Đấu giá bữa trưa: Gây quỹ thắp sáng nụ cười cho 50 em bé hở môi, hàm ếch

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Operation Smile Vietnam triển khai chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ hở môi, hở hàm ếch.

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Operation Smile Vietnam triển khai chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ hở môi, hở hàm ếch.
Tổ chức
Thực hiện bởi Operation Smile
Phẫu thuật Nụ cười
Đơn vị đồng hành Giving Lunch
Đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội
25.823.005
500.000.000 mục tiêu
Đã hết thời hạn
63 lượt quyên góp
5.16%
Quyên góp trực tiếp
Đạt mục tiêu
Đã hết thời hạn
QR nhận
quyên góp

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để thắp sáng nụ cười cho 50 em bé hở môi, hàm ếch.

Câu chuyện

Nụ cười của núi rừng Buôn Đôn

Vùng Tây Nguyên rộng lớn là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc anh em. Vùng đất này cũng là nơi mà tỉ lệ trẻ em sinh ra không may mang những khiếm khuyết trên khuôn mặt như dị tật hở môi, hàm ếch cũng cao hơn so với các địa phương khác. Đó là lý do năm nào tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười cũng đến thăm khám và điều trị miễn phí cho hàng trăm trẻ em đến từ Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum…  Sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, đối tác, tình nguyện viên đã giúp chữa lành, thắp sáng nụ cười của các em thơ, giúp các em có được một nụ cười trọn vẹn, và hơn thế nữa là thay đổi cả cuộc đời phía trước của các em.

Một ngày tháng 10 trong cái nắng còn oi ả, hơn 200 bệnh nhi và người nhà tập trung tại một bệnh viện ở Buôn Mê Thuột. Trong đám đông có gia đình người Tày ngồi sát cạnh nhau chờ đợi đến lượt khám cho con. Cô bé Thẩm Hứa Ánh Nguyệt - 6 tháng tuổi có khuôn mặt bầu bĩnh, ánh mắt sáng ngời, nhưng tiếc thay em lại bị khe hở môi trái. Chị Mến, mẹ Nguyệt nói rằng gia đình có 5 sào vườn trồng bắp, trồng lúa, nuôi gà nhưng chừng đó chưa đủ tiền ăn, tiền học cho cả gia đình 7 người. Hai anh chị vẫn phải đi làm thuê, ai gọi gì đi làm cái đó, lúc có lúc không. 

Trước phòng mổ, hai vợ chồng nước mắt rơm rớm vừa lo sợ con đau, vừa hy vọng một sự thay đổi sẽ đến với con sau ca phẫu thuật. Đến khi bác sĩ gọi vào phòng hậu phẫu nhận con, nước mắt của niềm vui đã lăn dài trên má họ. Chị Mến và chồng cẩn thận dỗ dành, chăm sóc con sau ca mổ để vết mổ không sưng tấy. Chỉ một ngày sau phẫu thuật, Ánh Nguyệt đã được bác sĩ tái khám và cho xuất viện. Vậy là lần trở về nhà này sẽ đầy ắp niềm vui, niềm hy vọng. Nụ cười của con đã được chữa lành, một cuộc đời đã được thay đổi.

Ca phẫu thuật 45 phút - Một cuộc đời mới lại bắt đầu

Cũng không ít lần, chúng tôi thực hiện phẫu thuật cho hai mẹ con, ông cháu, anh em… và tháng 8 vừa qua là dịp mà chúng tôi đã điều trị thành công cho hai cha con đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gần cuối giờ sáng của ngày khám sàng lọc khi bệnh nhân đã vãn, đội ngũ chúng tôi thăm khám cho một em bé 6 tuổi đã từng phẫu thuật khe hở môi. Và rồi chúng tôi lại biết được rằng cha cậu bé, cũng từng mổ vá khe hở môi từ mười mấy năm trước và còn lỗ thủng vòm nên phát âm không được tốt. Biết được thông tin này, các bác sĩ đã tiến hành làm thêm một hồ sơ tư vấn và đề xuất mổ hoàn thiện phần môi cho người cha. Chính khoảnh khắc gia đình biết rằng mình sẽ được nhận phẫu thuật miễn phí, hai cha con lần đầu nở nụ cười.

Ngày phẫu thuật, người cha đưa con vào phòng mổ, chờ đợi cùng vợ của mình. Khi con được đón ra phòng hậu phẫu, anh ôm con, vừa khóc vừa nựng “Ba đây, ba yêu con, ba yêu con, đừng khóc”. Các bác sĩ đã sắp xếp cho anh được phẫu thuật ngay cạnh phòng con nằm. Ca phẫu thuật của anh là ca gây tê. Vừa tỉnh lại, anh sang ngay sang phòng con, ôm con. Hai ca phẫu thuật đóng lỗ thủng vòm miệng cho bé Thắng và sửa sẹo môi cho anh Phan Triển hôm đó đã giúp anh đã có thể vui sống những ngày sắp tới vì cả anh và con trai đã được chữa lành. 

Đấu giá bữa trưa: Mang đến cơ hội chữa lành cho 50 em bé hở môi, hở hàm ếch

Trong hành trình chữa lành nụ cười của tháng 12 này, Dự án Giving Lunch cùng Operation Smile Vietnam mong muốn gây quỹ 500.000.000 đồng để mang đến cơ hội chữa lành nụ cười cho 50 em nhỏ không may mắn gặp dị tật hở môi, hở hàm ếch từ những ca phẫu thuật miễn phí. Sự thay đổi cuộc đời bắt đầu từ ca phẫu thuật chữa lành nụ cười. Mỗi nụ cười kéo dài 45 phút là sự mong mỏi từ rất nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tiếp cận y tế. 

Để chung tay cùng chúng tôi trong chương trình này, người tham gia sẽ sử dụng phương thức “Đấu giá bữa trưa" để mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình. Theo đó, người tham gia sẽ quyết định thời gian, số tiền đấu giá khởi điểm và bước tăng thấp nhất của chương trình. Cuối cùng tổng số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để giúp 50 em bé hở môi, hở hàm ếch được tiến hành phẫu thuật miễn phí. Chúng tôi tin rằng, trên hành trình thay đổi cuộc đời của những em nhỏ kém may mắn ấy, mỗi đóng góp theo cách này hay cách khác là điều quý báu đối với bệnh nhân và gia đình. Vì vậy, hãy đồng hành cùng chúng tôi để viết tiếp nhiều điều kỳ diệu hơn nữa nhé!

*Sau khi hoàn thành đấu giá, số tiền đấu giá cao nhất của mỗi người sẽ được gửi về Operation Smile để triển khai chương trình phẫu thuật cho 50 em nhỏ hở môi, hở hàm ếch. Tiến độ của sau chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Giving Lunch:
Giving Lunch là phong trào thiện nguyện cộng đồng, dưới hình thức đấu giá bữa trưa nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội. Người tham gia (Host) sẽ mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình, nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội mà Host ủng hộ. Giving Lunch làm việc với các tổ chức thiện nguyện uy tín để mang lại các dự án quyên góp có sức ảnh hưởng và minh bạch. Không chỉ vậy, Giving Lunch còn giúp những mối quan hệ lỏng lẻo trên mạng xã hội thành cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, đồng thời mang lại nhiều tác động tích cực cho cuộc sống người Việt Nam.

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 34 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 66,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Operation Smile Việt Nam 
Địa chỉ: 326 CMT8 Phường 10, quận 3, TP.HCM
Email: osv-info@operationsmile.org

Danh sách nhà hảo tâm