Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

20/05/2021

Học bổng có trị giá 15 triệu đồng cho suất đặc biệt, 10 triệu đồng suất chung được báo Tuổi Trẻ trao hàng năm cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đậu Đại học – Cao đẳng.

Câu chuyện

Càng khó mới càng ý nghĩa

Dưới cái nắng chói chang, Đặng Đức Ba (18 tuổi, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình) cùng người dì lom khom thu hoạch sắn ở cánh đồng trước nhà. "Ba em mất sớm. Mẹ bị lao màng não nằm ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng chữa trị mấy tháng nay, chưa về nhà. Dì bị tật nguyền nên mọi công việc nhà, ruộng vườn em phải làm hết", Ba quệt mồ hôi, nói.

12 năm liền Ba là học sinh giỏi. Ba năm cấp ba em đều dẫn đầu lớp, điểm trung bình năm lớp 12 là 9,1, dẫn đầu khối 12 toàn trường. Say kỳ thi đại học, Ba đạt tổng điểm 27,7, em đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính trường ĐH Bách khoa - Đại học quốc gia TP. HCM. Nhận được kết quả, Ba cứ phân vân dừng lại hay bước tiếp. Đến giờ, gia đình đã phải chạy vạy lo tiền điều trị cho mẹ, giờ lấy tiền đâu cho em nhập học, trang trải cuộc sống xa quê.

Đặng Đức Ba (18 tuổi, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình) bỏ ngỏ ước mơ đại học vì nhà nghèo

"Cả ngày hôm nay hai mẹ con dệt được hai tấm chiếu, mỗi tấm thương lái vô tận nhà mua từ 30.000 - 35.000 đồng. Nếu ngày nào làm năng suất, hai mẹ con cũng kiếm được hơn 100.000 đồng", Chính "cói" kể về công việc mà mấy hôm nay cậu đang tích cực làm trước khi vô đại học.

Chính đã đi học trong nghèo khó và đạt điểm thi cao chót vót bằng nghị lực hơn người. Nhận được giấy báo trúng tuyển, cậu mừng lắm, nhưng chỉ dám cất đi, ngày ngày tỉ mỉ dệt chiếu, neo nghề cũ của tổ tiên để dành tiền đi đại học.

Thấu hiểu sự khó khăn của các bạn tân sinh viên nghèo, hy vọng chắp cánh cho các bạn được tiếp tục con đường tri thức, báo Tuổi Trẻ đã sáng lập quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” bổng thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” vào năm 2013. Các suất học bổng sẽ được trao tặng các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, có trị giá 15 triệu đồng cho suất đặc biệt, và 10 triệu đồng cho các học bổng còn lại. Trải qua gần 8 năm hoạt động, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ kinh phí cho hơn 100 bạn mỗi năm được đi học Đại học, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước.

Các bạn tân sinh viên miền Nam Trung Bộ được báo Tuổi Trẻ trao tặng học bổng

Học bổng “Tiếp sức đến trường” - Không thể dừng lại

Mỗi tân sinh viên đến với học bổng “Tiếp sức đến trường” đều là những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, nghị lực vượt khó, niềm đam mê học tập, khát khao được bước vào giảng đường cao đẳng, đại học cùng với biết bao nỗi niềm trăn trở, lo âu khi cầm giấy báo trúng tuyển trong tay.

Trong chiến dịch gây quỹ lần này, Ví MoMo đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ gây quỹ 200,000,000 xây dựng học bổng “Tiếp sức đến trường” nhằm duy trì trong thời gian tới và tiếp tục trao đi những suất học bổng ý nghĩa tới các bạn sinh viên vượt khó, những mảnh tương lai tươi sáng của đất nước. 

Chúng tôi tin rằng, học bổng này sẽ giúp các bạn ấy vượt qua gian nan, hướng về tương lai, chinh phục cánh cổng Đại học. Để thực hiện được điều này, Ví MoMo rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm hỗ trợ, mọi sự đóng góp của các bạn sẽ giúp các tân sinh viên không phải từ bỏ con chữ, từ bỏ giấc mộng đổi đời bằng sự học vì cái nghèo!

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành
Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành

Chung tay xây dựng khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để 120 em nhà xa trường, hoàn cảnh khó khăn không phải đi đi về về hay buổi học buổi nghỉ vì nhà xa.

Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon