Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” dành tặng các bệnh nhi ung thư

20/05/2021

Chương trình “Ước mơ của Thúy” chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư đang điều trị bệnh nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực sống.

Câu chuyện

Thúy ra đi, ước mơ ở lại...

Lê Thanh Thúy được biết đến với vai trò là công dân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2006, nhà hoạt động xã hội vì bệnh nhân ung thư và là một người dũng cảm vượt lên số phận, vượt qua nghịch cảnh. Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và phải mất đi một chân vì hóa trị, thay vì những cảm xúc tiêu cực, Thúy lựa chọn dành khoảng thời gian còn lại của mình để trao đi yêu thương, trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động viên cho các bệnh nhi bị có hoàn cảnh giống mình.

Ngày 2-11-2007, “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy đã ra đi. Tuy vậy, ước mơ của chị vẫn ở lại với tất cả mọi người. Từ ước mơ và niềm cảm hứng cháy bỏng của Thúy, báo Tuổi Trẻ đã quyết định thành lập chương trình “Ước mơ của Thúy”, nhóm Tình nguyện những ước mơ xanh (thuộc Hội LHTN TP) là lực lượng nòng cốt thực hiện.

Năm 2007, chương trình  “Ước mơ của Thúy” đã được báo Tuổi Trẻ thành lập, nhằm hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhi khó khăn

Suốt 14 năm nâng niu “Ước mơ của Thúy”, chương trình đã hỗ trợ kinh phí điều trị cho hàng ngàn bệnh nhi ung thư khó khăn khắp đất nước thông nhiều hoạt động như chạy bộ, bán đồ gây quỹ, triển lãm ảnh, hiến máu… nhằm vận động, quyên góp giúp đỡ các em. Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình còn tổ chức thường niên các hoạt động hỗ trợ tinh thần cho các em vào các dịp Tết, Giáng Sinh, Quốc tế thiếu nhi, hay Sinh nhật… Bên cạnh đó, vô vàn những suất ăn trị giá từ 300,000 - 500,000 VNĐ và những món quà đặc biệt đều được trao tận tay các em và gia đình.

Chương trình tổ chức Trung thu cho các bệnh nhi ung thư


Lớp học chữ, học toàn cũng được tổ chức giúp đỡ các bệnh nhi không được đến trường trong thời gian chữa bệnh

Chung tay viết tiếp “Ước mơ của Thúy” - Mang niềm vui đến cho các bệnh nhi ung thư

Với tấm lòng thiện nguyện luôn hướng về các bệnh nhi, nhằm tiếp thêm sức mạnh giúp các em có thêm sức mạnh và niềm tin để đương đầu với bệnh tật hiểm nghèo, trong tháng 5, Ví MoMo đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng 300,000,000 đồng. Số tiền này sẽ dành cho việc vận hành chương trình “Ước mơ của Thúy”, tiếp tục duy trì các hoạt động công tác xã hội theo định kỳ của báo Tuổi Trẻ dành cho bệnh nhi ung thư đang điều trị như: Chúc mừng sinh nhật, tặng quà ước nguyện, hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh, tặng học bổng cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường, hỗ trợ xe đưa bệnh nhi mất về quê, tổ chức Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" kết nối cộng đồng…

Mọi nguồn quyên góp đều là đáng quý, đều là một nguồn động lực và sức mạnh lớn lao để các em có thể vững tin đi trên cuộc chiến chông gai vẫn còn phía trước.

Để viết tiếp “Ước mơ của Thúy”, chúng tôi rất mong mỏi nhận được sự đóng góp từ các nhà hảo tâm. Mọi sự ủng hộ của các bạn về mặt tinh thần hay vật chất, dù ít hay nhiều, đều mang niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho các bệnh nhi đang oằn mình với căn bệnh ung thư!

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch
Chung tay hỗ trợ cho tuyến đầu trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế (y sỹ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, tổ phòng chống dịch ở cộng đồng...) đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành
Chung tay gây quỹ xây khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để các em yên tâm học hành

Chung tay xây dựng khu nội trú tiểu học Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang để 120 em nhà xa trường, hoàn cảnh khó khăn không phải đi đi về về hay buổi học buổi nghỉ vì nhà xa.

Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Đại sứ nước – Chung tay gây quỹ đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon