Đồng hành với Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên

❤️ Chung tay quyên góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong phòng tôn chật chội, nóng bức và bí bách.

30/05/2022
Chung tay quyên góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong phòng tôn chật chội, nóng bức và bí bách.
Hình ảnh trong 1 lớp học của điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên - 1
Hình ảnh trong 1 lớp học của điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên - 2
Hình ảnh 2 phòng học được xây bằng tôn, lại đông trẻ nhỏ, nên vô cùng bức bối và nóng nực
Hình ảnh mái tôn của tất cả các phòng học điểm trường Mầm non bản Sín Sủ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.099.951quyên góp / 1.050.000

Lượt quyên góp

129.685

Đạt được

104%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Hoàn cảnh thiếu thốn phòng học của trẻ nhỏ bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên

Bản Sín Sủ - xã Xá Nhè - huyện Tủa Chùa - tỉnh Điện Biên là một bản nhỏ, khuất sau những dãy núi trùng điệp vùng Tây Bắc tổ quốc. Bản là nơi cư trú của gần 300 hộ dân, thuộc đồng bào dân tộc H’Mông, Kháng và Thái. Họ chủ yếu sinh sống bằng nghề nương rẫy, với 63% người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Trình độ dân trí bà con cũng còn hạn chế, việc học hành của trẻ nhỏ theo đó chưa được chú trọng. 

Hình ảnh trong 1 lớp học của điểm trường bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên.

Điểm trường Mầm non bản Sín Sủ cách trung tâm xã 7 cây số. Điểm trường đã có 145 trẻ với 04 lớp học trải dài nhiều độ tuổi. Số học sinh đông, trường lại nhỏ, phần lớn các bé vẫn phải học trong phòng học tạm. Trải qua hơn 15 năm xây dựng, các lớp học giờ đây xuống cấp và không thể đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi an toàn, sạch sẽ cho trẻ. Hình ảnh 2 phòng học được xây bằng tôn, lại đông trẻ nhỏ, nên vô cùng bức bối và nóng nực.

Sàn phòng học vẫn là nền bê-tông thô, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi trẻ sinh hoạt và vui đùa. Tường và mái là chất liệu tôn, rất dễ hấp hơi, gây nên nóng bức và bí bách cho thầy trò bản Sín Sủ. Thêm vào đó, điểm trường thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, khiến việc chăm sóc trẻ hằng ngày bị cản trở nhiều. Trong tương lai, số trẻ em đến tuổi đi học được dự kiến sẽ tăng lên, những khó khăn và thiếu thốn sẽ dường như ngày càng thêm chồng chất. 

Hình ảnh mái tôn của tất cả các phòng học điểm trường Mầm non bản Sín Sủ.

Tuy khó khăn thiếu thốn về nhiều mặt nhưng các em nhỏ ở đây vẫn luôn luôn vui vẻ, lạc quan. Mỗi ngày các em đều chăm chỉ tới trường để được học tập và vui chơi cùng thầy cô, bạn bè. Mong rằng những mầm non bé nhỏ ấy sẽ có được một một trường học tập tốt hơn để có thể an tâm học tập.

Chung tay góp Heo Vàng, xây thêm phòng học cho các bé bản Sín Sủ - tỉnh Điện Biên

Xót xa và thấu hiểu những thiệt thòi của các em nhỏ, Ví MoMo hợp tác cùng Dự án Sức mạnh 2000,  Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và Dự án Nuôi em lên kế hoạch xây dựng 02 phòng học để các em được học tập trong môi trường an toàn, sạch sẽ và đủ đầy. 

Trong chiến dịch lần này, chúng tôi chia thành 2 đợt gây quỹ. Ở đợt 1, chúng tôi kêu gọi từ cộng đồng 1.050.000 Heo Vàng - quy đổi tương đương 210.000.000 VND. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 210 triệu VND để chi trả chi phí xây dựng. 

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các “mầm non” của bản Sín Sủ đến trường.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 210 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
Điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên dành tặng cho 30 em nhỏ đang dần hoàn thiện
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới
72 em học sinh mầm non tại điểm trường Huổi Dên - tỉnh Điện Biên có phòng học mới