Góp Heo Vàng xây tặng 9 thư viện cho trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế

❤️ Cùng chung tay giúp hơn 4.050 trẻ em ở những vùng khó khăn để các em có được không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật

14/11/2023
Cùng chung tay giúp hơn 4.050 trẻ em ở những vùng khó khăn để các em có được không gian đọc sách tiện nghi, khơi nguồn sáng tạo và nghệ thuật
Những ước mơ bị gác lại bởi ở nơi vùng núi cao, các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận
Mỗi thư viện được xây sẽ thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa
Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh - 1
Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh - 2
Góp Heo Vàng mang đến thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới cho các em học sinh ở những vùng còn thiếu thốn cơ sở vật chất
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
1.194.667quyên góp / 2.995.200

Lượt quyên góp

108.761

Đạt được

39.89%

Thời hạn còn

45 Ngày

Câu chuyện

Con mơ ước làm nghề gì?

“Sau này lớn lên, con ước mơ làm nghề gì?” - Đáp lại câu hỏi từ một tình nguyện viên của Thư Viện Ước Mơ tại buổi khai trương thư viện mới ở một trường tiểu học vùng núi, bé gái nhỏ trong bộ đồng phục đã sạm màu đáp lại trong niềm hân hoan và đôi mắt sáng chứ đầy hạnh phúc rằng: “Sau này con muốn trở thành cô giáo, dạy học cho các bạn". Bé trai bên cạnh, tay đang lật từng trang sách lại nhanh nhảu thêm vào: “Con muốn sau này làm nhà khoa học, khám phá những điều mới lạ như khủng long này nè.” Một bé trai khác lại đáp “Con muốn làm cầu thủ bóng đá đưa Việt Nam đến World Cup.”

Những ước mơ bị gác lại bởi ở nơi vùng núi cao, các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận

Lắng nghe được những mơ ước được bộc bạch trong vui mừng, những tình nguyện viên của Thư Viện Ước Mơ biết rằng, cứ mỗi một thư viện mới được xây là chúng tôi lại thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa. Tiếp tục hành trình nuôi dưỡng ước mơ của các bạn nhỏ, chúng tôi mong muốn đến với Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Huế; nơi mà vẫn còn rất nhiều khó khăn về mọi thứ, đặc biệt là giáo dục.

Theo báo Dân Trí, năm học 2022-2023 vừa qua, toàn ngành giáo dục Phú Thọ thiếu thiếu 3.309 giáo viên ở các cấp học nếu so với quy định tại các Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc giảm biên chế theo lộ trình và sự khó khăn của kinh tế tỉnh. Do vậy, nhiều trường học phải nhập lớp và giáo viên phải đảm nhiệm nhiều công việc khác, bao gồm những việc vốn không đúng chuyên môn và sở trường của họ.

Mỗi thư viện được xây sẽ thắp sáng thêm những ước mơ to lớn trong những con người bé nhỏ nơi vùng sâu vùng xa

Còn nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng đất Phú Thọ, Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn 

Đối với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện khó khăn ở tỉnh Phú Thọ, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Kinh tế chậm phát triển nên đa số các gia đình đồng bào dân tộc nơi đây thu nhập bấp bênh, không ổn định. Mặc dù chính quyền địa phương đã hỗ trợ miễn học phí, nhưng vì lo cơm áo gạo tiền cũng như khoảng cách địa lý mà quá trình đến trường học tập trở nên gian nan hơn. Theo thống kê năm 2022, hơn 9.37% gia đình tại Phú Thọ đang nằm trong hộ nghèo và cận nghèo trên toàn tỉnh tương đương với 39.549 gia đình khó khăn thuộc dạng nghèo và cận nghèo trong toàn tỉnh.

Vì thiếu hụt cơ sở hạ tầng giáo dục nên ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em học sinh

Bên cạnh đó, các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa của Phú Thọ thường thiếu hụt hạ tầng giáo dục, bao gồm trường học, phòng học và cơ sở vật chất. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi học tập của các em, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục mà các em xứng đáng nhận được. Những ngôi trường nơi đây nơi giữa lưng chừng núi. Khoảng cách từ trường đến thị xã hơn hàng chục km. Do vậy, việc tìm kiếm và giữ chân giáo viên để đem con chữ đến với các em là một thách thức vô cùng lớn. Làm sao các em có thể được đến trường, được nghe lời giảng của thầy cô, và hơn hết có được ước mơ về một tương lai thành công và thoát cảnh nghèo khó. 

Gây quỹ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh nghèo Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế

Hiểu được sự khó khăn của các em học sinh nơi đây, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn góp sức cùng chính quyền địa phương mang những trang sách chứng đầy ước mơ đến với các em. Chúng tôi mong các em sẽ như những bạn nhỏ mà Thư Viện Ước Mơ đã may mắn được chạm đến, cũng sẽ mơ lớn hơn, và hạnh phúc với những ước mơ đẹp.

Góp Heo Vàng mang đến thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới cho các em học sinh ở những vùng còn thiếu thốn cơ sở vật chất

Thông qua kênh quyên góp của Siêu ứng dụng MoMo, dự án Thư Viện Ước Mơ kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 2.995.200 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ của dự án quy đổi tương ứng với số tiền là 748.800.000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng kinh phí của dự án dự kiến là 966.000.000 đồng trên. Vì vậy chúng tôi còn 217.200.000 đồng sẽ được gây quỹ từ cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên Siêu ứng dụng MoMo. 

Thư Viện Ước Mơ tin rằng, có thêm thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới sẽ giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. Vì vậy dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng gây quỹ sẽ được quy đổi tương ứng số tiền 748.800.000 đồng sẽ được gửi đến dự án Thư Viện Ước Mơ để sử dụng xây 9  thư viện cho các em học sinh Tiểu Học thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế vào tháng 10 - tháng 11 năm 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Thư Viện Ước Mơ - Library of Dreams:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến tháng tháng 10 năm 2023, dự án đã xây dựng được 208  thư viện ước mơ, tại hơn 28 tỉnh thành khắp Việt Nam: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hòa Bình, Huế, Hưng Yên, Kon Tum, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Cần Giờ (HCM), Tiền Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Yên Bái... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 83,000 học sinh. 

Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.0000 học sinh Việt vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Luu Van Phong
*******615
2.121
TRẦN PHÚ HỮU
*******547
1.500
Phan Nhật Tài
*******001
1.433
4
Nguyễn Thị Thùy Linh
*******231
1.418
5
Trần Chí Cần
*******801
1.010
6
Nguyễn Minh Tú
*******986
991
7
Nguyen Thanh Binh
*******999
944
8
Pham Thi Hue
*******364
770
9
Nguyễn Phước Huy
*******767
737
10
Nguyễn Tuấn Quân
*******068
715

Nhà hảo tâm mới nhất

AD
Nguyễn Anh Duy
********165
5
HT
Nhà hảo tâm
*******887
10
LT
Huỳnh Lệ Thủy
*******988
10
BN
Liêu Bé Ngoan
********815
10
CQ
Nguyễn Cường Quốc
*******067
8
HN
Phạm Hồng Nhung
********313
6
NL
Bùi Ngọc Loan
*******443
20
PT
Nguyễn Thùy Phương Thảo
*******416
1
VS
Trương Văn Sáng
*******206
10
PC
Ho Vu Phuong Chi
*******079
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu dân sinh cho 200 hộ dân của 2 bản Tào Xa A và B thuộc xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Góp Heo Vàng xây cầu dân sinh cho 200 hộ dân của 2 bản Tào Xa A và B thuộc xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

Hoàn thành mang 5 thư viện sách đến các em nhỏ vùng thiểu số ở Kon Tum và miền Trung
Hoàn thành mang 5 thư viện sách đến các em nhỏ vùng thiểu số ở Kon Tum và miền Trung
Nỗ lực mang 10 thư viện tặng học trò vùng cao
Nỗ lực mang 10 thư viện tặng học trò vùng cao