Cùng Hội Bảo trợ NTT&TMC chung tay “Tiếp sức đến trường” cho 12 cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Mường Giôn, tỉnh Sơn La

❤️ Chung tay cùng Hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La quyên góp tặng học bổng cho 12 để các em có bữa cơm no, áo ấm giúp các em vượt khó để phấn đấu trong học tập.

24/04/2022
Chung tay cùng Hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi  huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La quyên góp tặng học bổng cho 12 để các em có bữa cơm no, áo ấm giúp các em vượt khó để phấn đấu trong học tập.
Nhiều em nhỏ đang cùng gia đình sống trong căn nhà cũ lụp xụp - 1
Nhiều em nhỏ đang cùng gia đình sống trong căn nhà cũ lụp xụp - 2
Và cũng nhiều em nhỏ mang trong mình các căn bệnh kéo dài, dẫn đến chậm phát triển trí tuệ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Hội Bảo trợ NTT & Trẻ mồ côi H.Quỳnh Nhai
Đồng hành cùng dự án
Hội Bảo trợ NTT & Trẻ mồ côi H.Quỳnh Nhai
Đối tác đồng hành
Hội Bảo trợ NTT & Trẻ mồ côi H.Quỳnh Nhai
Hội Bảo trợ NTT & Trẻ mồ côi H.Quỳnh Nhai
50.002.578đquyên góp / 50.000.000đ

Lượt quyên góp

3.346

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trăm bề của những em nhỏ mồ côi

Có dịp đến thăm gia đình các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La mới thấy con đường đến với con chữ của các em thật vô cùng khó khăn. Em mất bố, em mất mẹ có nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ vì nhiều lý do khác nhau: người bị bệnh hiểm nghèo, người bỏ đi biệt xứ không quan tâm đến con cái… Những người thân, chỗ dựa cho các em mất đi, tuổi thơ các em lớn lên trong sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đối với những em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì con đường đến với con chữ là một điều khó khăn và xa vời.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng tìm hiểu qua các thầy cô giáo thì những trường hợp học sinh mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ấy lại rất chăm chỉ, có em còn học rất giỏi như em: Giàng A Trâu học sinh lớp 5B trường TH & THCS Lả Giôn. Bố Trâu qua đời, mẹ em đi lấy chồng và bỏ lại hai chị em Trâu từ khi em còn rất nhỏ.Từ ngày người mẹ bỏ đi đến nay, chưa một lần về thăm con hay có tin tức gì. Hiện Trâu và chị gái đang học lớp 9 ở với ông nội tuổi cao sức yếu. Tuy vậy em vẫn nỗ lực trong học tập luôn đạt thành tích xuất sắc qua các năm học. Em còn khát khao có điều kiện học tập thật tốt và mơ ước sau này trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ông và giúp đỡ mọi người trong bản. 

Nhiều em nhỏ đang cùng gia đình sống trong căn nhà cũ lụp xụp.

Tới thăm nhà em Lò Hào Kiệt học sinh lớp 4 Bản Xa xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La cả gia đình không có tài sản gì giá trị ngoài căn nhà sàn lụp xụp mà cha em để lại. Ngôi nhà nhỏ tạm bợ, nằm xiêu vẹo giữa vùng đồi rộng lớn. Vách nhà, mái nhà chi chít những vết nứt vỡ, cong vênh, những khe hở lớn, chẳng thể chống chọi nổi với nắng mưa thất thường, khắc nghiệt vùng núi. Nhìn số đồ đạc cả gia đình sử dụng không khỏi khiến chúng ta xót xa, một vài cái nồi, đôi ba cái bát con,... là tất cả số đồ dùng mà mấy mẹ con Kiệt có. Cuộc sống của mẹ con em có thể nói vô cùng vất vả, khó khăn và thiếu thốn. 

Hoàn cảnh của em Tòng Văn Nguyên, học sinh lớp 1 trường TH & THCS Lả Giôn khi nghe đến cũng khiến nhiều người phải chạnh lòng em sinh ra chẳng may bị khuyết tật câm, điếc vì gia đình quá nghèo em chưa từng được đến bệnh viện để khám bệnh và điều trị. Mong muốn duy nhất của cha mẹ em là có tiền để chữa trị cho em có cơ hội được học tập, hòa nhập với cộng đồng.

Và cũng nhiều em nhỏ mang trong mình các căn bệnh kéo dài, dẫn đến chậm phát triển trí tuệ.

Trường hợp của em Vì Thùy Thanh Mẫn học lớp 1 Bản Xa, một bản nông thôn nghèo thuộc  xã  Mường Giôn cũng rất đáng thương. Em sinh ra trong gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân em bị mắc bệnh thiếu máu, bệnh này đã kéo dài, nặng dần, nên da em xanh xao, nhợt nhạt, luôn mỏi mệt, dẫn đến chậm phát triển trí tuệ. Cũng bởi căn bệnh nghiệt ngã, Mẫn không thể đến trường, thường xuyên phải nghỉ học để đi điều trị, hàng tháng gia đình phải đưa em đi bệnh viện để thay máu. Đến nay gia đình đã cạn kiện không biết xoay sở vào đâu để kiếm tiền chữa bệnh cho em… 

Cùng Hội Bảo trợ NTT&TMC tiếp thêm sức mạnh cho 12 em nhỏ vượt quá nghịch cảnh

Với mong muốn chia sẻ giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật ở xã miền núi trên địa bàn huyện, Hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La như có thêm động lực để cùng với Trái tim MoMo tổ chức nhiều hoạt động để quyên góp  giúp đỡ các em.

Để làm được điều này, chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng 50.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo dùng làm kinh phí để đồng hành cùng các em “Tiếp sức đến trường”.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Hội Bảo trợ NTT&TMC để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. 

Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 50.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Hội Bảo trợ NTT&TMC để thực hiện dự án thời gian sắp tới.

Về Hội Bảo trợ NTT&TMC:
Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) huyện Quỳnh Nhai được thành lập từ  năm 1998. Là một tổ chức xã hội, hoạt động theo Điều lệ của TW Hội Bảo trợ NTT&TMC Việt Nam, tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước mà trực tiếp là sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, quản lý của UBND huyện Quỳnh Nhai. 

Chức năng nhiệm vụ của Hội: Tập hợp, đoàn kết. động viên NTT&TMC khắc phục khó khăn để vươn lên hòa nhập cộng đồng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân ngoài xã hội quyên góp, ủng hộ, tài trợ; Tổ chức các hoạt động giúp NTT&TMC trên địa bàn; Đề xuất kiến nghị với các cấp có thẩm quyền, các ngành chức năng ban hành, bổ sung, sửa đổi thực hiện cơ chế, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của NTT&TMC;  Mở rộng đối ngoại hợp tác trong tỉnh, trong Nước và hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện để hỗ trợ, giúp đỡ NTT&TMC.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trần Đinh Hương
*******595
849.000đ
Cao Ngọc Quân
*******884
673.652đ
Nhà hảo tâm
*******919
560.000đ
4
Bui Thuy Dung
*******158
500.000đ
5
Nguyen Ngoc Anh
*******799
500.000đ
6
Huỳnh Thể Vân
*******922
500.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******611
500.000đ
8
Lê Đăng Khoa
*******922
400.000đ
9
Vũ Nguyễn Phú Bình
*******137
350.000đ
10
Lê Ngọc Huyền
*******933
300.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới