Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây thêm phòng học điểm trường bản Chá, tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng góp Heo Vàng thêm phòng học điểm trường bản Chá, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học khang trang, sạch sẽ hơn.

15/05/2022
Cùng góp Heo Vàng  thêm phòng học điểm trường bản Chá, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học khang trang, sạch sẽ hơn.
Điểm trường bản Chá thuộc một bản vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên, hiện điểm trường đang thiếu lớp học, các em nhỏ phải học trong phòng học tạm
Trải qua 12 năm phòng học tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, các cột kèo không còn chắc chắn, bị mối mọt nhiều, gây nguy cơ mất an toàn -
Trải qua 12 năm phòng học tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, các cột kèo không còn chắc chắn, bị mối mọt nhiều, gây nguy cơ mất an toàn - 2
Một ngôi trường mới khang trang là điều quá xa vời với khả năng của các bậc phụ huynh nơi đây
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
3.024.746quyên góp / 2.875.000

Lượt quyên góp

352.787

Đạt được

105%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa trước hoàn cảnh thiếu thốn của các em nhỏ trường bản Chá, tỉnh Điện Biên

Những năm gần đây, kinh tế của đất nước ta không ngừng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Giáo dục cũng không ngừng được phát triển, nhiều trường học được nâng cấp với đầy tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh. Thế nhưng ở một số nơi thuộc vùng sâu vùng xa của tổ quốc, một lớp học hoàn chỉnh cũng là điều xa vời với các em học sinh.

Điểm trường bản Chá thuộc một bản vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên, hiện điểm trường đang thiếu lớp học, các em nhỏ phải học trong phòng học tạm.

Hiện tại xã có 05 trường học đóng trên địa bàn, trong đó có 02 trường mầm non (Trường mầm non Quài Nưa và trường mầm non Sơn Ca) và 02 Trường Tiểu học, 01 trường THCS. Riêng Trường Mầm Non Quài Nưa được thành lập từ năm 2006. Từ năm 2006 đến nay nhà trường không ngừng phát triển về quy mô. Do dân số tăng nên các lớp học cần được mở rộng. Vì thế nhà trường đã huy động xã hội hóa để làm 01 phòng học tạm cho trẻ ở điểm bản Chá. Đến nay, do được dựng tạm đã 12 năm nên lớp học tạm này đã xuống cấp nghiêm trọng. Các cột kèo không còn chắc chắn, bị mối mọt nhiều, gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ em và giáo viên tại điểm bản Chá. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng.

Trải qua 12 năm phòng học tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, các cột kèo không còn chắc chắn, bị mối mọt nhiều, gây nguy cơ mất an toàn.

Hầu hết 95 hộ dân của bản Chá đều làm nông sống qua ngày vì vậy tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo luôn ở mức cao, đời sống vô cùng khó khăn. Chính vì vậy dù rất muốn con em của mình có được một ngôi trường khang trang để yên tâm học hành nhưng họ cũng đành “lực bất tòng tâm”, bởi cái ăn cái mặc mỗi ngày còn thiếu thốn thì lấy đâu ra tiền mà xây trường cho các em. 

Một ngôi trường mới khang trang là điều quá xa vời với khả năng của các bậc phụ huynh nơi đây.

Góp Heo Vàng, hiện thực hóa ước mơ một lớp học khan trang cho trẻ nhỏ điểm trường bản Chá, tỉnh Điện Biên

Xót xa và thấu hiểu hoàn cảnh, mơ ước của các em nhỏ, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Anh Chị Dự án Nuôi Em, Dự án Sức Mạnh 2000 và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh mới cho các em nhỏ điểm trường bản Chá, tỉnh Điện Biên.

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 230.000.000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 2.875.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 230 triệu đồng để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng nói trên. 

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo đất MoMo cải thiện chất lượng học tập của các em nhỏ điểm trường bản Chá,tỉnh Điện Biên. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 230 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây mới cầu Ngã tư Bảy Lốc xuống cấp nghiêm trọng tặng bà con xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Góp Heo Vàng xây mới cầu Ngã tư Bảy Lốc xuống cấp nghiêm trọng tặng bà con xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

Tin tức cộng đồng

Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)