Đấu giá bữa trưa: Trao 83 suất học bổng Hồi sức Sơ sinh và Đào tạo Giảng viên giúp nâng tỷ lệ sống sót cho trẻ sơ sinh

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Newborns Vietnam trao học bổng cho 83 nhân viên y tế tuyến tỉnh và huyện tham gia khoá học quy trình hồi sức trẻ sơ sinh tại các trung tâm hồi sức.

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để đồng hành cùng Newborns Vietnam trao học bổng cho 83 nhân viên y tế tuyến tỉnh và huyện tham gia khoá học quy trình hồi sức trẻ sơ sinh tại các trung tâm hồi sức.
Tổ chức
Thực hiện bởi Newborns Vietnam
Tổ chức từ thiện giáo dục y khoa về trẻ sơ sinh
Đơn vị đồng hành Giving Lunch
Đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội
268.127.189
514.600.000 mục tiêu
Đã hết thời hạn
226 lượt quyên góp
52.1%
Quyên góp trực tiếp
Đạt mục tiêu
Đã hết thời hạn
QR nhận
quyên góp

Số tiền đấu giá sẽ được quyên góp để trao học bổng cho 83 nhân viên y tế tuyến tỉnh và huyện tham gia khoá học quy trình hồi sức trẻ sơ sinh.

Câu chuyện

Tại Việt Nam vào năm 2021, thống kê cho thấy cứ 1.000 trẻ được sinh ra thì có 10 trẻ tử vong, nghĩa là trung bình có 42 trẻ sơ sinh tử vong mỗi ngày. Đây là một con số đáng buồn. Tuy nhiên 75% trong số đó có thể ngăn chặn được, có nghĩa là hằng giờ những người chuẩn bị làm cha làm mẹ lẽ ra đã không phải đối diện với sự thật đau lòng này. Tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên, số trẻ tử vong trong tháng đầu tiên chiếm đến 24% số trẻ sơ sinh tử vong của cả nước.

Trước thực trạng này, chương trình đào tạo hồi sức quốc gia đã và đang đóng góp to lớn vào việc đẩy lùi tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trên toàn thế giới. Newborns Vietnam đang mang trọng trách đó cùng với các bệnh viện công lập lớn của cả nước nhằm đào tạo và giúp nhân viên y tế tiếp cận với quy trình hồi sức trẻ sơ sinh (NLS) chuẩn quốc tế. Khoá đào tạo được giảng dạy bởi các giảng viên hồi sức đến từ Vương quốc Anh (UK) và được trang bị cho tất cả các nhân viên y tế, bất kể họ làm ở chuyên khoa hay vị trí nào, trong trường hợp cần hồi sức một trẻ sơ sinh. Tất cả các học viên vượt qua bài kiểm tra kỹ năng lâm sàng và lý thuyết sẽ được trao chứng nhận từ Hội Đồng Hồi Sức Châu Âu (European Resuscitation Council). Trong số đó, những học viên tiềm năng, với số điểm cao và năng lực tốt, sẽ được lựa chọn để tiếp tục đào tạo để trở thành một giảng viên, từng bước kế thừa nhiệm vụ của các giảng viên từ UK và hướng đến một tương lai chính những giảng viên Việt Nam sẽ là người đào tạo khóa học NLS.

Để mang lại nhiều cơ hội cho các nhân viên y tế tại tuyến tỉnh và huyện có thể tiếp cận được với các quy trình hồi sức cho trẻ sơ sinh, Dự án Giving Lunch phối hợp cùng Newborns Vietnam dự kiến triển khai chương trình “Trao học bổng Hồi sức sơ sinh và Đào tạo Giảng viên”. Chương trình dự kiến sẽ trao 83 suất học bổng với tổng trị giá là 514.600.000 đồng cho 83 nhân viên y tế, tương đương 6.200.000 đồng/người. Khóa học sẽ giúp ích cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện và từ đó nâng cao chất lượng cho hơn 1.5 triệu trẻ được sinh ra. Với tỷ lệ tử vong và bệnh tật giảm, thì lại càng có ít gia đình phải gồng gánh chi phí điều trị cho trẻ.

Để chung tay cùng chúng tôi trong dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa này, người tham gia sẽ sử dụng phương thức “Đấu giá bữa trưa" để mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình. Theo đó, người tham gia sẽ quyết định thời gian, số tiền đấu giá khởi điểm và bước tăng thấp nhất của chương trình. Cuối cùng số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho chương trình “Trao học bổng Hồi sức sơ sinh và Đào tạo Giảng viên” để đồng hành cùng Newborns Vietnam trao học bổng cho 83 nhân viên y tế tuyến tỉnh và huyện. Họ sẽ đến tham gia khoá học NLS tại các trung tâm hồi sức của Newborns Vietnam được đặt tại Huế, TP. Hồ Chí Minh, và Hà Nội.

Khi chương trình đấu giá thành công, các học bổng sẽ được trao tặng vào tháng 3/2025.

*Sau khi hoàn thành đấu giá, số tiền đấu giá cao nhất của mỗi người sẽ được gửi về Newborns Vietnam để triển khai chương trình “Trao học bổng Hồi sức sơ sinh và Đào tạo Giảng viên”. Tiến độ của sau chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật tới Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Giving Lunch:
Giving Lunch là phong trào thiện nguyện cộng đồng, dưới hình thức đấu giá bữa trưa nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội. Người tham gia (Host) sẽ mời cộng đồng đấu giá cho bữa ăn cùng mình, nhằm quyên góp cho hoạt động xã hội mà Host ủng hộ. Giving Lunch làm việc với các tổ chức thiện nguyện uy tín để mang lại các dự án quyên góp có sức ảnh hưởng và minh bạch. Không chỉ vậy, Giving Lunch còn giúp những mối quan hệ lỏng lẻo trên mạng xã hội thành cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, đồng thời mang lại nhiều tác động tích cực cho cuộc sống người Việt Nam.

Về Newborns:
Newborns là một tổ chức từ thiện giáo dục y khoa tại Vương quốc Anh UK, đã đăng ký tại Uỷ Ban Từ Thiện Vương Quốc Anh (UK’s Charity Commission) và được cấp phép bởi Bộ Ngoại Giao Việt Nam để hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức tổ chức phi chính phủ (NGO).

Chúng tôi mang tầm nhìn về một thế giới không còn các ca tử vong có thể ngăn chặn được ở trẻ sơ sinh, về một thế giới hân hoan trong sự ra đời của một sinh linh mới, mẹ tròn con vuông và có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Chúng tôi nỗ lực tiến xa hơn mỗi ngày để đẩy lùi tỷ lệ trẻ tử vong ngay sơ sinh và trong vài ngày sau sinh. Chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ để nâng cao nhận thức về tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và tìm kiếm giải pháp dựa trên nghiên cứu và thực nghiệm của chính bản thân. Sự cam kết trong việc cung cấp những biện pháp chăm sóc cơ bản thích hợp cho mỗi trẻ sơ sinh là kim chỉ nam cho hành động của chúng tôi. Chúng tôi mang duy nhất một tầm nhìn, và đó là ánh đèn soi sáng cho những bước chân đầy nỗ lực và đam mê không ngừng nghỉ của mình. Trên tinh thần của một đội nhóm đầy nghị lực và bản lĩnh, chúng tôi quyết tâm phòng ngừa những ca tử vong có thể ngăn chặn ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Danh sách nhà hảo tâm