Góp Heo Vàng xây nhà hạnh phúc tặng em Hồ Hoàng Anh tại bản Khe Dây, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cùng CityGym

❤️ Căn nhà em Hồ Hoàng Anh cùng mẹ và em trai đang ở chỉ là dựng các thanh gỗ làm mái, lại gia cố thêm lớp fibro xi măng để che nắng, chắn mưa; 4 phía xung quanh chỉ là tấm bạt mỏng manh được quây lại tạm thời.

23/11/2023
Căn nhà em Hồ Hoàng Anh cùng mẹ và em trai đang ở chỉ là dựng các thanh gỗ làm mái, lại gia cố thêm lớp fibro xi măng để che nắng, chắn mưa; 4 phía xung quanh chỉ là tấm bạt mỏng manh được quây lại tạm thời.
Căn nhà được dựng tạm của gia đình em Hồ Hoàng Anh
Dù cuộc sống có nhiều khó khăn và vất vả nhưng em Hoàng Anh vẫn vươn lên trong học tập
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
CITIGYM
CITIGYM
400.162quyên góp / 400.000

Lượt quyên góp

31.759

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Bản Khe Dây thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - nơi sinh sống của các hộ dân là đồng bào người Bru Vân Kiều. So với những năm trước, tình hình kinh tế của bản Khe Dây đã có nhiều đổi mới nhờ triển khai và thực hiện các mô hình sinh kế, giảm nghèo bền vững. Từ đó nơi đây đã mọc lên những ngôi nhà kiên cố; ruộng đồng được sản xuất, canh tác quanh năm; đường giao thông cũng thuận lợi hơn cho người dân đi lại… Thế nhưng, ở nơi bản làng đang ngày một đổi sắc đó, lại có một gia đình nhỏ với nhiều khó khăn và chật vật, họ đang chưa biết phải thoát khỏi cái nghèo cái đói như thế nào. 

Không may mắn như nhiều bạn nhỏ đồng trang lứa, em Hồ Hoàng Anh sinh năm 2015 đã sớm mồ côi bố, hiện đang sống cùng mẹ và em trai tại bản Khe Dây, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Bố mất, mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên đôi vai mỏng manh, ốm yếu của mẹ em. Nguồn thu nhập bấp bênh, lại nuôi 2 con nhỏ nên mẹ em cũng chẳng có dư được đồng nào, bởi ngày lo 3 bữa ăn cho tụi nhỏ cũng đã khiến chị kiệt quệ sức lực. Ngôi nhà mà cả gia đình 3 người đang sinh sống, chẳng thể được gọi là nhà, bởi nó chỉ là chiếc lán dựng tạm. Từ các thanh gỗ dựng làm mái, lại gia cố thêm lớp fibro xi măng để che nắng, chắn mưa; 4 phía xung quanh chỉ là tấm bạt mỏng manh được quây lại tạm thời. Mùa nắng về, cả gia đình lại cùng nhau chịu cái nóng như đổ lửa của miền trung; và khi mùa đông về, tấm bạt quây làm tường kia chẳng thể che chắn nổi gió sương buốt lạnh. Căn nhà trống vắng ấy cũng chẳng có vật dụng gì giá trị ngoài chiếc quạt và vài thứ đồ dùng nấu ăn hàng ngày.

Căn nhà được dựng tạm của gia đình em Hồ Hoàng Anh

Cuộc sống vất vả và thiếu thốn là vậy, nhưng mẹ em Hoàng Anh luôn yêu thương các con, và chăm chỉ làm lụng. Chỉ cần có người thuê mướn, chị đều nhận việc để có được đồng ra đồng vào mua thêm tập sách, cuốn vở cho em Hoàng Anh đến trường. Em hiện đang là học sinh lớp 2 của trường PTDTBT Tiểu học Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Là một cô học trò nhỏ ngoan ngoãn, em Hồ Hoàng Anh biết nỗi cực khổ và vất vả của mẹ, vì vậy không phụ lòng mẹ, em luôn là học sinh vượt khó vươn lên trong trường.

Dù cuộc sống có nhiều khó khăn và vất vả nhưng em Hoàng Anh vẫn vươn lên trong học tập

Đồng cảm và thấu hiểu trước những khó khăn mà cả gia đình em Hồ Hoàng Anh đang trải qua, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi Cộng đồng Heo Đất cùng chung tay quyên góp 400.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ CityGym quy đổi tương ứng với 80.000.000 đồng để xây nhà hạnh phúc cho em Hoàng Anh cùng mẹ và em trai. Ngôi nhà dự kiến sẽ có 2 phòng ngủ với diện tích là 100m2.

Chung tay góp Heo Vàng xây nhà hạnh phúc tặng em Hoàng Anh cùng mẹ và em trai

Mong rằng ngôi nhà mới sẽ giúp em Hoàng Anh cùng mẹ và em trai vơi bớt chút cực khổ, giúp em và em trai có không gian học tập cũng như sinh hoạt tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ gia đình em Hồ Hoàng Anh nhé!

CITIGYM:
Là đơn vị đầu tư, phát triển, vận hành các trung tâm phức hợp Thể thao – Fitness và là nhà tổ chức các sự kiện thể thao hàng đầu Việt Nam. Được thành lập từ năm 2018, CITIGYM sở hữu hệ thống phòng tập tiện nghi với nhiều chi nhánh. Tính đến nay CITIGYM đã phục vụ hơn 200.000 khách hàng. Với đầu tư cơ sở vật chất - trang thiết bị tối tân, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao & chăm sóc sức khỏe, CITIGYM mang đến trải nghiệm tập luyện thú vị, đáp ứng mong muốn về vóc dáng và sức khỏe cho người Việt.   

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Tran Dang Tien
*******876
1.775
Đặng Thị Thu Hằng
*******612
1.695
Dương Văn Danh
*******135
1.238
4
Nguyen Thi Thuy Vi
*******628
1.199
5
Nguyễn Ngọc Tú
*******689
932
6
Trần Đình Tấn
*******950
654
7
Vo Thi Truc Mai
*******260
650
8
Nguyễn Thùy Chi
*******809
643
9
Lê Phú An
*******376
564
10
Lê Văn Tuyến
*******928
533

Nhà hảo tâm mới nhất

TV
Trinh Trong Vui
********684
1
HN
Nguyễn Hồng Ngọc
********270
1
HT
Nhà hảo tâm
********018
255
HT
Nhà hảo tâm
********884
10
NT
Trương Thị Nguyên Thảo
********345
50
NT
Trương Thị Nguyên Thảo
********345
20
VH
Đặng Văn Hải
********111
2
AT
Tạ Ngọc Anh Thư
*******243
4
TH
Phạm Thị Hằng
*******941
20
TT
Nguyễn Thị Trang
*******562
30

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng cùng Dự án Nuôi Em xây dựng cầu bản Nậm Ty 1, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Góp Heo Vàng cùng Dự án Nuôi Em xây dựng cầu bản Nậm Ty 1, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Cầu Hạnh Phúc tại thôn Liên Hiệp được khánh thành
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
Trao tặng ngôi hạnh phúc cho gia đình em Hoàng Hải Đăng, tỉnh Sơn La
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
25 em sinh viên nghèo hiếu học được trao học bổng
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường
3 em nhỏ có khó khăn được trao học bổng tiếp tục đến trường