Chung tay cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo vàng xây dựng phòng học mới tặng trẻ mầm non điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên

❤️ Góp Heo vàng cải tạo và xây mới phòng học điểm trường Mầm non bản Huổi Dên - tỉnh Điện Biên để các bé nhà trẻ có phòng học tươm tất và an toàn hơn.

28/04/2022
Góp Heo vàng cải tạo và xây mới phòng học điểm trường Mầm non bản Huổi Dên - tỉnh Điện Biên để các bé nhà trẻ có phòng học tươm tất và an toàn hơn.
Hình ảnh các học sinh điểm trường Mầm non bản Huổi Dền – Điện Biên Đông
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nuôi Em và Đoàn Thanh niên Trường CAND
Đồng hành cùng dự án
Nuôi Em và Đoàn Thanh niên Trường CAND
4.000.680quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

440.095

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa khi nhìn những lớp học tồi tàn, tạm bợ của các bé mầm non bản Huổi Dền – tỉnh Điện Biên

Vùng Tây Bắc xa xôi của tổ quốc không chỉ sở hữu phong cảnh sơn thủy bát ngát và hùng vĩ, mà còn ôm trọn cả những bản làng nhỏ đầy ắp trẻ em thơ ngây, với giấc mơ học tập luôn âm ỉ. Bản Huổi Dền – xã Pú Hồng - huyện Điện Biên Đông – tỉnh Điện Biên là một trong số đó. Bản là nơi cư trú của gần 500 người dân tộc H’Mông, với 92 hộ dân. Họ đa số đều thuộc hộ nghèo, sinh sống bằng việc làm nương rẫy, điều kiện sinh hoạt và đi lại còn nhiều khó khăn. Trong đó, đường đến trường của trẻ đặc biệt vất vả khi điểm trường cách trung tâm đến 10 cây số. 

Hình ảnh các học sinh điểm trường Mầm non bản Huổi Dền – Điện Biên Đông.

Dù vậy, điểm trường Mầm non bản Huổi Dền – Điện Biên Đông đến nay đã có 72 học sinh, gồm 01 lớp trẻ và 02 lớp mẫu giáo. Theo đó, lớp mẫu giáo đã có phòng học kiên cố, chỉ còn lớp trẻ vẫn phải học trong lớp học tạm cũ kĩ. Trải qua hơn 10 năm tuổi, tình trạng xuống cấp của lớp học ấy trở nên ngày càng trầm trọng. 

Sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, điểm trường đã trở nên hư hỏng nặng nề.

Vốn được dựng nên bằng các ván gỗ ghép lại, phòng học của các em có rất nhiều khe hở lớn. Qua thời gian các ván gỗ cong vênh và mối mọt mủn nát, các khe hở còn chi chít hơn nữa. Mùa đông, gió lùa, gió rít khiến việc học tập càng trở nên khó khăn hơn. Thêm vào đó, phòng học của các bé cũng ẩm thấp và tối tăm, không đảm bảo sự an toàn và điều kiện học tập tốt trong thời gian dài. 

Trong tương lai gần, trẻ nhỏ bản Na Son đến tuổi đi học ngày càng tăng lên, điều kiện học tập sinh hoạt của các em cũng theo đó mà ngày càng khó khăn chồng chất. Niềm yêu thích học tập, ước mơ được học tập trong những lớp học kiên cố, sạch sẽ như các bạn đồng trang lứa, giờ đây cũng thật xa vời. 

Nỗ lực cùng Ví MoMo xây ước mơ lớp học mới cho các “mầm non” bản Huổi Dền – tỉnh Điện Biên

Không thể làm ngơ trước những thiệt thòi của các em, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Dự án Sức mạnh 2000, Dự án Nuôi em, Đoàn Thanh niên các học viện và Trường Công an Nhân dân khu vực phía Bắc lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học kiên cố và 01 phòng công vụ cho cô giáo ở lại bản chăm sóc trẻ. 

Tổng chi phí của dự án là 240.000.000 VND. Để hiện thực hóa dự án, chúng tôi mong muốn gây quỹ 4.000.000 Heo Vàng – số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 240 triệu VND. Chúng tôi rất cần những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng để sớm ngày khởi công dự án, cải thiện chất lượng học tập của trẻ em bản Huổi Dền. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, an toàn cho các bé bản Huổi Dền – huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, các nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 240 triệu đồng để tiến hành xây dựng thêm lớp học cho các em tại điểm trường Mầm non Huổi Dền. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)
Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023