Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo vàng xây mới điểm trường Pá Mỳ 1 - huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên

❤️ Chung tay góp Heo vàng xây dựng điểm trường Pá Mỳ 1 - huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên để các em học sinh trung học có phòng mới, sạch sẽ, kiên cố và an toàn.

14/03/2022
Chung tay góp Heo vàng xây dựng điểm trường  Pá Mỳ 1 - huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên để các em học sinh trung học có phòng mới, sạch sẽ, kiên cố và an toàn.
Hình ảnh nhìn từ bên ngoài các phòng học của điểm trường Pá Mỳ 1
Tường lớp học xuống cấp nặng nề, mục rữa và ẩm mốc
Các em học sinh ngồi chật kín lớp, luôn cố gắng đến trường vì một tương lai tốt đẹp hơn
Chung tay quyên góp Heo vàng đem lại ngôi trường mới cho các em học sinh bản Pá Mỳ 1
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.250.143quyên góp / 1.250.000

Lượt quyên góp

154.569

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Những phòng học xuống cấp, mối mọt và ẩm thấp của điểm trường bản Pá Mỳ 1

Điểm trường THCS bản Pá Mỳ 1 nằm ở xã Pá Mỳ - huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên, cách quốc lộ 4H gần 20 cây số, chỉ có 6 cây số đầu được trải nhựa, còn lại là đường cấp phối, việc đi lại vô cùng khó khăn. Toàn xã có đến 10 bản, 591 hộ dân, chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương rẫy. Thuộc một trong những xã vùng cao, đời sống sinh hoạt ở bản Pá Mỳ vẫn tồn tại nhiều khó khăn, điều kiện kinh tế thấp, chậm phát triển. Tuy nhiên, họ vẫn luôn cố gắng cho con em được đến trường, mong cơ hội thoát nghèo. 

Hình ảnh nhìn từ bên ngoài các phòng học của điểm trường Pá Mỳ 1.

Điểm trường THCS bản Pá Mỳ 1 có 228 học sinh với 08 phòng học. Phần lớn các em là người dân tộc Mông, số ít còn lại là người Dao. Cả trường hiện nay vẫn còn 02 phòng học tạm, đang càng ngày càng xuống cấp. Các ván gỗ làm vách tường nay đã thấm nước mưa nhiều, bị mối mọt và ẩm mốc phần lớn. Thêm vào đó, do được xây dựng tạm bợ ở điều kiện kém, phòng học của các em cũng vô cùng ẩm thấp và bí bách, không đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập của thầy trò bản Pá Mỳ. 

Tường lớp học xuống cấp nặng nề, mục rữa và ẩm mốc.

Giữa núi đồi trùng điệp tỉnh Điện Biên, có những phòng học tạm, sơ sài và cũ kĩ, có tiếng học sinh đọc bài vanh vách, có những em phải đi bộ hàng chục cây từ tờ mờ sáng để tới lớp, có những cô giáo trẻ quyết bám bản, vừa giúp đỡ vừa dạy học các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó chỉ là một trong vô vàn những lắt cát của cuộc sống nhọc nhằn trên các điểm trường tạm vùng cao. Nhưng, chỉ những lắt cát ấy, cũng đủ khiến chúng ta nhói lòng, thôi thúc chúng ta về một điều gì đó. 

Các em học sinh ngồi chật kín lớp, luôn cố gắng đến trường vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chung tay quyên góp vì nỗ lực xây trường mới cho các em học sinh bản Pá Mỳ 1 – tỉnh Điện Biên

Trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em nghèo, phát triển giáo dục vùng cao, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi em lên kế hoạch xây dựng 02 phòng học để các em có môi trường sạch sẽ, thoáng mát, yên tâm học tập.  

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 200.000.000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.250.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 200 triệu VND để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng nói trên. 

Chung tay quyên góp Heo vàng đem lại ngôi trường mới cho các em học sinh bản Pá Mỳ 1.

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cải thiện chất lượng học tập, cổ vũ các em bản Pá Mỳ 1 học tập nhé!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 200 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông