Chung tay ủng hộ, phủ xanh đất trống đồi trọc tại huyện Cam Lộ - tỉnh Quảng Trị

heartCùng chung tay khắc phục bảo vệ mảng xanh nhằm hạn chế biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, giảm thiểu thiên tai và hạn hán đối với các vùng đồng bào.

21/06/2022
Chung tay ủng hộ, phủ xanh đất trống đồi trọc tại huyện Cam Lộ - tỉnh Quảng Trị
13.788.001đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

2.137

Đạt được

6.89%

Thời hạn còn

29 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Hoa Chia Sẻ
Quỹ từ thiện Hoa Chia SẻTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Những ảnh hưởng đau thương do mất rừng tại Cam Lộ - Quảng Trị

“Mưa lũ đến nhấn chìm khúc ruột
Thấy đau lòng ê buốt tim ta
Nước dâng lên ngập mái nhà
Phận người trong lũ xót xa khốn cùng.”

Những câu thơ ấy của tác giả Anh Đại Võ đã miêu tả rất rõ cảnh ngập lụt ở Miền Trung trong thời gian gần đây. Ai trong chúng ta đều thấy rõ, mỗi mùa mưa lũ qua đi đều để lại cho người dân Quảng Trị nói riêng, người dân miền Trung nói chung những đau thương mất mát. Khúc ruột Miền Trung thân thương của chúng ta rất nhiều lần đã phải oằn mình hứng chịu cơn thịnh nộ khủng khiếp từ mẹ thiên nhiên. 

Hình ảnh mưa bão, lũ lụt tại đất tại miền Trung, gây ra nhiều mất mát về người và của.

Năm 2020, đợt mưa lũ lịch sử tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hơn 249 người chết và mất tích, 1.531 nhà sập, 239.341 nhà bị hư hại, tốc mái, nhiều công trình phòng, chống thiên tai, cơ sở hạ tầng, dân sinh bị hư hỏng, sạt lở. Hình ảnh người dân phải mất nhà cửa, mất cơ nghiệp cả đời, thậm chí mất đi cả gia đình do lũ lụt không khỏi khiến chúng ta cảm thấy xót xa và quặn thắt. 

Khi thiên tai xảy ra, các phương pháp phòng chống và giảm thiểu thiệt hại là vô cùng quan trọng. Một trong những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ảnh hưởng từ lũ lụt chính là trồng nhiều cây xanh, phủ kín đồi trọc, tạo nên vành đai xanh điều hòa khí hậu. Tạo vành đai xanh sẽ giúp bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm cho sự phát triển bền vững và toàn diện của xã hội. Đây là việc làm không chỉ có ý nghĩa và tầm quan trọng lớn cho ngày hôm nay mà còn cho cả mai sau.

Trồng rừng giúp tạo nên vành đai xanh, điều hòa khí hậu.

Trồng rừng không chỉ có ý nghĩa và tầm quan trọng lớn cho ngày hôm nay mà còn cho cả mai sau.

Chung tay trồng rừng, phủ xanh đồi trọc để phòng chống thiên tai tại Cam Lộ - Quảng Trị

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc trồng cây xanh - phủ kín đồi trọc, Quỹ Hoa Chia Sẻ phối hợp với Trái Tim MoMo phát động chương trình “Phủ xanh đất trống đồi trọc”. Đây là chiến dịch nhằm phục hồi mảng xanh, xây dựng hệ sinh thái bền vững nhằm hạn chế các tác động từ biến đổi khí hậu. Dự án hướng đến trồng rừng và đi đôi với bảo vệ rừng. 

Chúng tôi mong muốn có thể kêu gọi từ cộng đồng 200.000.000 VND thông qua Trái Tim MoMo để cùng chung tay trồng rừng, phủ xanh gần 2 ha đất trống, tiếp tục chặng đường chống lại biến đổi khí hậu. Qũy Hoa Chia Sẻ rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các vị mạnh thường quân. 

Hãy cùng Quỹ Hoa Chia Sẻ chung tay quyên góp trồng rừng tại Quảng Trị để phòng chống thiên tai lũ lụt miền Trung.

Mỗi đóng góp của quý vị sẽ góp phần giúp cho cuộc sống trở nên bình ổn với bầu không khí trong lành, giảm bớt thiệt hại từ thiên tai, cũng là góp sức xây dựng cho một tương lai bền vững của chính chúng ta sau này!

*Sau khi nhận đủ số tiền quyên góp từ cộng đồng, Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ 200 triệu VND đến Quỹ Hoa Chia Sẻ để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Hoa Chia Sẻ:
Về Quỹ Hoa Chia Sẻ là một tổ chức từ thiện với 6 cơ sở trên toàn quốc, được thành lập với sứ mệnh “Thúc đẩy nền tảng chia sẻ xã hội”. Quỹ xã hội – từ thiện được thành lập hoàn toàn tự nguyện, và Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội – từ thiện, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ, khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

VT
TĂNG VĂN THÀNH
*******634
1.000đ
TN
AN THI TUYET NHUNG
*******855
1.000đ
TN
DONG VIET THANH NAM
*******003
1.000đ
TN
TRAN THANH NGAN
*******469
2.000đ
TP
NGUYỄN THỊ THU PHƯƠNG
*******336
1.000đ
GN
BÙI GIANG NAM
*******112
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
********876
1.000đ
MT
NGUYỄN MINH THUẬN
********979
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******050
1.000đ
DL
NGUYỄN DIỆU LINH
*******495
20.000đ

Tin tức cộng đồng

Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị
Mang sách vở về vùng khó khăn của Quảng Trị
20/04/2022