà

Gây quỹ mang đến phép màu y tế cho 10 trẻ dị tật bẩm sinh

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ rất cần sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho em Bùi Quốc Minh Đăng, bé Trần Ngọc An Nhiên, bé Nguyễn Ngọc Ngân… trong danh sách 10 trẻ em dị tật bẩm sinh Quỹ xin kêu gọi giúp đỡ, cùng hàng triệu cuộc đời nhỏ khác khắp miền đất Việt. 

Để chiến dịch mang đến Phép Màu Y Tế cho 10 cuộc đời nhỏ dị tật bẩm sinh được triển khai, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đặt mục tiêu kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay quyên góp tổng số tiền là 137.400.000 đồng. Tổng kinh phí của dự án là 687.000.000 đồng, vì vậy, chúng tôi còn có 549.600.000 đồng được các nhà tài trợ quy đổi từ chiến dịch quyên góp Heo Vàng. Chúng tôi rất mong muốn có sự chung tay của Cộng đồng Heo Đất để san sẻ chi phí phẫu thuật, giúp các em có một cuộc sống lành lặn và hạnh phúc. 

Chi phí cụ thể từng ca quyên góp như sau:

STT

Họ tên 

Tuổi

Quê quán

Bệnh Án

Kêu gọi

1

Phan Mộng Nghi

16

Tiền Giang

Dị dạng mạch máu

260.000.000 

2

Lê Khánh Hoàng

6

Quảng Nam

Vẹo cột sống

15.000.000 

3

Hlanh Hmok

8

Đăk Lăk

Vẹo cột sống

15.000.000 

4

Đặng Ngọc Phương Khánh

1

Đồng Tháp

Dị tật tay

60.000.000 

5

K'Chí Việt

1

Lâm Đồng

Nang giáp

30.000.000 

6

Bùi Quốc Minh Đăng

4

Hà Tĩnh

Bong võng mạc ROP 

25.000.000 

7

Nguyễn Hoàng Phú Đăng

13

An Giang

Bệnh tim

35.000.000 

8

Nguyễn Ngọc Ngân

04 tháng 

Sóc Trăng

Bệnh tim

47.000.000 

9

Trần Ngọc An Nhiên

05 tháng 

Bình Thuận

Bệnh tim

40.000.000 

10

Nguyễn Duy Anh

5

Bến tre

Dị dạng mạch máu

160.000.000 

Hãy cùng góp một bàn tay với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

*Sau khi nhận đủ số tiền quyên góp từ cộng đồng, số tiền 137.400.000 VNĐ sẽ được chuyển tới Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để tiến hành phẫu thuật cho 10 em bé dị tật bẩm sinh đang thuộc danh sách chờ hỗ trợ và chữa trị y tế. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được gửi đến các nhà hảo tâm trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******184
3.000.000đ
Trương Minh Trí
*******101
2.000.000đ
Châu Thế Hải
*******407
2.000.000đ
4
Truong Dinh
*******298
1.100.000đ
5
Tran Thi Bao Tran
*******788
1.050.000đ
6
Pham Truong Giang
*******204
1.000.000đ
7
Thái Hoàng Như Ý
*******009
1.000.000đ
8
Hoang Quoc Dat
*******909
1.000.000đ
9
Nguyen Thi Kim Ngan
*******819
1.000.000đ
10
Hoang Cam Nhi Na
*******306
1.000.000đ

Chương trình đang diễn ra

Chung tay gây quỹ xây dựng mái ấm cho em Ngần Văn Su tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
Chung tay gây quỹ xây dựng mái ấm cho em Ngần Văn Su tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công