Đóng góp “Một bữa sáng” vì động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

❤️ Nhiều cá thể động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ và phục hồi các loài động vật hoang dã trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

11/10/2022
Đóng góp “Một bữa sáng” vì động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam
919.768đquyên góp / 50.000.000đ

Lượt quyên góp

68

Đạt được

1.84%

Đã hết thời hạn


Đồng hành cùng dự án
Save Vietnam’s Wildlife
Save Vietnam’s Wildlife

Câu chuyện

Mỗi loài động thực vật là một mắt xích quan trọng trong thế giới tự nhiên và có vai trò đảm bảo sự đa dạng sinh học và cân bằng cho hệ sinh thái. Nếu chỉ bị thiếu đi một yếu tố cũng sẽ dẫn tới sự mất cân bằng. Nó sẽ là hậu quả ảnh hưởng về lâu dài tới đời sống của chúng ta và tương lai của con cháu chúng ta.

Đóng góp “một bữa sáng” vì động vật hoang dã

Bảo vệ động vật hoang dã là một hành động vô cùng cấp thiết

“Tôi thực sự đau xót khi chứng kiến cảnh những con tê tê mẹ bị bắt, cố cuộn con trong lòng để bảo vệ, nhưng không thoát được những kẻ thợ săn, hay cảnh những con khỉ, con voọc con ôm lấy bố mẹ đã bị bắn chết dưới các gốc cây... Những cảnh tượng đó thôi thúc tôi muốn làm một cái gì đó để bảo vệ những cánh rừng, các loài động vật và thay đổi suy nghĩ của mọi người.” – Ông Nguyễn Văn Thái – Founder và Giám đốc điều hành của tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo vệ động vật hoang dã, Save Vietnam’s Wildlife đã chia sẻ nỗi đau của những loài vật hoang dã phải chịu sự săn bắt của con người. Thiên nhiên, rừng và động vật hoang dã là tài sản của chúng ta. Tất cả mọi người đều đang hưởng lợi từ chính thiên nhiên: Không khí chúng ta thở, vẻ đẹp của động vật trong tự nhiên, tiếng chim hót, bầu trời xanh…Thế nhưng con người lại trở thành mối đe dọa lớn nhất với thiên nhiên.

Nhiều loài động vật hoang dã tại Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng

Tình đến nay đã có hơn 40.000 loài thực vật và động vật có thể biến mất khỏi hành tinh của chúng ta vĩnh viễn (Theo sách đỏ của IUCN). Hơn một triệu loài động thực vật đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do các hoạt động của con người (Báo cáo của LHQ năm 2019). Đặc biệt tại Việt Nam, hàng trăm loài động vật hoang dã vẫn đã và đang bị săn bắt và vận chuyển trái phép phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Hàng trăm loài động vật hoang dã bị săn bắn và vận chuyển trái phép

Là một trong 16 quốc gia có độ đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới (Theo Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID, 2013), tuy nhiên, Việt Nam hiện cũng là điểm nóng, là quốc gia trung chuyển và cũng là thị trường tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) lớn nhất trên thế giới (UNODC, 2017). Cùng với tình trạng buôn bán, săn bắt, tiêu thụ sản phẩm ĐVHD và mất sinh cảnh sống là các nguyên nhân chính đang đẩy nhiều loài ĐVHD đến nguy cơ tuyệt chủng cũng như việc đã xóa sổ một số loài khỏi cánh rừng nguyên sinh của chúng ta trong đó có tê giác.

Chung tay đóng góp “Một bữa sáng” vì động vật hoang dã Việt Nam

SVW đã trực tiếp cứu hộ được 2.189 cá thể động vật hoang dã thuộc 45 loài khác nhau. Và SVW đã cứu được 1.591 cá thể tê tê khỏi các vụ săn bắn, buôn bán trái phép. Tê tê là loài động vật có vú bị săn bắt nhiều nhất trên thế giới và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. SVW tự hào là trung tâm cứu hộ tê tê nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, hơn 60% cá thể động vật hoang dã đã được SVW tái thả thành công về với tự nhiên.


Chung tay ngăn chặn các mối đe dọa với các loài động vật hoang dã

Chiến dịch “Một bữa sáng” đánh dấu thêm nỗ lực của SVW – là nơi để mỗi người Việt chúng ta có thể chung tay ngăn chặn các mối đe dọa dẫn tới nguy cơ tuyệt chủng với các loài ĐVHD của Việt Nam:

  • Một bữa sáng để góp phần cứu ĐVHD bị buôn bán trái phép
  • Một bữa sáng để phục hồi các cá thể ĐVHD
  • Một bữa sáng để tái thả ĐVHD về với tự nhiên

Chúng tôi gọi tên chiến dịch Một bữa sáng với thông điệp ý nghĩa: Bữa sáng không phải là bữa ăn lớn nhất trong ngày nhưng lại có vai trò rất quan trọng với sự phát triển của cơ thể mỗi con người. Hành động bảo vệ ĐVHD không nhất thiết phải là những việc làm lớn thì mới mang lại hiệu quả. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, trong khả năng của mình. Trong đợt kêu gọi quyên góp này, chúng tôi mong muốn cộng đồng cùng chung tay gây quỹ số tiền 50.000.000 đồng. Số tiền này sẽ dùng làm chi phí cho các bữa ăn của ĐVHD đã được giải cứu và quan trọng nhất là đưa chúng TRỞ VỀ NHÀ.

Hành động ngay vì các loài nguy cấp khi có cơ hội bạn nhé!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 50.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến SVW. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam (SVW):
SVW là tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam. 

Kể từ khi thành lập, SVW đã lên kế hoạch và trực tiếp thực hiện nhiều chương trình và dự án bảo tồn dài hạn. Các nguồn lực tài chính và nhân lực của SVW được sử dụng vào “bảo tồn trực tiếp và tại chỗ” bao gồm: Cứu hộ, phục hồi và tái thả động vật hoang dã, Bảo vệ rừng, Nghiên cứu bảo tồn, Sinh sản bảo tồn, Giáo dục và nâng cao nhận thức và Vận động chính sách.

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYEN LE MINH PHUONG
*******450
100.000đ
Nhà hảo tâm
*******219
50.000đ
Nhà hảo tâm
*******509
50.000đ
4
TRẦN HOÀNG MINH HẬU
*******320
50.000đ
5
TRUONG VINH KHANG
*******450
50.000đ
6
LẠI QUỐC NGỌC HÂN
*******396
50.000đ
7
NÔNG BẢO LÂN
*******413
50.000đ
8
HOÀNG DIỆU ANH
*******605
45.000đ
9
NGUYỄN THANH HẰNG
*******372
21.000đ
10
Nhà hảo tâm
*******828
20.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

BL
NÔNG BẢO LÂN
*******413
50.000đ
MP
NGUYEN LE MINH PHUONG
*******450
100.000đ
VK
TRUONG VINH KHANG
*******450
50.000đ
TH
PHAM THU HUONG
********127
5.000đ
DA
HOÀNG DIỆU ANH
*******605
20.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******605
25.000đ
TN
PHẠM THÚY NGUYỆT
********831
10.000đ
AT
HÀ ANH THƠ
********720
2.000đ
TT
ĐỖ THU TRANG
*******118
1.000đ
TL
HOANG THAO LINH
*******866
20.000đ

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang