Cùng Trung tâm Tương Lai tặng học bổng và truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh trường THCS Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng

❤️ Cùng gây quỹ tặng 15 suất học bổng và tổ chức truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường THCS Ông Ích Đường, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

11/05/2022
Cùng Trung tâm Tương Lai tặng học bổng và truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh trường THCS Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng
30.001.010đquyên góp / 30.000.000đ

Lượt quyên góp

7.131

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Tương Lai
Trung tâm Tương LaiTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Những khó khăn mà cơn đại dịch Covid để lại cho các em học sinh trường THCS Ông Ích Đường, TP. Đà Nẵng

Trong thời qua, cơn đại dịch Covid đã càn quét 4 đợt liên tục tại các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó TP Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng nặng nề với 97.320 ca tính tới ngày 30/4/2022. Theo số liệu báo cáo của bà Nguyễn Lê Giang phó chủ tịch Hội đồng đội huyện Hòa Vang thì huyện nhà cũng có hơn 1.000 ca nhiễm trong đó có rất nhiều đối tượng là trẻ em. 

Xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng là một xã miền núi, cư dân thuần nông, số ít buôn bán nhỏ lẻ. Hầu hết người dân sinh sống nơi đây chủ yếu là đi kinh tế mới, nên nhiều gia đình chủ yếu là làm nông, làm thuê, nhà cửa tạm bợ heo hút, thu nhập thấp lại cách xa trung tâm thành phố. Ngoài ra nhiều gia đình cũng đi làm tại các khu du lịch, nhưng hai năm vừa qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên các khu du lịch đóng cửa. Vậy nên nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn, điều đó khiến chăm lo điều kiện học hành cho con cái gặp nhiều trở ngại.

Cơn đại dịch Covid đã để lại khó khăn cho nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng.

Vậy nên số lượng học sinh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo đang theo học tại trường THCS Ông Ích Đường rất nhiều. Tổng số học sinh khó khăn: 85 học sinh như khó khăn về kinh tế, phương tiện học tập và phương tiện di chuyển. Số học sinh nghèo và cận nghèo: 20 em.

Xã Hòa Phú, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng là một xã  miền núi, cư dân thuần nông, số ít buôn bán nhỏ lẻ nên điều kinh kinh tế của hầu hết các hộ dân đều khá khó khăn.

Gia đình em Lê Minh Trung (Nam, lớp 7), con của anh Lê Lập và chị Nguyễn Thị Minh mặc dù đang ở độ tuổi lao động nhưng anh Lập làm thuê làm mướn, chị Minh ở nhà trông con nhỏ. Gia đình có 3 con đang độ tuổi ăn học nên cuộc sống rất khó khăn thiếu thốn, đặc biệt là không đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho 3 con. Trong 3 tháng gần đây làm thuê đốn cây trong rừng trung bình 15 ngày/ tháng, cố gắng lắm cũng chỉ 4 - 5 triệu/ tháng. Trong nhà cũng chỉ có cái máy tính do mạnh thường quân tặng để các con học online là có giá trị, chiếc xe máy dưới 50 phân khối cũ kỹ cho con đi học cấp 3. 

Trường hợp của Trung Và Duyên là hai trong số rất nhiều em học sinh đang đối diện với khó khăn do đại dịch để lại.

Gia đình em Đặng Thị Cẩm Duyên (Nữ, lớp 6), con của anh Đặng Khắc Hạnh và chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng. Gia đình khó khăn lao động chính là anh Hạnh, lao động quanh nhà và làm thuê. Chị Hồng ở nhà nội trợ. Thu nhập bình quân hàng tháng chỉ 3 - 3,5 triệu đồng. Khoản tiền này không đủ để trang trải chi tiêu và ăn uống cho đại gia đình và lo cho con ăn học.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều em học sinh đang đối diện với khó khăn do đại dịch để lại. Tất cả các em học sinh đều phải vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình. Điền đó gây ra nhiều trở ngại đối với việc chuyên tâm học tập của các em. 

Cùng Trung tâm Tương Lai đóng góp tặng học bổng cho các em học sinh trường THCS Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai – TP.HCM phối hợp cùng Ví MoMo gây quỹ và kêu gọi ủng hộ 30.000.000 đồng cho chương trình trao học bổng và truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực này.

Cùng Trung tâm Tương Lai đóng góp trao học bổng và truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực cho các em nhỏ trường THCS Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng.

Với truyền thống và tình cảm yêu thương trẻ em hãy tích cực tham gia ủng hộ thông qua Ví điện tử MoMo và Heo Đất MoMo.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng để trao học bổng cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tổ chức buổi truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường THCS Ông Ích Đường, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

*Ngay sau khi chiến dịch được hoàn thành, Ví MoMo cùng Trung tâm Tương Lai sẽ tiến hành trao học   bổng và truyền thông ngay cho các em tại trường. Mọi thông tin về chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Về Trung tâm Tương Lai:
Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) thành lập năm 2011 là tổ chức xã hội với sứ mệnh hoạt động vì trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 25.000 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc trên khắp 15 tỉnh thành cả nước được hưởng lợi. Trung tâm Tương lai không chỉ giúp đỡ về mặt tài chính mà còn quan tâm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên về hướng nghiệp, kỹ năng sống và vui chơi giải trí lành mạnh.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYỄN BÁ THANH BÌNH
*******568
2.500.000đ
PHAM HUNG THANG
*******454
500.000đ
PHAM DUY QUANG
*******787
300.000đ
4
HỒ THỊ THANH HẰNG
*******015
300.000đ
5
NGUYỄN THỊ ÁI PHƯƠNG
*******539
275.000đ
6
LÊ MINH TRUNG ĐỊNH
*******186
270.000đ
7
LÊ TRUNG HIẾU
*******339
250.000đ
8
BÙI NGỌC MAI
*******936
200.000đ
9
LE DOAN PHUONG UYEN
*******971
200.000đ
10
VOÒNG ÂN NI
*******686
200.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

TK
LÊ THÙY KHANH
*******888
1.000đ
TT
LE THI THI
*******843
1.000đ
MT
NGUYỄN MINH TUYỀN
*******323
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******690
1.000đ
TH
NGO DU THAI HOANG
********006
1.000đ
BN
TRAN BAO NGOC
*******988
2.000đ
VP
NGUYEN VAN PHONG
*******008
1.000đ
QH
ĐINH QUANG HIẾU
*******699
1.000đ
HT
NGO HONG THAM
*******700
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
********259
10.000đ

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang