Cùng báo Tuổi Trẻ xây dựng nhà tránh lũ tại thôn Phố Hòa, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

❤️ Dự án sẽ xây dựng 1 căn nhà tránh lũ tại tại thôn Phố Hòa, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ người dân chủ động ứng phó với thiên tai, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng trũng. Hãy cùng chung sức hướng về Hà Tĩnh thân yêu, tiếp thêm động lực để bà con nơi đây kiên cường chống chịu thiên tai và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

14/05/2023
Dự án sẽ xây dựng 1 căn nhà tránh lũ tại tại thôn Phố Hòa, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ người dân chủ động ứng phó với thiên tai, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng trũng. Hãy cùng chung sức hướng về Hà Tĩnh thân yêu, tiếp thêm động lực để bà con nơi đây kiên cường chống chịu thiên tai và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
Ngôi nhà ọp ẹp oằn mình trong mưa lũ - 1
Ngôi nhà ọp ẹp oằn mình trong mưa lũ - 2
Xót xa cho những bà con mà nửa đời người sống giữa vùng đất lũ, không còn nhớ mình đã chạy lũ biết bao nhiêu lần
Sau mưa lũ, những căn nhà hư hỏng nghiêm trọng, người dân Hà Tĩnh gần như mất trắng
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Báo Tuổi Trẻ
Đồng hành cùng dự án
Báo Tuổi Trẻ
41.174.003đquyên góp / 60.000.000đ

Lượt quyên góp

2.585

Đạt được

68.62%

Thời hạn còn

48 Ngày

Câu chuyện

Những năm gần đây, sự khốc liệt của biến đổi khí hậu phản ánh rõ qua những trận mưa lũ kinh hoàng không khác gì thảm họa thiên nhiên. Trong đó, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Năm nào cũng vậy, mưa lũ đến rồi, chạy thôi! Có năm lũ lên nhanh là người dân vùng lũ lại thức trắng cả đêm, hối hả kê dọn đồ đạc, tất tả chạy lụt mỗi khi mưa to gió lớn. Những hộ dân sống ở vùng sâu, vùng trũng bị ảnh hưởng nặng nề, đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản sau những trận lũ lớn. Cảnh người dân ngơ ngác, đau đáu nhìn về những ngôi nhà thân yêu của mình đang ngập chìm trong biển nước khiến bất cứ ai cũng nước mắt dâng trào.

 

Ngôi nhà ọp ẹp oằn mình trong mưa lũ

Để rồi khi mưa lũ đã đi qua, hàng nghìn ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, nhiều tài sản, gia súc, hoa màu... bị lũ cuốn trôi. Đất lở, nhà trôi, mùa màng mất trắng… tất cả đã biến thành nỗi ám ảnh thường trực của người dân nơi đây mỗi khi lũ về.

Sau mưa lũ là bao nhọc nhằn vất vả để ổn định cuộc sống, là bao nỗi lo toan nào là sách vở, quần áo cho con đến trường, lúa giống cho vụ mùa tới, thuốc men để phòng dịch bệnh, để sửa chữa nhà, mua sắm vật dụng sinh hoạt hàng ngày… Với hầu hết người dân Hà Tĩnh, hạnh phúc lớn nhất của đời người có lẽ chỉ gói gọn trong ước muốn có căn nhà an toàn để khỏi lo cảnh chạy lũ cả đêm.

Xót xa cho những bà con mà nửa đời người sống giữa vùng đất lũ, không còn nhớ mình đã chạy lũ biết bao nhiêu lần

Để góp phần hỗ trợ người dân giảm bớt tổn thất tinh thần và vật chất khi có thiên tai, mưa lũ và mở rộng thêm phòng học, chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng nhà hảo tâm, cùng chung sức hướng về Hà Tĩnh thân yêu.

Để chung tay góp sức, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mạnh thường quân tham gia hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho chương trình thông qua tài khoản ngân hàng của Báo Tuổi Trẻ hoặc trực tiếp tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ trên cả nước. Bên cạnh đó, MoMo hân hạnh đồng hành Báo Tuổi Trẻ và tự hào trở thành kênh tiếp nhận đóng góp cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo Tuổi Trẻ cùng MoMo phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng nhà hảo tâm 60 triệu đồng. Số tiền này sẽ dành cho việc xây dựng 1 căn nhà tránh lũ tại thôn Phố Hòa, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ cho các hộ/gia đình chính sách, đặc biệt khó khăn, nhà tạm bợ chưa có nơi tránh lũ và thường xuyên bị ngập khi mưa lũ.

Sau mưa lũ, những căn nhà hư hỏng nghiêm trọng, người dân Hà Tĩnh gần như mất trắng

Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm của cộng đồng, chung tay đóng góp để chia sẻ khó khăn với người dân Hà Tĩnh, bảo đảm an toàn tính mạng cũng như tài sản của bà con nơi đây khi có mưa lũ. Sự hỗ trợ từ mỗi cá nhân, tổ chức không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang lại giá trị tinh thần giúp người dân Hà Tĩnh có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống sau quãng thời gian chống chọi với thiên tai.

Sau khi tiếp nhận kinh phí, Báo Tuổi Trẻ sẽ phối hợp cùng địa phương thiết kế và triển khai xây dựng, bàn giao công trình cho địa phương và người dân được hỗ trợ. Đồng thời, mọi thông tin liên quan đến hoạt động quyên góp và xây dựng nhà vượt lũ sẽ được cập nhật công khai, liên tục trên báo Tuổi Trẻ và MoMo.

Để góp phần hỗ trợ người dân giảm bớt tổn thất tinh thần và vật chất khi có thiên tai, mưa lũ và mở rộng thêm phòng học, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh Ủy - Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số (IDS) và MoMo tổ chức chương trình “Điểm trường vượt lũ”, với sự cố vấn của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Mục tiêu của chương trình là xây dựng 20 điểm trường vượt lũ30 căn nhà tránh lũ cho người dân Hà Tĩnh trong 1 năm (từ ngày 30/4/2023 - 30/4/2024). Tổng kinh phí của chương trình dự kiến 41,8 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng mỗi điểm trường là 2 tỷ đồng và mỗi nhà tránh lũ cho người dân là 60 triệu đồng.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
*******253
1.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******966
1.000.000đ
Vu Nhat Ninh
*******797
1.000.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******726
865.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******394
800.000đ
6
Nguyễn Phạm Thanh Trúc
*******989
500.000đ
7
DOAN NGOC NHA
*******233
500.000đ
8
Nhà hảo tâm
*******847
500.000đ
9
Cao Ngọc Quân
*******884
400.039đ
10
Nguyen Thi Thuy Thao
*******609
339.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
*******978
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
********368
1.000đ
TT
Nguyen Thi Thuy Thao
*******609
2.000đ
AH
Bùi Anh Huấn
*******729
1.000đ
TT
Trần Nguyễn Mộng Thanh Tâm
********634
200.000đ
BY
Pham Thi Bao Yen
********696
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******116
2.003đ
HT
Nhà hảo tâm
*******075
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******978
1.000đ
TT
Nguyen Thi Thuy Thao
*******609
2.000đ

Chương trình đang diễn ra

Hướng về miền Trung: Gây quỹ trao tặng 150 phần quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng
Hướng về miền Trung: Gây quỹ trao tặng 150 phần quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng