Cùng APEC hiện thực hóa giấc mơ nụ cười cho 43 trẻ em hở môi hàm ếch

16/09/2021

Góp Heo Vàng cùng Operation Smile và APEC gây quỹ phẫu thuật miễn phí, trao tặng cười rạng rỡ trên môi cho 43 em nhỏ hở môi, hàm ếch.

Câu chuyện

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều xứng đáng được ước mơ

Ai lớn lên cũng có những ước mơ, với trẻ em thì những ước mơ càng đặc biệt hơn vì chúng đáng yêu, bay bổng, chúng được nuôi dưỡng từ trí tưởng tượng phong phú của các con. Tuy nhiên, có một sự thật rằng rất nhiều trẻ em khi sinh ra chỉ theo đuổi một ước mơ duy nhất, là ước mơ về nụ cười - điều tưởng chừng ai sinh ra cũng đều được cho sẵn.

Không phải trẻ em nào được sinh ra cũng có sẵn cho mình một nụ cười lành lặn...

Với trẻ em sinh ra không may mắc các dị tật hở môi, hàm ếch, các em gặp vô vàn khó khăn trong các sinh hoạt hàng ngày, bị bạn bè trêu ghẹo, xã hội kì thị. Ngặt nghèo hơn, đa số các em đến từ những gia đình khó khăn, ở các vùng xa xôi. Cha mẹ nuôi đủ ăn, đủ mặc đã là khó khăn rồi chứ chưa nói đến việc được tiếp cận các dịch vụ y tế, để các em được điều trị dị tật. Cứ thể mà ước mơ trở thành bác sĩ, kỹ sư, được làm ca sĩ… ngày càng xa tầm với và trở nên quá xa xỉ với các em.

Dị tật hàm miệng khiến cuộc sống tương lai của các em từ khi sinh ra như được định sẵn gặp nhiều trở ngại nếu không được phẫu thuật

Chỉ với những ca phẫu thuật kéo dài 45 phút trị giá 10 triệu đồng, các em đã có thể tìm lại nụ cười như bao đứa trẻ khác. Các em có thể tự tin giao tiếp xã hội, giao lưu bạn bè, tham gia học tập và nuôi dưỡng ước mơ của mình, nhưng điều kiện gia đình thiếu thốn không cho phép khiến ước mơ tìm lại nụ cười mới còn bỏ ngỏ…

Cuộc phẫu thuật kéo dài 45 phút là ước mơ của nhiều em nhỏ dị tật hàm miệng

Chung tay góp Heo Vàng kiến tạo nụ cười cho 43 em nhỏ hở môi, hở hàm ếch

Với mong muốn kiến tạo lại nụ cười trở nên lành lặn, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Tập đoàn APEC và Operation Smile kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng nhằm gây quỹ phẫu thuật cho 43 em bé mang các dị tật hàm mặt. 

Góp Heo Vàng “xây” lại nụ cười cho 43 em nhỏ

Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn nhận được 2,150,000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng trong chiến dịch lần này để giúp ước mơ có nụ cười trọn vẹn của các em thành hiện thực. Theo đó, Nhà tài trợ tập đoàn APEC sẽ quy số Heo Vàng thành 430 triệu đồng gửi đến quỹ Operation Smile nhằm hỗ trợ tất cả các chi phí phẫu thuật và hồi phục cho 43 em nhỏ bị dị tật hàm mặt.

Chúng tôi tin rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng được theo đuổi giấc mơ của mình một cách công bằng. Đặc biệt, đối với các trẻ em không may mắc các dị tật hàm mặt, chúng tôi muốn mang đến cho tất cả các em cơ hội để được sống một cuộc sống bình thường, khởi đầu hành trình theo đuổi ước mơ của các em từ những ca mổ chữa lành nụ cười. Và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự đồng lòng từ cộng đồng Heo Đất cho đến khi không còn em bé nào phải chịu những khó khăn, tổn thương vì các dị tật nữa.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Tập đoàn APEC sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 430 triệu đồng gửi tới Operation Smile Vietnam triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 62,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Về Tập đoàn APEC:
Apec Group là một tập đoàn có uy tín, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Phát triển bất động sản, đầu tư tài chính, du lịch – khách sạn, giáo dục, nông nghiệp hữu cơ,... Với niềm tin mãnh liệt rằng: “Hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta biết sống cho đi”, Apec Group lựa chọn con đường “Phụng sự xã hội” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, để kiến tạo cuộc sống hạnh phúc cho cộng đồng và xã hội. Bằng cách san sẻ và cho đi, tập đoàn đã và đang tham gia vào những hoạt động thiện nguyện giúp thay đổi, cải thiện chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước. Tìm hiểu thêm về tổ chức: https://apecgroup.net/.  


*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Heo Đất MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon