Chung tay xây thêm phòng học tại điểm trường Mầm non Tá Miếu cho các em nhỏ ở cực Tây Tổ quốc

❤️ Điểm trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu là nơi học tập của 71 em nhỏ, chủ yếu là người Hà Nhì, nay đã sụt lún, xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa.

15/05/2022
Điểm trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu là nơi học tập của 71 em nhỏ, chủ yếu là người Hà Nhì, nay đã sụt lún, xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa.
Điểm trường mầm non Tá Miếu nằm ở xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, Điện Biên
Nhà vệ sinh quây tôn tại điểm trường Tá Miếu
Sân trường lầy lội vào những ngày mưa - 1
Sân trường lầy lội vào những ngày mưa - 2
Thiết kế trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu sau khi xây mới - 1
Thiết kế trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu sau khi xây mới - 2
Thiết kế trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu sau khi xây mới - 3
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Hy Vọng
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Hy Vọng
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ Hy Vọng
Quỹ Hy Vọng
Tìm hiểu thêm >>
150.003.010đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

48.860

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót thương cho hoàn cảnh thiếu thốn của các em nhỏ điểm trường Tá Miếu, tỉnh Điện Biên

Cách Hà Nội gần 700km, Tá Miếu (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, Điện Biên) là bản biên giới, nơi con gà gáy người dân ba nước đều nghe. Xa xôi, cách trở, bản chỉ có 55 hộ gia đình với hơn 200 nhân khẩu, trong đó bà con chủ yếu là người đồng bào Hà Nhì, cuộc sống còn nhiều khó khăn.Điểm trường mầm non Tá Miếu nằm ở xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, Điện Biên.

Tại bản Tá Miếu có hai điểm trường (thuộc trường Mầm non và Tiểu học Sín Thầu) với tổng cộng 71 học sinh mầm non và tiểu học, trong đó 96% là các em đồng bào Hà Nhì, Dao, Khơ Mú… Lớp học tại hai điểm trường nhìn bề ngoài là nhà cấp 4, lợp mái tôn nhưng hiện một số khu vực đã hư hỏng, một số phần tường bị bong tróc, có đoạn hành lang bị nứt gãy do động đất.

Nhà vệ sinh quây tôn tại điểm trường Tá Miếu.

Do lớp học không đảm bảo, cơ sở vật chất hạn chế, thiếu phòng cho các cấp học nên có khối, các em học sinh phải ngồi dồn và thầy cô dạy hai lớp chung một không gian. Thiếu phòng, khi học sinh tăng thêm nhà trường khó đáp ứng, trong khi các em không muốn đi học xa nên khó tránh tình trạng học sinh bỏ học.

Sân trường lầy lội vào những ngày mưa.

Bên cạnh khu phòng học được xây dựng bán kiên cố nhưng đã xuống cấp, hệ thống công trình phụ của điểm trường xây dựng tạm bợ bằng nhà tôn, cách phòng học chừng 100m, đường đi trơn trượt. Bao quanh trường là khu đất rộng, sân chơi, vào trời mưa bị ngập lụt, học sinh không thể ra ngoài.

Cùng chung tay đóng góp xây thêm phòng học đợt 2 cho các em nhỏ Mầm non Tá Miếu 

Thấu hiểu mong mỏi của thầy cô và học sinh của bản, Quỹ Hy Vọng kêu gọi sự chung tay mang tới bản Tá Miếu ngôi trường rộng rãi, khang trang và an toàn hơn cho 71 em học sinh, giúp các em tiếp tục giấc mơ đến trường, thầy cô có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua những khó khăn trong hành trình gieo con chữ. 

Thiết kế trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu sau khi xây mới.

Ngôi trường mới dự kiến gồm 2 phòng học mầm non vệ sinh khép kín, 2 phòng học tiểu học, nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ khác. Các khu nhà còn kiên cố sẽ được gia cố để chuyển đổi công năng sang nhà công vụ, tạo thuận lợi cho thầy cô yên tâm giảng dạy. 

Trong đợt 2 của dự án chúng tôi mong muốn kêu gọi 150 triệu đồng trực tiếp từ người dùng Trái Tim MoMo để xây dựng phòng học cho các em nhỏ thuộc Mầm non Tá Miếu. Ngoài ra một phần kinh phí xây dựng trường Mầm non Tá Miếu là 413 triệu đồng sẽ được tài trợ thông qua Heo Đất MoMo.

Mọi sự đóng góp dù ít hay nhiều điều góp phần quan trọng giúp các em nhỏ có được lớp học khang trang để yên tâm học hành! Hãy chung tay cùng MoMo giúp đỡ và cổ vũ trẻ nhỏ của bản Tá Miếu học tập nhé! 

*Sau khi nhận đủ số tiền từ cộng đồng,Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ 150 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Hy Vọng:
Hope Foundation là quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, do VnExpress và Công ty Cổ phần FPT vận hành. Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Quỹ Hy Vọng cho rằng để tạo ra một xã hội phát triển thì trước hết cần có nhiều sự kết nối để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Và thúc đẩy các dự án phát triển trong đó mọi người được khuyến khích giải phóng tiềm năng của họ và trang bị cho mình các công cụ, cũng sẽ xóa đói giảm nghèo và tạo ra sự bình đẳng.

MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ xây dựng điểm trường Bản Pục thuộc Trường Mầm non Hoa Hồng Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La
Gây quỹ xây dựng điểm trường Bản Pục thuộc Trường Mầm non Hoa Hồng Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới
Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Ngôi nhà hạnh phúc tặng em Hồ Quốc Khánh đang được xây dựng
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La