Chung tay xây dựng phim ngắn truyền thông cho trẻ em về phòng chống xâm hại tình dục

30/05/2021

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Kênh Dương (Lê Chân, Hải Phòng) - địa bàn có nhiều người nhập cư, nghiện ma túy và sống chung với HIV/AIDS - phòng chống xâm hại tình dục thông qua phim ngắn. Chung tay giúp đỡ ngay!

Câu chuyện

Kênh Dương (Hải Phòng) - Thực trạng đáng buồn

Phường Kênh Dương (Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) là địa bàn có nhiều người nhập cư. Đây cũng là địa bàn trọng điểm của TP. Hải Phòng về tệ nạn xã hội, số lượng người sử dụng ma túy và số người sống chung với HIV/AIDS. Toàn phường hiện có 30 em nhỏ thuộc các hộ gia đình có điều kiện đặc biệt khó khăn khi có bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ là người nghiện ma túy, sống chung với HIV/AIDS hoặc đã qua đời. 

Các em thường sống với ông/bà hoặc chỉ sống với bố hoặc với mẹ nên thiếu thốn tình cảm, và không có điều kiện được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục đầy đủ, nhất là về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Trong khi đó, người chăm sóc trẻ lại chưa có kiến thức và kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục cho con em mình. Nhiều người thậm chí còn chưa nhận thức được nguy cơ và sự cần thiết của việc phải bảo vệ con em mình khỏi vấn nạn xâm hại tình dục. Thực trạng này có thể dẫn đến việc trẻ có thể bị xâm hại tình dục bất kỳ lúc nào.

Trẻ em là những đối tượng dễ chịu tổn thương nặng nề của nạn xâm hại tình dục nhất

Nâng cao kỹ năng thông qua những thước phim thực tế

Nhận thấy tính cấp thiết của thực trạng này, từ tháng 06/2021, Ví MoMo đồng hành cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng và Hội LHPN phường Kênh Dương (Q. Lê Chân) triển khai hoạt động xây dựng một phim ngắn truyền thông để nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em. Đây cũng là một món quà mà VÍ MoMo và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong muốn gửi đến các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Phòng chống nạn xâm hại tình dục qua những thước phim thực tế cho trẻ

Đối tượng hưởng lợi là trẻ em, người chăm sóc trẻ, giáo viên ở Kênh Dương và các khu vực khác trên địa bàn TP. Hải Phòng. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Cánh buồm đỏ thắm”. Dự án nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em và người chăm sóc trẻ tại phường Kênh Dương thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

  • Loạt phim ngắn truyền thông được xây dựng theo phương pháp ghi hình thực tế kết hợp đồ họa hình ảnh để làm tăng hiệu ứng và hiệu quả truyền thông. Các nhân vật tham gia bộ phim cũng chính là các em nhỏ ở Kênh Dương được lựa chọn và huấn luyện để tham gia chuỗi phim. 
  • Loạt phim ngắn sẽ được chiếu tại trường học trong các giờ học ngoại khóa, chào cờ đầu tuần, trên các kênh truyền thông của hội phụ nữ và trường học các cấp ở TP. Hải Phòng, các kênh truyền thông của Quỹ VTVV và truyền thông đại chúng. 

Dự án sẽ tăng cường kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em và người chăm sóc trẻ

Chung tay gây quỹ - Xây dựng phim ngắn phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ

Tổng ngân sách cho hoạt động xây dựng và phát hành phim là 20,000,000 Đồng. Dự án rất mong nhận được sự đóng góp cộng đồng hảo tâm Ví MoMo để đạt được số tiền này. Để triển khai hoạt động này và các hoạt động khác của dự án, Quỹ VTVV sẽ đóng góp toàn bộ chi phí về quản lý, giám sát, đánh giá dự án, chuyên gia của Quỹ VTVV và di chuyển Hà Nội - Hải Phòng.

Bất kể số tiền nào cũng đều đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều đáng trân trọng. Mọi sự hỗ trợ từ bạn sẽ góp phần mang đến tương lai an toàn và hạnh phúc hơn cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Kênh Dương.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, Ví MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 20,000,000 đồng gây quỹ gửi tới Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.   

Về dự án “Cánh buồm đỏ thắm”:
Dự án "Cánh buồm đỏ thắm"/“Scarlet Sails” do Quỹ VTVV khởi xướng năm 2020 với mong muốn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng hỗ trợ và nuôi dưỡng ước mơ của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, tọa đàm nâng cao nhận thức - kỹ năng cho trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan về phòng chống xâm hại tình dục, Quỹ VTVV còn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng bảo trợ sinh hoạt phí/học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho các em.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV):
Quỹ VTVV là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là các mục tiêu liên quan đến giáo dục, bình đẳng, chăm sóc sức khỏe và phát triển bền vững. 

Quỹ VTVV đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực không ngừng trong suốt 7 năm qua. Trong đó, vào năm 2019 Quỹ VTVV được trao giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất của năm” do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

Về Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng:
Là tổ chức đoàn thể xã hội có chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng có đội ngũ cán bộ Hội hoạt động rộng khắp từ thành phố đến quận, phường, chi, tổ, gần dân, sát dân nhiệt tình, uy tín, tận tâm với công việc. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp ngày càng được trẻ hóa, có trình độ, được đào tạo bài bản; có kinh nghiệm, kỹ năng trong các hoạt động truyền thông, vận động cộng đồng; có nhận thức cơ bản về quyền trẻ em nên có khả năng để tổ chức các hoạt động thực hiện quyền cho trẻ. Hội có mối quan hệ tốt với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan và là đối tác tin cậy, uy tín với các tổ chức. 


*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Tuổi trẻ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”
Cùng Tuổi trẻ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Chung tay chăm lo, hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và những ngư dân bám biển, giữ chủ quyền Tổ quốc…

Chung tay hỗ trợ cậu bé nghèo Quảng Nam chi phí phẫu thuật BPSD, đem lại tương lai tươi sáng
Chung tay hỗ trợ cậu bé nghèo Quảng Nam chi phí phẫu thuật BPSD, đem lại tương lai tươi sáng

V. A. là người con thứ 2 trong gia đình 4 người con tại Quảng Nam, khi sinh ra em đã không may mắn mắc phải bệnh lỗ tiểu thấp bẩm sinh, căn bệnh có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị sớm. Chung tay giúp đỡ ngay!

Chung tay gỡ bỏ 19 năm đeo tã cho cô bé nghèo hiếu học
Chung tay gỡ bỏ 19 năm đeo tã cho cô bé nghèo hiếu học

L.T.T.M sinh năm 2001, hiện đang học lớp 11, em sống với mẹ tại một vùng quê Bến Tre. Lúc 15 tháng tuổi, T.M được chẩn đoán bị bệnh lỗ tiểu cao, nhưng nhà nghèo không có tiền chạy chữa, nên suốt 19 năm qua em phải vật lộn với những chiếc tã. Chung tay giúp đỡ T.M ngay!

Cùng Trăng Khuyết gây quỹ giúp nhà nông được một lần nói tri ân với Sài Gòn
Cùng Trăng Khuyết gây quỹ giúp nhà nông được một lần nói tri ân với Sài Gòn

Biết bao lần Sài Gòn giải cứu nhà nông. Xin hãy một lần chung tay giúp nhà nông được nói lời tri ân với Sài Gòn!

QUYÊN GÓP
Icon