Cùng Tuổi trẻ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

20/05/2021

Chung tay chăm lo, hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và những ngư dân bám biển, giữ chủ quyền Tổ quốc…

Câu chuyện

Những anh hùng thầm lặng nơi đầu sóng

Từ thời xa xưa, biển Đông đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của cư dân Việt. Biển, đảo từ ngàn đời nay luôn là một phần “máu, thịt” của dân tộc Việt Nam. Kế thừa và phát triển ý thức chủ quyền biển, đảo của ông cha trong lịch sử dựng nước và giữ nước, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách về biển, đảo. 

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, Trung Quốc liên tục có những hành vi quá khích, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông. Trên đất liền, Trung Quốc luôn tìm cách tuyên truyền, rêu rao hình ảnh “Đường lưỡi bò” vô lý, trên biển, các tàu của Trung Quốc vẫn luôn tìm cách quấy phá, xâm phạm chủ quyền các vùng quốc gia, lãnh thổ lân cận. Và có thể, vẫn còn các thế lực thù địch khác vẫn luôn lăm le, gây hấn, nhằm chiếm lấy chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trước tình hình nguy cấp đó, lực lượng nòng cốt Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển Việt Nam... luôn duy trì sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên các vùng biển, không để bị động, bất ngờ. Nhiều kiểm ngư viên của chúng ta đã bị thương, tuy nhiên các anh vẫn tiếp tục trụ vững nơi tiền tuyến để đấu tranh giữ biển. Cùng với đó, ngư dân Việt vẫn kiên cường vươn khơi bám biển vừa khai thác nguồn lợi trên biển, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Người dân cả nước chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền

Để chúng ta được sống những ngày hòa bình yên ổn thì máu của họ đã đổ để giữ độc lập, tự do, bờ cõi biên cương của Tổ quốc. Những anh hùng thầm lặng ấy rất cần sự động viên cả về tinh thần và vật chất với cuộc chiến nhiều cam go này. Nhằm khích lệ và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân, kiểm ngư, lực lượng cảnh sát biển đang bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, báo Tuổi Trẻ đã phát động chương chương trình “Góp đá xây Trường Sa” khi tàu Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của chúng ta trên biển Đông vào năm 2014.

Chỉ trong 2 ngày diễn ra, đã có hàng ngàn người ở trong và ngoài nước đã nồng nhiệt hưởng ứng chương trình. Không chỉ đóng góp tiền của, rất nhiều bạn đọc muốn trực tiếp bày tỏ thái độ đối với những hành động hung hãn của Trung Quốc khi họ tấn công vào các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển của chúng ta và xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta.


 

Từ các bạn học sinh sinh viên, doanh nhân cho đến các bậc trí thức... ở trong và ngoài nước đã nồng nhiệt hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

Nối tiếp thành công của chương trình “Góp đá xây Trường Sa”,Ví MoMo kết hợp cùng báo Tuổi trẻ kêu gọi gây quỹ cộng đồng 100,000,000 đồng thông qua chiến dịch quyên góp mang tên “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. Số tiền ủng hộ này sẽ được dùng chăm lo, hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và những ngư dân bám biển, giữ chủ quyền Tổ quốc…

Thông qua chiến dịch này, chúng tôi mong muốn tạo nguồn khích lệ và tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân, kiểm ngư, lực lượng cảnh sát biển đang kiên trì bám biển, tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình. 

Trái Tim MoMo rất mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Mọi sự hỗ trợ của cộng đồng dù là nhỏ nhất cũng đều trực tiếp góp phần nhân lên ý chí và sức mạnh cho các lực lượng của ta đang trực tiếp giữ gìn bờ cõi, thể hiện tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu nước nồng cháy.

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư
Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư

Chương trình “Ước mơ của Thúy” chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư đang điều trị bệnh nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực sống.

Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn
Cùng Tuổi Trẻ trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên khó khăn

Học bổng có trị giá 15 triệu đồng cho suất đặc biệt, 10 triệu đồng suất chung được báo Tuổi Trẻ trao hàng năm cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đậu Đại học – Cao đẳng.

Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”
Cùng Tuổi Trẻ “Đồng hành cùng người Thầy”

Chương trình “Đồng hành cùng người Thầy” hỗ trợ vốn vay không lãi suất giúp thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề giáo và hỗ trợ học bổng cho con của giáo viên. Chung tay tiếp sức cho giáo viên yên tâm đứng lớp ngay!

QUYÊN GÓP
Icon