Chung tay quyên góp cùng chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên đường phố Sài Gòn

heartCùng chung tay đóng góp để giúp đỡ những cụ già không nơi nương tựa, những lao động nghèo trên đường phố.

19/06/2022
Chung tay quyên góp cùng chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2,  giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên đường phố Sài Gòn
39.770.001đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

5.188

Đạt được

26.51%

Thời hạn còn

27 Ngày


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng KhuyếtTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

“Trăng Đêm thứ 7” giúp đỡ những mảnh đời lang thang, những lao động nghèo ngoài đường phố

Có những lúc sự náo nhiệt của Sài Gòn sẽ nhường chỗ cho yên ắng đến nao lòng. Bên dưới những ánh đèn đường của thành phố hoa lệ là những người vô gia cư nằm thu mình trên chiếc bạt cũ rách. Đêm về, khi mà các cửa hàng bắt đầu đóng cửa, đường phố vắng vẻ là nơi mái nhà tạm bợ cho rất nhiều người bất hạnh ngoài kia. Mỗi người một góc, có khi họ ngồi chuyện trò với nhau về cuộc đời về ước mơ cho vơi đi nỗi cô độc. 

Không khó để bắt gặp hình ảnh những cụ già hay những người lao động nghèo lang thang trên đường phố Sài Gòn.

Không nhà, tứ cố vô thân, buồn tủi là cuộc sống của những mảnh đời lang thang.  Có người từ miệt Cà Mau lên Sài Gòn lập nghiệp, có người cơ cực đến không còn mái nhà, có người bao nhiêu năm lớn lên và già đi ở Sài Gòn… tay trắng vẫn hoàn trắng tay, nhà cửa chẳng còn, người thân cũng không.

Mỗi người một hoàn cảnh, thế nhưng dường như họ đều mang trong mình một khao khát về một mái ấm, nơi họ được sống, được chia sẻ và được yêu thương.

Những đối tượng của chương trình “Trăng đêm thứ 7” muốn hướng tới là những cụ già sống ở vỉa hè trên địa bàn Sài Gòn. Trăng Khuyết sẽ hỗ trợ những bữa ăn cho các cụ  vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Trò chuyện, lắng nghe, và hỗ trợ các cụ là những điều mà Trăng Khuyết muốn hướng tới. Để có thể giúp các cụ về Quán trọ sinh sống hoặc hỗ trợ khác trong khả năng của mình. Ngoài ra, Trăng Khuyết cũng hướng tới những người lao động nghèo đang bám trụ lại Sài Gòn và mưu sinh trong đêm như bán vé số, bán hàng rong, lượm ve chai, xe ôm… để mọi người có thêm bữa ăn, bớt đi một phần gánh nặng.

Với “Trăng đêm thứ 7” Trăng Khuyết sẽ trao những bữa ăn vào thứ 7 hàng tuần, cùng trò chuyện, lắng nghe, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những cụ già lang thang.

Mục tiêu sắp tới của Trăng Khuyết là sẽ mở rộng thêm những tuyến đường, đi đến nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ nhiều hơn các cụ già. Những phần quà của Trăng Khuyết ngoài bánh và sữa, thì sẽ có thêm nhu yếu phẩm.

Cùng chung tay hỗ trợ chương trình “Trăng đêm thứ 7”giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời không nơi nương tựa ngoài hè phố

Chương trình “Trăng đêm thứ 7” mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh, giúp các hoàn cảnh có cơ hội ở trong “ngôi nhà thứ 2” là quán trọ Trăng Khuyết hoặc kết nối với những trung tâm bảo trợ xã hội, để các cụ có nơi nương tựa. Trăng Khuyết cũng hy vọng thông qua chương trình “Trăng đêm thứ 7” các bạn TNV có cơ hội được kết nối, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, được làm những công tác thiện nguyện ý nghĩa.

Để chương trình “Trăng đêm thứ 7 ” có thêm kinh phí để hoạt động, duy trì và phát triển Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình “Trăng đêm thứ 7” quý 2 , có thêm nguồn quỹ để mua quà cho các cụ già, các lao động nghèo tại đường phố, hỗ trợ những trường hợp các cụ bệnh tật, khó khăn. 

Chung tay cùng Trăng Khuyết và Ví MoMo, giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh.

Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng 150.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo và dự án từ chiến dịch Heo Đất MoMo. Trăng Khuyết dự kiến tổng số tiền đạt được là 616.000.000 VND, đây sẽ là  nguồn quỹ để thực hiện chương trình.

Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để giúp đỡ các cụ già sống lang thang ngoài hè phố. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào có thể san sẻ bớt nỗi cô đơn, nhọc nhằn của những mảnh đời bất hạnh.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 150 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí để thực hiện chương trình “Trăng đêm thứ 7” trong thời gian sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

VN
GỊP VOÒNG NHỐC
********054
20.000đ
TN
AN THI TUYET NHUNG
*******855
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******015
20.000đ
DK
DUONG DUY KHIEM
********016
1.000đ
ĐT
PHẠM ĐỨC THIỆN
*******122
1.000đ
QK
LE QUANG KIET
*******321
1.000đ
TN
DONG VIET THANH NAM
*******003
1.000đ
ND
CAO NGOC DUC
********858
2.000đ
KH
NGUYEN KHANH HUYEN
*******790
2.000đ
TC
PHAN THI TO CHAU
*******134
1.000đ

Tin tức cộng đồng

Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
Heo Đất MoMo cùng xe đa năng Trăng Khuyết đi muôn nơi
05/05/2022
Tô cơm mái ấm có thêm thịt và nhiều yêu thương
Tô cơm mái ấm có thêm thịt và nhiều yêu thương
26/04/2022
“Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em và người già neo đơn, già vô gia cư tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 3/2021
“Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em và người già neo đơn, già vô gia cư tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 3/2021
12/11/2021
Quán trọ Trăng Khuyết - nơi chở che những người vô gia cư
Quán trọ Trăng Khuyết - nơi chở che những người vô gia cư
12/11/2021